Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
20/09/2022 15:04

Người đàn ông nghèo sống cùng 2 con nhỏ trong “ngôi nhà” đặc biệt

Mới đây trên mạng xã hội đã chia sẻ lại câu chuyện xúc động về một người bố đặc biệt. Cụ thể, một chú trung niên đã đẩy 2 con trai của mình trên chiếc xe đi nhặt ve chai.

Hỏi ra mới biết, chú cũng từng có một gia đình êm ấm như biết bao người khác. Thế nhưng vì làm ăn thất bát, không kiếm được nhiều tiền nên vợ đã bỏ chú và 2 con trai đi biệt tăm 2 năm nay.


Người đàn ông đẩy cả “thế giới” của mình. (Ảnh: TikTok L.X.D)

Giờ đây, gia đình vắng bóng người phụ nữ, một mình chú vừa làm bố vừa làm mẹ của 2 đứa nhỏ. Đã từng có một thời gian người đàn ông này bị suy sụp tinh thần vì những biến cố bất ngờ xảy ra với mình. Nhưng rồi nhìn 2 đứa trẻ, chúng còn quá nhỏ, chưa thể hiểu hết mọi việc, chú thương con, lại cố gắng gượng dậy đi nhặt ve chai, kiếm tiền nuôi các con khôn lớn.


Chú từng làm ăn thất bại nên bị vợ bỏ. (Ảnh: TikTok L.X.D)


Nhưng các con đã giúp vực dậy tinh thần của người đàn ông này. (Ảnh: TikTok L.X.D)

Chẳng còn nhà, chú đành tạo một chiếc xe đẩy, trên xe có giường nhỏ cho hai em bé nằm ngủ, cũng là nơi sinh hoạt hàng ngày của cả 3 cha con. Còn bên trên nóc xe là nơi chú đựng những thứ mà bản thân nhặt nhạnh được để đem đi bán ve chai.


Mỗi ngày chú đều đẩy chiếc xe cùng các con đi nhặt ve chai. (Ảnh: TikTok L.X.D)

Dù cuộc sống thiếu thốn trăm bề nhưng nhìn cách người bố này quan tâm và yêu thương các con của mình khiến bất cứ ai cũng phải cảm phục. Hai đứa trẻ đều được bố cho mặc những bộ quần áo rất sạch sẽ, chăm chút, lau chân lau tay mỗi ngày. Có những đêm trời nóng bức quá, chú vẫn cố gắng thức để quạt mát để các con có một giấc ngủ ngon.


Dù có nghèo khó chú vẫn cố gắng chăm sóc các con tốt nhất. (Ảnh: TikTok L.X.D)


Những đứa trẻ yên tâm ngủ ngon vì bố luôn ở bên cạnh. (Ảnh: TikTok L.X.D)

Câu chuyện xúc động trên sau khi được một tại khoản TikTok đăng tải đã nhận được rất nhiều lượt quan tâm của dân tình. Đa phần mọi người đều cảm thông cho hoàn cảnh của 3 bố con.


Rất nhiều người đã để lại bình luận bên dưới bài đăng. (Ảnh: TikTok L.X.D)

– Thương chú quá! Nhưng nhìn 2 bạn nhỏ được bố chăm sóc như vậy chứng tỏ chú phải yêu con của mình nhiều năm. Hy vọng một ngày nào đó, 3 cha con sẽ có được một ngôi nhà đúng nghĩa của mình.

– 2 em bé sau này lớn lên hãy yêu bố nhiều như cái cách mà bố đã yêu và hy sinh vì các em nhé.

– Thực sự mình đã khóc khi xem câu chuyện này. Tại sao lại có người mẹ nỡ lòng nào bỏ lại 2 đứa trẻ đáng yêu như vậy chứ, quá đáng trách. Mong chú và 2 bé có nhiều sức khoẻ và tiếp tục vững tin, nỗ lực trong cuộc sống này.


“Ngôi nhà” đặc biệt cùng 3 bố con rong ruổi trên các con phố. (Ảnh: TikTok L.X.D)

Có thể thấy, người bố trong câu chuyện trên đã dành tất cả những gì mình có cho các con. Dù phải nhặt ve chai, mệt mỏi đến thế nào đi chăng nữa, ông cũng cố gắng vì các con của mình. Người bố ấy có thể chưa hoàn hảo, nhưng luôn yêu các con theo cách hoàn hảo nhất.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM