Hyundai xác nhận đang thảo luận về việc chế tạo ô tô với Apple

Hyundai xác nhận đang thảo luận về việc chế tạo ô tô với Apple

Tháng trước, Reuters đưa tin rằng dự án sản xuất ô tô điện tự lái Project Titan của Apple có thể sẽ đi vào hoạt động năm 2024 hoặc lâu hơn, và giờ đây có nhiều tin đồn cho thấy công ty đang nghiêm túc tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này.

Hyundai xác nhận đang thảo luận về việc chế tạo ô tô với Apple

Đầu ngày hôm nay, một báo cáo của Bloomberg tập trung vào một số người gần đây đã được thuê, trích dẫn các nguồn tin cho biết công việc đang ở giai đoạn đầu nhưng cũng cho rằng còn khoảng nửa thập kỷ nữa mới ra mắt.
Mới đây, CNBC trích lời một phát ngôn viên giấu tên của Hyundai nói rằng “Chúng tôi hiểu rằng Apple đang thảo luận với nhiều nhà sản xuất ô tô toàn cầu, bao gồm cả Hyundai Motor. Vì cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu nên chưa có gì được quyết định. ‘ Theo báo cáo của Korea Economic Daily, Apple đã đề xuất một thỏa thuận với công ty để phát triển ô tô cũng như pin.
Một báo cáo từ Reuters vào tháng 12 tuyên bố Apple thực sự đang phát triển công nghệ pin ‘cấp độ tiếp theo’ để cắt giảm chi phí và tăng phạm vi lái xe. Trong số những tiến bộ được đồn đại là thiết kế ‘monocell’ và hỗn hợp hóa chất lithium iron phosphate mới.
Tuy nhiên, CEO Elon Musk của Tesla đã nghi ngờ về báo cáo của Reuters ngay sau khi nó được xuất bản, ông cho biết Tesla đã sử dụng sắt-phốt phát cho các loại ô tô tầm trung được sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải.

Theo: TCN

Tin liên quan: