Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
31 Tháng Năm, 2023 9:28 chiều

Băng huyết sau sinh, chịu mất chân phải và tử cung để được sống, mẹ trẻ vẫn lìa xa con mới 9 ngày tuổi

Không nỗi đau lớn hơn khi con vừa chào đời đã phải xa lìa mẹ. Chồng bế con thơ phải tiễn biệt vợ về với mây trời. Sinh nở vẫn cứ là cửa tử.

“Vương Tinh đã vĩnh viễn rời xa chúng tôi vào lúc 8:20 sáng ngày 29/5/2023. Gia đình chúng tôi hiện đang rất đau buồn. Tôi rất biết ơn mọi người đã ủng hộ và hỗ trợ gia đình chúng tôi trong thời gian qua, để tất cả chúng ta cùng cảm nhận được sự ấm áp của thế giới này trong một sự thật tàn khốc. Người nhà chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua cú sốc tâm lý này, kế thừa ý chí mạnh mẽ của Vương Tinh, tiếp tục nhìn về phía trước…

hình ảnh

Ảnh: Sohu

Những lời thông báo đượm buồn của chồng Vương Tinh trên tài khoản video cá nhân vào sáng sớm ngày 30 tháng 5 đã chính thức khép lại mọi hy vọng về cuộc tranh đấu giành sự sống của người mẹ trẻ Vương Tinh.

Vương Tinh là một người mẹ trẻ, đến từ Bảng Phụ, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Cô mất sau khi sinh đứa con thứ hai cách đây vừa hơn 1 tuần, khép lại tuổi đời chỉ mới 37. Tính đến hôm mẹ mất, em bé chỉ mới 9 ngày tuổi. Chị gái của con còn đang học tiểu học. Những đứa trẻ non nớt, cần bàn tay, hơi ấm của mẹ, từ đây sẽ không còn được mẹ ôm ấp, vỗ về hay chăm nom từng miếng ăn, giấc ngủ nữa.

hình ảnh

Ảnh: Sohu

Chào đón thêm một thành viên mới đến gia đình, đáng lẽ ra những ngày tháng sắp tới sẽ phải là quãng thời gian nghỉ ngơi, chăm lo cho con và tận hưởng hạnh phúc của một người mẹ. Nhưng đáng tiếc, tia hy vọng mà mọi người cùng thắp lên và chờ mong kỳ tích đã vĩnh viễn không thành.

hình ảnh

Ảnh: Sohu

Bên dưới video đăng tải của chồng Vương Tinh, có rất nhiều người dõi theo cô bày tỏ nỗi tiếc thương sâu sắc.

Ai cũng biết sinh nở là cửa tử và chẳng hề đơn giản để có thể được mẹ tròn con vuông. Nhưng có lẽ phải đến khi mất mát có thật, người ta mới cảm nhận được rõ nhất sự mong manh giữa lằn ranh sinh tử sau cánh cửa phòng sinh ấy. Đau đớn và tuyệt vọng, khoảnh khắc âm dương chia cắt chẳng dễ dàng chấp nhận được. Nhưng người sống vẫn phải sống bởi vẫn còn đó những đứa trẻ mất mát cần được chở che. Người nhà của sản phụ, cha của những em thơ vẫn phải vì lợi ích của các con mình mà gượng dậy, dũng cảm đối mặt với sự thật có phần tàn khốc.

hình ảnh

Ảnh: Sohu

Qua phản hồi của chồng Vương Tinh “Mọi chuyện đang được giải quyết, tôi sẽ phản hồi sau. Cảm ơn bạn đã quan tâm.” cũng có thể nhận ra rằng anh chưa kịp chấp nhận được ngay sự thật đau buồn đến với bản thân và các con. Vợ mất từ tối qua nhưng phải trấn tĩnh lại, đến sáng hôm sau anh mới có thể thông báo đến mọi người. Dù không tiết lộ nhưng ai cũng ngầm hiểu suốt đêm hôm đó, hẳn là anh đã chẳng thể chợp mắt được.

hình ảnh

Ảnh: Sohu

Cuộc đời của Vương Tinh đã khép lại ở mãi tuổi 37. Dù ngắn ngủi nhưng hình ảnh một người vợ biết vun vén cho gia đình và một người mẹ tuyệt vời của các con sẽ luôn được mọi người nhớ đến.

hình ảnh

Ảnh: Sohu

Trước đó, Vương Tinh nhập viện sinh con thứ hai vào lúc 6 giờ sáng hôm 21/5. Các bác sĩ phát hiện cô bị băng huyết nên đã chuyển sang phòng cấp cứu. Sau 1 tiếng, bằng mọi biện pháp y tế để giữ người mẹ lại, các bác sĩ vẫn không thể làm gì được hơn. Vương Tinh cần được truyền lượng máu lớn trong thời gian sớm nhất.

hình ảnh

Ảnh: Sohu

Tình thế cấp bách, chồng và em gái của Vương Tinh đã phải cầu cứu đến cộng đồng mạng, van xin những ai có thiện chí có thể đến bệnh viện để truyền máu. Như một cơn sóng, rất mau mắn, nhiều người đã kết nối với nhau và đem đến cho Vương Tinh hy vọng sống.

hình ảnh

Ảnh: Sohu

Tính mạng của người mẹ trẻ trong thế ngàn cân treo sợi tóc đã được giữ lại vào thời điểm đó nhưng cô vẫn trong tình trạng nguy kịch và phải được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt.

Trong quãng thời gian này, bản thân Vương Tinh đã phải giành giật sự sống bằng tất cả ý chí còn lại để mong trở về bên các con.

Cũng trong lúc này, mọi người theo dõi trang cá nhân của chồng Vương Tinh để xem những cập nhật mới nhất về tình hình sức khỏe của cô. Sau khi vào phòng chăm sóc đặc biệt, Vương Tinh đã phải trải qua những ca phẫu thuật lớn, cắt bỏ tử cung và cắt cụt chi phải do nhiễm trùng. Những tưởng những biện pháp mạnh này sẽ ít nhất có thể giúp người mẹ trẻ giữ lại được mạng sống. Nhưng mọi chuyện không thể chiều theo lòng người. Cuối cùng, Vương Tinh, sau những ngày chống chọi đã phải lìa xa chồng, cha mẹ già và các con nhỏ.

hình ảnh

Ảnh: Sohu

Nơi hành lang lạnh lẽo, hai vợ chồng già ngồi cạnh nhau, nước mắt giàn giụa khóc thương cho phận đời ngắn ngủi của con gái. Còn con gái nhỏ Vương Tinh thì cố gắng gọi điện thoại di động để được nghe giọng mẹ. Tất cả những ai xem thấy phản ứng của con gái lớn Vương Tinh và cha mẹ già của cô đều không thể nào cầm được nước mắt.

hình ảnh

Ảnh: Sohu

Người mẹ nhỏ bé, dừng lại giữa dòng người rồi đi mãi;

Đến cuối đường, mẹ vẫn luôn là người vĩ đại.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM