Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
8 Tháng Bảy, 2021 7:26 sáng

Vòng chung kết giải vô địch Asian Cup nữ 2022 diễn ra ở địa điểm mới

LĐBĐ Ấn Độ đã thống nhất chọn 3 SVĐ để tổ chức VCK giải vô địch Asian Cup nữ 2022.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và LĐBĐ Ấn Độ – đơn vị chủ nhà đăng cai Asian Cup nữ 2022 đã công bố địa điểm thi đấu mới và các thành phố được sử dụng để tổ chức Vòng chung kết giải vô địch Asian Cup nữ 2022 gồm sân vận động Mumbai Football (thuộc khu liên hợp thể thao Andheri, Mumbai) và khu liên hợp thể thao Shiv Chhatrapati (tại Balewadi, Pune).

Một trong 3 địa điểm sẽ diễn ra VCK Asian Cup nữ 2022.

Quyết định này được đưa ra sau khi cân nhắc các yếu tố ảnh hưởng do dịch COVID-19 nhằm giảm thiểu thời gian di chuyển giữa các điểm thi đấu của các đội bóng và thành viên tham dự, đồng thời đảm bảo môi trường tối ưu để thực hiện “nguyên tắc bong bóng”.

Sân vận động D.Y.Patil tại Navi Mumbai sẽ vẫn là một trong ba sân vận động sẽ tổ chức Vòng chung kết giải vô địch Asian Cup nữ 2022, dự kiến diễn ra từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 6 tháng 2 năm 2022. Nhật Bản, Australia, Trung Quốc và chủ nhà Ấn Độ là các đội bóng đã chắc chắn giành vé vào tới vòng chung kết của giải đấu này.

Cuộc chiến giành các suất còn lại sẽ bắt đầu vào tháng 9 tới đây với sự tham dự của 28 đội bóng chia thành 8 bảng đấu. Theo như kết quả bốc thăm ngày 24/6/2021, đội tuyển Việt Nam tranh tài tại bảng B với các đội Tajikistan, Maldives và Afghanistan để chọn ra đội đầu bảng giành vé vào Vòng chung kết.

>> Xem thêm: “Tiến Linh hoàn toàn có thể sang châu Âu, đủ khả năng để đá ở Trung Quốc”

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM