Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
22 Tháng Năm, 2021 10:39 sáng

Võ Thành Tâm: Ở Mỹ, tôi phải đi rửa bát thuê kiếm sống

"Tôi phải đi rửa chén bát thuê trong nhà hàng để kiếm sống, người ta bắt rửa chén thì tôi rửa chén, bắt rửa ly thì tôi rửa ly" – Võ Thành Tâm nói.

Võ Thành Tâm là một diễn viên quen thuộc trên truyền hình nhưng vắng bóng nhiều năm qua. Vừa qua, anh đã trở lại với điện ảnh Việt qua phim Lật mặt 48h của Lý Hải.

Mới đây, Võ Thành Tâm đã chia sẻ đôi điều về cuộc sống của mình trên kênh Youtube cá nhân.

Tôi thất nghiệp gần 6 tháng, không có ai mời đi phim

Từ khi học ở trường Sân khấu Điện ảnh ra suốt mười mấy năm trời, tôi cứ phong ba, nay đây mai đó đóng phim, hạn chế sinh hoạt gia đình, toàn ăn cơm đoàn phim. Tôi có hứa với gia đình rằng đến một thời gian nào đó sẽ quay về phục vụ gia đình.

Năm 2016, sau khi quay xong một bộ phim điện ảnh và phim truyền hình, tôi thất nghiệp gần 6 tháng, không có ai mời đi phim. Tôi cảm thấy hoang mang và nghĩ rằng mình phải tìm một hướng đi mới để trụ vững cuộc sống, giữ kinh tế ổn định.

Ai làm diễn viên cũng đều hiểu rằng mình không thể có được một công việc cố định, phải có từng thời điểm. Bởi vậy nên ai cũng tích lũy vốn cho mình để có được một khoản chi tiêu trong những lúc thất nghiệp, không ai mời phim và tôi cũng vậy. Tôi cũng tích lũy được một khoản để trang trải cuộc sống.

Và đó cũng là thời điểm tôi nghĩ mình cần thực hiện lời hứa với gia đình nên đã theo gia đình sang Mỹ và kiếm sống.

Công việc của tôi ở bên Mỹ không đúng sở trường cho lắm, giống như sai đâu đánh đó. Tôi phải đi rửa chén bát thuê trong nhà hàng để kiếm sống, người ta bắt rửa chén thì tôi rửa chén, bắt rửa ly thì tôi rửa ly.

Về nghề nghiệp, tôi luôn luôn hướng về Việt Nam vì cộng đồng người Việt ở nước ngoài khá ít, không giống như cộng đồng ở Việt Nam, để làm được một tác phẩm cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài rất khó.

Chính vì thế, trong quá trình làm việc ở nước ngoài, tôi luôn hướng về cộng đồng Việt Nam và chờ đợi có một kịch bản hay để được trở về tiếp tục công việc của mình.

Nhận lời mời casting từ anh Lý Hải đã 1, 2 giờ đêm rồi nhưng tôi vẫn bật dậy, tức tốc quay một clip gửi đến cho anh ấy

Đến 3 năm sau, tôi mới nhận được lời mời casting phim của anh Lý Hải. Tôi rất mừng khi biết anh ấy vẫn nhớ tôi. Với lại, Lật mặt 48h lại là phim hành động, một loại phim mà tôi vô cùng thích thú.

Lúc nhận lời mời casting từ anh Lý Hải đã 1, 2 giờ đêm rồi nhưng tôi vẫn bật dậy, tức tốc quay một clip gửi đến cho anh ấy để thử vai. Cũng may, sau khi qua nhiều người, tôi đã được anh Lý Hải chọn.

Để thực hiện vai diễn này, tôi buộc phải giảm cân vì đây là một nhân vật võ sư nghèo, khắc khổ. Thời điểm đó tôi hơi tròn trịa nên phải giảm 10kg trong vòng nửa tháng nên cảm thấy vô cùng khó khăn. Tôi phải làm sao để giảm cân nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho vai diễn.

Vai diễn này hơi khó khăn với tôi vì tôi phải tập trung toàn bộ sức lực, cố gắng hết sức cho từng cảnh, từng phân đoạn. Chỉ riêng cảnh đua xe thôi đã khiến tôi phải quay đến mấy đêm trời rồi, rất nhiều phân đoạn đánh nhau nguy hiểm.

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM