11/05/2022 11:05

Phụ nữ nghĩ không thông sau sinh đa phần đều cô độc trong cuộc hôn nhân của chính mình

Sau tất cả những cố gắng, hi vọng, những lời cầu nguyện trong nước mắt thấu tận tâm can của tất cả mọi người thì cuối cùng phép màu lại chẳng thể xảy ra. Nỗi đau người thân ở lại càng thêm xót.

Có những khi gặp ác mộng, nước mắt lăn dài, đau khổ vô cùng chân thực. Khi tỉnh dậy, biết là mơ thì vô cùng hạnh phúc, tựa như bước một chân vào địa ngục, sau đó kịp thời rút lại. Cuộc đời này không có giá như, vậy nên bước sai một lần là không còn lối thoát, có lẽ đó cũng là lý do mà chúng ta vẫn luôn tin rằng, phụ nữ lấy chồng như đánh một canh bạc, xinh đẹp giỏi giang cũng không bằng may mắn.

Những ngày qua tất cả cộng đồng cõi mạng ai nấy cũng đều xôn xao câu chuyện “Nữ giáo viên ở Hải Dương mất tích cùng hai con nhỏ”. Người ta cầu mong đôi dép hồng còn sót lại chỉ là hiện trường giả, rằng những tin nhắn có điềm báo xấu kia cũng chỉ là lời hù dọa trong lúc tức giận của người mẹ. Vậy nhưng sau tất cả những cố gắng, hi vọng, những lời cầu nguyện trong nước mắt thấu tận tâm can của tất cả mọi người thì cuối cùng phép màu lại chẳng thể xảy ra khi lực lượng cứu hộ vừa phát hiện thi thể nữ giáo viên mất tích cùng con gái 9 tháng tuổi. Vài tiếng trước, thi thể bé gái hai tuổi cũng được tìm thấy trên sông Thái Bình.

Phụ nữ nghĩ không thông sau sinh đa phần đều cô độc trong cuộc hôn nhân của chính mình

Nguồn hình: Facebook

Nhìn hình ảnh bố chồng dáng vẻ tiều tụy gục ngã bên bờ sông, bên cạnh là những nén nhang còn cháy dở, người ta tự hỏi không biết đây có phải là giọt nước mắt muộn màng hay không, bởi thực hư như thế nào thì chỉ có người trong cuộc mới biết.

Sau sự việc, nhiều độc giả để lại bình luận trách người mẹ tại sao lại chọn cách kết thúc cuộc đời mình cùng sinh mệnh của 2 đứa trẻ, rõ ràng chúng là những người vô tội nhất. Điều đó không bàn cãi nhưng có điều, không ai hiểu rằng, trong cơn cùng quẫn, tâm trí người phụ nữ chỉ còn lại lựa chọn này bởi nào có ai giúp họ nghĩ khác hay làm khác đi được đâu. Từ trong bóng tối của những suy nghĩ bị đè nén bởi hỗn loạn cảm xúc, dường như với họ đó mới là cách giải thoát được những bế tắc cho chính bản thân và con cái. Đáng thương trong đáng trách càng khiến nỗi xót xa như chất chồng.

Tôi đã từng đọc một câu và nghĩ nó rất có lý: “Con người ta lớn lên trong tình yêu sẽ ngày càng đẹp hơn. Sự lớn lên của trẻ em cần có tình yêu và sự chăm sóc của người mẹ cũng cần có tình yêu từ phía người chồng và gia đình”. Nhiều người nghĩ rằng phụ nữ nào mà chẳng phải đẻ, việc cùng một lúc vừa lo kinh tế, vừa lo con cái là điều quá bình thường trong xã hội này, nhưng họ không thực sự hiểu việc sinh thêm con luôn là một lựa chọn khó khăn. Đó không chỉ là thời gian cho đứa trẻ đầu tiên, không chỉ là việc nuôi hơn hai đứa trẻ khá vất vả mà còn vấn đề hiển nhiên nữa là tiền bạc. Một đứa trẻ sinh ra kéo theo hàng loạt những chi tiêu khác. Trong khi cuộc sống chẳng ai nói trước được điều gì, không sai khi nói rằng phụ nữ nghĩ không thông sau sinh con đa phần đều cô đơn trong cuộc hôn nhân của chính mình.

Còn nhớ cách đây một năm về trước, theo báo chí Hong Kong đưa tin, vào lúc 4 giờ chiều ngày 6/1, một người phụ nữ đã rơi từ trên cao xuống, trong tay ôm một đứa bé tại khu chung cư cao cấp Jun Yifeng và hai mẹ con không qua khỏi. Điều bất ngờ chính là danh tính của người phụ nữ, cô là con gái duy nhất của một tỷ phú bất động sản.

Người phụ nữ thiệt mạng là Luo Lili, 34 tuổi, người Mỹ và là con gái duy nhất của tỷ phú Luo Lin, chủ tịch công ty bất động sản Jinlin Real Estate ở Thành Đô. Được biết, sau điều tra ban đầu của cơ quan công an, không loại trừ khả năng người mẹ bị trầm cảm sau sinh.

Phụ nữ nghĩ không thông sau sinh đa phần đều cô độc trong cuộc hôn nhân của chính mình

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn hình: Sohu

Và còn rất rất nhiều trường hợp phụ nữ sau sinh bị trầm cảm tới mức tự ra tay kết thúc cuộc đời khúc ruột mang nặng đẻ đau của mình chỉ vì nhiều lý do: Để con ở lại sẽ khổ, mang con đi theo xem như đã giải thoát cho cuộc đời…

Trên mạng xã hội có một đoạn viết rất hay sau vụ việc cô giáo ở Hải Dương cùng hai con bị mất tích có nội dung như sau: “Dù rất buồn, nhưng có lẽ đây cũng sẽ là bài học cảnh tỉnh cho rất nhiều cuộc hôn nhân khác. Đã về cùng một nhà, đã cùng nhau thắp hương bái lạy gia tiên thì xin hãy cư xử với nhau sao cho đúng mực dù chỉ là một hành động nhỏ nhất, bởi vì mọi kết cục đau thương đều xảy ra từ một chuỗi những hành trình đau khổ…”.

Có lẽ đây cũng là lời nhắc nhở đối với tất cả những người đàn ông đang làm chồng, làm cha trên thế giới này rằng: Phụ nữ là để yêu, nếu không làm được, xin đừng bước vào cuộc đời của cô ấy.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM