Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
14 Tháng Một, 2024 6:07 chiều

Con trai cãi thua bạn về ôm mẹ khóc, bố lặng lẽ giấu 2 tấm bằng thạc sĩ luật danh giá

Tục ngữ có câu, rồng sinh rồng, phượng sinh phượng.

Câu này cho chúng ta biết rằng có cha mẹ như thế nào thì có con cái như thế nào. Sự nhấn mạnh là tầm quan trọng của gen. Nói cách khác, nghề nghiệp, tính cách của cha mẹ thường ảnh hưởng tới con cái.

Nếu cha mẹ là bác sĩ thì khi lớn lên con cái sẽ có tố chất làm bác sĩ. Cha mẹ là giáo viên, khi con cái lớn lên cũng sẽ có tố chất của giáo viên. Cha mẹ đều là luật sư, con cái nói chung cũng giống cha mẹ, sâu sắc và có tài hùng biện.

hình ảnh

Con trai cãi không lại bạn nên về ôm mẹ khóc nức nở (Ảnh BJH)

Mới đây, một ông bố luật sư chia sẻ, vợ chồng anh đều là luật sư. Có điều trong lớp con trai có chuyện, con trai anh không thắng được ai trong cuộc tranh cãi nên về nhà ôm mẹ khóc.

Cụ thể thì cả 2 vợ chồng đều tốt nghiệp loại giỏi trường luật, cả hai đều có bằng sau đại học và hành nghề luật hơn chục năm, đã giúp đỡ mọi người thắng vô số vụ kiện. Ông bố còn sở hữu một kênh chia sẻ về công việc luật sư với hơn 1 triệu người theo dõi. Có lẽ con trai dù theo mẹ hay theo cha đều có thể thừa hưởng gen hùng biện xuất sắc.

“Tuy nhiên, con trai tôi không có vẻ gì liên quan đến bố mẹ, Khi cháu cãi nhau với các bạn cùng lớp ở trường, cháu thường không giữ được bình tĩnh, chỉ có thể mím môi và không nói được lời nào.”

hình ảnh

Bố lặng lẽ về phòng ôm 2 bằng thạc sĩ luật của 2 vợ chồng đem cất (Ảnh BJH)

Vừa rồi đứa trẻ đi học về khóc lóc, hóa ra là nó cãi nhau với con người khác mà không thắng được nên buồn bã chạy về. Người mẹ ôm lấy con trai, lặng người, cũng không biết an ủi thế nào.

Ông bố chia sẻ rằng lúc đó anh muốn an ủi con nhưng khi nghĩ mình là luật sư cấp cao, con trai không thể cãi nhau với bạn, thậm chí chỉ biết khóc lóc vì tức giận, nghĩ thế nào cũng cảm thấy sai sai. Nếu không thừa hưởng gen mẹ thì cũng có ít gen của bố, hai luật sư kinh nghiệm hàng chục năm trời. Bố dần dần hồi tưởng lại lúc vợ sinh con, chẳng biết có bế nhầm con người khác về không. Con trai từ nhỏ đến lớn tuy không học quá tệ nhưng thành tích cũng rất bình thường, không có tài hùng biện hay kỹ năng nổi trội. Khi hai vợ chồng còn đi học, tuy học lực không thuộc top đầu nhưng điểm số vẫn rất tốt, con trai họ thì thường xuyên trượt môn toán. Nếu không phải lông mày của cậu con trai có chút giống hai vợ chồng, họ đã nghi ngờ thật sự bị ôm nhầm trong bệnh viện.

Tất nhiên, trẻ còn nhỏ và còn cần học hỏi nhiều điều. Dù có là học sinh giỏi thì 1% là tài năng và 99% là mồ hôi. Ông bố luật sư hy vọng con trai sẽ tham gia nhiều khóa học hùng biện hơn trong tương lai, chứ bây giờ cả bố lẫn mẹ nhìn những tấm bằng luật sư của mình mà cười buồn.

hình ảnh

Ảnh BJH

Một số cư dân mạng không đồng tình với quan điểm này:

“Chồng tôi là kỹ sư xây dựng hạng nhất, xây nhà cho bố mẹ ở quê, mỗi khi trời mưa lại bị dột. Thực sự đáng xấu hổ.”

“Chồng tôi kinh doanh cửa nhưng cửa ra vào và cửa sổ làm ở nhà không đóng được, tôi không nói nên lời.”

“Nguyên nhân là do cha mẹ nói quá nhiều, con cái không có cơ hội hoặc không sẵn sàng thể hiện bản thân trước mặt cha mẹ nên ít nóoi, ít tranh cãi.”

“Đây gọi là hồi quy về mức trung bình, là chuyện bình thường, không thể nào thế hệ nào cũng xuất sắc.”

“Chồng tôi làm thợ sửa ống nước, đường ống nước trong nhà bị rò rỉ, ổ cắm bị hỏng, tôi toàn phải gọi thợ ở ngoài.”

Một số cư dân mạng thậm chí còn cho rằng đây là mặt tích cực và tiêu cực. Không thể nào mọi người trong gia đình lúc nào cũng thông minh cao độ và gen cũng sẽ biến đổi. Đứa trẻ này chắc chắn được thừa hưởng những gen bình thường khác từ cha mẹ.

Cha mẹ đều là luật sư, kỹ năng diễn đạt tuyệt đối đỉnh cao nhưng con cái họ không thể cãi nhau với những đứa trẻ khác, điều đó cho thấy kỹ năng diễn đạt của trẻ vẫn còn thiếu sót, chứ không phải là lỗi của đứa trẻ đó. Tất nhiên, cha mẹ đều là luật sư, chỉ cần họ chịu nuôi dạy con cái cẩn thận thì khả năng ngôn ngữ của con cái sau này chắc chắn sẽ phi thường. Mỗi gia đình đều có những câu chuyện, trải nghiệm riêng, dù thành công hay thất bại thì đó đều là những báu vật quý giá trong cuộc đời mỗi chúng ta. Chúng ta nên trân trọng những trải nghiệm này, đồng thời tiếp tục phát triển và hoàn thiện bản thân, giúp con tự tin sau này.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM