Trang chủ » Đời sống » Xã hội
16 Tháng Năm, 2024 8:26 sáng

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Bóc trần tình ái của Lê Tùng Vân, lời đáp trả bị đào lại

Giữa ồn ào về vụ án Tịnh Thất Bồng Lai, thì dân mạng mới đây tiếp tục có màn vạch trần chuyện tình ái của người trụ trì ông Lê Tùng Vân. Hành vi sai trái ai cũng khó chấp nhận.

Vào năm 2022, cư dân mạng đã “đào lại” một đoạn clip nói về chuyện cưới vợ của ” thầy ông nội” Lê Tùng Vân ở Tịnh thất Bồng Lai, sau khi Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An quyết định khởi tố vụ án “Tịnh thất Bồng Lai” để điều tra về 1 số vấn đề quan trọng.

Theo clip ghi hình, ông Lê Tùng Vân dõng dạc tuyên bố sẽ thưởng số t.iền lớn cho bất kỳ cô gái nào dám nhận là vợ của ông. “Thầy ông nội” bày tỏ: “Nếu có một cô gái nào trong nước Việt Nam này, hoặc 1 cô gái nào ngoài nước Việt Nam như Mỹ, Pháp, Đức, Úc… bên nước nào cũng được mà dám đưa tay lên nói: “Tôi từng là vợ ông Lê Tùng Vân” thì Lê Tùng Vân tôi sẽ thưởng cho cô đó 100 triệu đồng t.iền Việt Nam, hay là 1 tỷ đồng t.iền Việt Nam”.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Bóc trần tình ái của Lê Tùng Vân, lời đáp trả bị đào lại - Hình 1

Trước tin ông Lê Tùng Vân bị cơ quan chức năng điều tra về 3 tội danh cùng lúc, trong đó có tội quan hệ cùng huyết thống. Rất nhiều người đã chia sẻ lại những đoạn clip cũ, và video này cũng không nằm ngoại lệ khi được đăng tải trên một kênh YouTube từ cuối năm 2019 với tiêu đề: “Bị tố 7 vợ, nhiều con cháu, thầy Lê Tùng Vân nói lời đanh thép”.

Không chỉ thế, vào thời điểm trước đó, fanpage “5 Chú Tiểu – Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ”, “thầy ông nội” Lê Tùng Vân cũng cho đăng tải một đoạn clip để phản bác về lời cáo buộc ông quan hệ cùng huyết thống, “lợi dụng t.rẻ e.m để trục lợi từ thiện” cùng nhiều vấn đề khác. Trong đó, ông Vân rất phẫn nộ khi cho rằng nhiều người đã vu oan mình trên mạng xã hội. Ngoài ra, ông cũng khẳng định đanh thép mặc dù mình 90 t.uổi, cả một đời tu, không vợ, không con thì mới có kinh nghiệm dạy dỗ 5 “chú tiểu” giành giải lớn trong một cuộc thi truyền hình.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Bóc trần tình ái của Lê Tùng Vân, lời đáp trả bị đào lại - Hình 2

Hồi đầu tháng 1/2022, mạng xã hội Việt Nam chấn động khi xuất hiện hình ảnh tờ giấy kết quả giám định ADN được cho là của ông Lê Tùng Vân – người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai (sau đổi tên thành Thiền am bên bờ vũ trụ). Tờ giấy này phản ánh việc ông Lê Tùng Vân là cha ruột của 11 người sống tại tịnh thất, trong đó người lớn nhất sinh năm 1990, người nhỏ nhất sinh năm 2018. Từ kết quả giám định, dân tình lập được một bảng “sơ đồ huyết thống” cực kỳ chi tiết.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Bóc trần tình ái của Lê Tùng Vân, lời đáp trả bị đào lại - Hình 3

Thời điểm đó, bảng giám định này bị nhiều người hoài nghi, cho rằng thiếu tính xác thực. Tuy nhiên, cho đến mới đây, khi “thầy ông nội” Lê Tùng Vân chính thức bị Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố vụ án hình sự thì “sơ đồ huyết thống” kia mới dần được làm sáng tỏ.

Lê Thanh Kỳ Duyên – người được xác định là con của ông Lê Tùng Vân và bà Lê Thu Vân – đang được Cơ quan an ninh điều tra truy tìm để phục vụ điều tra vì là người bị nghi thực hiện tội phạm trong vụ án quan hệ cùng huyết thống ở Tịnh thất Bồng Lai. Cô gái này cũng xuất hiện trong bản “sơ đồ huyết thống” với vai trò vừa là con, vừa là “vợ”. Ngoài Duyên còn có một người con nữa tên Lê Thanh Huyền Trang cũng bị nghi là đã thực hiện hành vi sai trái với Lê Tùng Vân.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Bóc trần tình ái của Lê Tùng Vân, lời đáp trả bị đào lại - Hình 4

Về diễn biến vụ án “Tịnh thất Bồng Lai” mới nhất, theo truyền thông đưa tin PGS-TS Nguyễn Anh Dũng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã có công văn 4060 gửi khẩn bệnh viện công lập và ngoài công lập; các trung tâm y tế và Phòng Y tế quận, huyện, TP.Thủ Đức chỉ đạo phối hợp rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan vụ án quan hệ huyết thống tại Long An.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM