Tang thương bao trùm xã Hàm Đức sau vụ tai nạn 8 người chết

Tang thương bao trùm xã Hàm Đức sau vụ tai nạn 8 người chết

Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe khách và xe tải làm 8 người chết, 7 người bị thương, đã khiến vùng quê xã Hàm Đức, tỉnh Bình Thuận bao trùm nỗi đau tang tóc.

Trước đó, vào ngày 21-7, một vụ tai nạn kinh hoàng giữa xe khách và xe tải ở quốc lộ 1A đã khiến 8 người tử vong. Trong đó có 4 người trú xã Hàm Đức bao gồm các nạn nhân: chị Phạm Thị Lệ Thanh (49 tuổi), chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên (34 tuổi), anh Huỳnh Ngọc Bích (23 tuổi) và cháu Lê Khắc Tùng (14 tuổi). Tiếng khóc thương nghẹn nấc cho các nạn nhân xấu số, màu khăn tang trắng xóa đau thương cả xã Hàm Đức.
Trước khi xảy ra vụ tai nạn, xe khách BS: 86B-010.87 có tốc độ là 69km/h và xe tải BS: 79N-0315 tốc độ là 60km/h. Cả hai xe đều chạy không quá tốc độ cho phép, tuy nhiên vụ tai nạn đã xảy ra do nguyên nhân ban đầu được xác định là xe khách đi không đúng phần đường, làn đường.
Tuyến QL1 đoạn Phan Thiết – Đồng Nai dài gần 50km có mặt đường hẹp, không có dải phân cách cứng, xe máy và các loại xe thô sơ khác đi chung làn xe cơ giới, một số đoạn có cầu hẹp, nhiều đoạn cong cua liên tiếp nên nguy cơ tai nạn rất cao.

Nằm ven QL1 thuộc thôn 5, xã Hàm Đức, căn nhà nhỏ của gia đình bà Nguyễn Thị Lan (SN 1963, mẹ ruột nạn nhân Nguyễn Thị Mỹ Tiên) bao trùm không khí tang thương. Bà Lan ôm hai cháu bé con gái chị Tiên, vừa khóc vừa nói: “Nó làm nghề buôn bán quần áo tại nhà, chồng đi làm bên ngoài, cuộc sống không khá giả nhưng đủ nuôi 2 con gái nhỏ. Trước khi đi Sài Gòn, Tiên còn dặn tôi trông cháu, dọn nhà giùm. Nào ngờ, khi nhận được hung tin, tôi đứng không vững. Thương con, thương cả hai cháu ngoại phải sớm mồ côi mẹ”.

Vụ tai nạn 8 người chết

Hai cháu nhỏ con chị Tiên ngơ ngác không hiểu nỗi mất mát của gia đình

Cách đó không xa, họ hàng, bạn bè trong xã cũng ngậm ngùi đến thắp nhang tiễn biệt anh Huỳnh Ngọc Bích (sinh viên năm thứ 5, khoa Dược, trường Đại học Nguyễn Tất Thành). Bích là sinh viên dẫn bạn gái từ TP.HCM về thăm quê, không ngờ đây lại là lần thăm quê cuối cùng anh.
Anh Huỳnh Ngọc Châu, anh ruột của anh Bích cho hay: “Mấy hôm vừa rồi Bích dẫn bạn gái mới quen về nhà ra mắt gia đình, không ngờ trong lúc vô Sài Gòn đi học lại thì gặp nạn. Em Bích học giỏi, lại ngoan hiền nên bà con lối xóm, bạn bè ai cũng quý mến. Ai ngờ tai họa lại ập đến, thật quá đau lòng”.

Trong vụ tai nạn có cả nạn nhân là trẻ em, trong đó có nạn nhân Lê Khắc Tùng mới 14 tuổi. Bên di ảnh đứa con trai, chị Lưu Thị Kim Hương, mẹ nạn nhân Tùng không cầm được nước mắt: “Gia đình tôi buôn bán mũ bảo hiểm, cứ 1 – 2 tuần là bắt xe vào TPHCM để lấy hàng về bán. Thông thường chồng tôi đi một mình, nhưng hôm nay do vừa nghỉ hè nên Tùng xin theo lấy hàng phụ cha. Ngờ đâu đó lại là chuyến xe định mệnh”.

Vụ tai nạn 8 người chết

Mẹ nạn nhân Tùng đau đớn khi mất đi con trai trong vụ tai nạn

Cùng một xã có đến 4 nạn nhân tử vong trong chuyến xe định mệnh. Tang thương trùm tang thương, nỗi đau càng nhân lên gấp bội khi chỉ đi một đoạn lại gặp một gia đình có người thân bị nạn. Mất mát, đau đớn của người thân nạn nhân khiến người dân xã Hàm Đức vô cùng xót xa, thương tiếc.

Ngọc Hương


Tin liên quan