Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
12 Tháng Ba, 2024 12:38 chiều

CHÍNH THỨC: Ngoại hạng Anh thay đổi luật, Man City sẽ bị trừ điểm?

Các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh đã bỏ phiếu để chuyển từ Quy tắc sinh lời và bền vững hiện tại sang một hệ thống mới.

Hệ thống mới sẽ phản ánh Tỷ lệ chi phí đội hình của Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA, ràng buộc chi tiêu cho tiền lương và giao dịch theo một tỷ lệ phần trăm cố định trong thu nhập.

Các câu lạc bộ đã bỏ phiếu tại cuộc họp “cổ đông” hàng đầu, với sự đồng thuận rộng rãi về hệ thống mới. Tuy nhiên, đội giành cú ăn ba Manchester City đã bỏ phiếu chống lại đề xuất chuyển đổi kể trên.

Ngoại hạng Anh thay đổi luật, Man City có bị trừ điểm?

Hệ thống mới có thể được giới thiệu sớm nhất là vào mùa hè này và sẽ không ảnh hưởng đến các trận đấu và thành tích ở mùa giải hiện tại đối với Everton, Nottingham Forest và Man City – những đội đã bị cáo buộc vi phạm Luật công bằng tài chính trong thời gian qua.

Thay vào đó, trường hợp của những đội bóng trên sẽ được đánh giá dựa trên các mô hình tài chính hiện có.

Nottingham Forest và Everton đều bị buộc tội vi phạm PSR trong mùa giải 2022/23 vào tháng Giêng vừa qua.

Đáng chú ý, The Toffees đã phải đối mặt với việc bị trừ 10 điểm trong kỳ hạn này vì vi phạm PSR trước đó , với hình phạt của họ được giảm từ việc bị trừ 10 điểm xuống còn 6 điểm sau khi kháng cáo.

Về phần Man City, đội bóng này bị buộc tội hơn 100 lần vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League từ năm 2009 đến năm 2018 vào tháng 2 năm 2023 sau cuộc điều tra kéo dài 4 năm. Đáp lại, Man City đã kịch liệt phủ nhận mọi hành vi sai trái.

CHÍNH THỨC: Ngoại hạng Anh đổi luật, Man City sẽ bị trừ điểm? 420361
Kết quả của Man City tại Ngoại hạng Anh 2023/24 sẽ không bị ảnh hưởng sau khi thay đổi Luật công bằng tài chính tại Premier League (Ảnh: GETTY).

Trong khi đó, các câu lạc bộ đã từ chối bỏ phiếu về thỏa thuận tài trợ trị giá 995 triệu Bảng được đề xuất cho Liên đoàn bóng đá Anh. Các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh đã nói rõ rằng họ không quan tâm đến việc thảo luận về hợp đồng này.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Ngoại hạng Anh cho biết: “Các câu lạc bộ đã đồng ý ưu tiên phát triển và triển khai nhanh chóng hệ thống tài chính mới trên toàn Liên đoàn.”

“Điều này sẽ mang lại sự chắc chắn cho các câu lạc bộ về kế hoạch tài chính trong tương lai của họ, đồng thời sẽ đảm bảo Premier League có thể duy trì khoản đầu tư hàng đầu thế giới hiện có cho tất cả các cấp độ của bóng đá.”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM