Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
31/08/2022 15:46

Hồ Hoài Anh đi chùa trả lễ, làm thêm điều này sau khi nhận quyết định kỷ luật cảnh cáo?

Sau gần 2 tuần kể từ khi đến Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trình diện, giải trình về những sự việc tại Tây Ban Nha, fanpage của Hồ Hoài Anh bất ngờ biến mất trên Facebook. Quyết định dễ hiểu từ nam nhạc sĩ này sau khi hứng chịu không ít những chỉ trích ở phần bình luận.

Theo đó, nam nhạc sĩ này đã khóa lại để tranh những bình luận tiêu cực nhắm vào anh và gia đình trong thời gian gần đây. Ngoài ra, anh cũng đã hạn chế phần bình luận ở trang cá nhân.

Trước đó, khi những lùm xùm xoay quanh Hồ Hoài Anh nổ ra vào đầu tháng 7/2022, nhiều khán giả cũng đã có những bình luận mang tính châm chọc và đả kích rất cao nhắm trực tiếp vào anh ở phần bình luận của bài đăng chia sẻ dự án âm nhạc được ra mắt vào tối ngày 30/6 của ca sĩ Lưu Hương Giang.

Sau đó, vợ của nam nhạc sĩ cũng đã phải hạn chế phần bình luận, và đến tận bây giờ vẫn duy trì tình trạng này và không đăng bài viết mới.

Chưa dừng lại, sau khi nhận quyết định kỷ luật cảnh cáo từ Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia, dân mạng mới đây còn truyền tay nhau hình ảnh Hồ Hoài Anh đi chùa và cho rằng nam nhạc sĩ “đi trả lễ” sau những ồn ào vừa qua. Tuy nhiên, thực chất hình ảnh đó đã được chụp từ lâu, trước thời điểm ồn ào bị bắt ở Tây Ban Nha được diễn ra.

Liên quan đến vụ trên, sáng ngày 31/8, PGS.TS Lê Anh Tuấn – giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam – đã có thông tin chính thức tới báo chí về việc kỷ luật giảng viên Hồ Hoài Anh ra nước ngoài không xin phép.

Ông Tuấn cho biết, Hồ Hoài Anh là giảng viên bộ môn Đàn Bầu, Khoa Âm nhạc Truyền thống (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam).

Trong thời gian từ 17-6 đến 6-8 tự ý đi nước ngoài không xin phép và đã phát sinh sự việc gây xôn xao dư luận.

Đến ngày 6-8, sau khi nắm bắt được thông tin qua lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là Hồ Hoài Anh đã về nước, ban lãnh đạo học viện đã yêu cầu bộ phận tổ chức gửi thông báo về khoa Âm nhạc Truyền thống và cá nhân giảng viên Hồ Hoài Anh để yêu cầu Hồ Hoài Anh đến trình diện, giải trình với ban giám đốc học viện về việc ra nước ngoài không xin phép và những rắc rối pháp lý liên quan tới giảng viên này.

Ngày 15-8, giảng viên Hồ Hoài Anh đã viết bản tường trình gửi ban giám đốc và ban chủ nhiệm khoa Âm nhạc Truyền thống nơi anh công tác.

Ngày 16-8, giảng viên Hồ Hoài Anh đã có buổi trình diện với ban giám đốc học viện về việc đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức theo Luật Viên chức.

Ngay sau đó, ban giám đốc Học viện đã họp Hội đồng kỷ luật của học viện để bàn về hình thức kỷ luật đối với viên chức đi nước ngoài không xin phép cơ quan chủ quản.

Sau khi xem xét Luật Viên chức và quá trình công tác của giảng viên Hồ Hoài Anh tại học viện, Hội đồng kỷ luật đã bàn bạc và nhất trí 100% đưa ra hình thức kỷ luật là cảnh cáo, vì lý do: “Vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc” của học viện.

Ngoài xử lý này, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam còn xem xét trừ thi đua theo Luật Viên chức.

Bên cạnh đó, sau khi có kết luận từ phía Tây Ban Nha, Hội đồng kỷ luật trường sẽ tiếp tục xem xét, cân nhắc để đưa ra hình thức xử lý tiếp theo; đảm bảo tính nghiêm minh.

Cùng liên quan với vụ việc tại Tây Ban Nha, diễn viên Hồng Đăng cũng đã trình diện, báo cáo Nhà hát Kịch Việt Nam nhưng nhà hát này chưa cho thông báo về hình thức kỷ luật với nam diễn viên này.

Hồ Hoài Anh (sinh ngày 27 tháng 12 năm 1979) là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc người Việt Nam, từng giành được 2 đề cử và 1 giải Cống hiến. Anh được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú năm 2015. Hồ Hoài Anh đã có 20 năm công tác thuộc biên chế Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nam nhạc sĩ hiện đang là giảng viên đàn bầu khoa Âm nhạc Truyền thống của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

>>> Xem thêm: Hồ Hoài Anh bị cảnh cáo sau vụ đi Tây Ban Nha không xin phép

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM