HLV Polking không muốn đổ lỗi cho trọng tài sau thất bại của TP.HCM

HLV Polking không muốn đổ lỗi cho trọng tài sau thất bại của TP.HCM

Dù có nhiều lúc phản ứng rất gay gắt với những quyết định của trọng tài Nguyễn Viết Duẩn, nhưng HLV Polking vẫn không nói nặng lời về các vị “vua áo đen” trong phòng họp báo.

Trong chuyến làm khách đến sân Hòa Xuân, CLB TP.HCM đã nhận thất bại 0-1 trước SHB Đà Nẵng. Bàn thắng duy nhất của trận đấu này được ghi do công tiền đạo Hà Đức Chinh ở phút 17.

Tuy nhiên trong 90 phút thi đấu, BHL của cả hai đội bóng đều đã có những phản ứng rất quyết liệt với trọng tài chính. Bằng chứng là trọng tài Nguyễn Viết Duẩn phải rút ra 2 thẻ vàng cảnh cáo trợ lý của hai đội.

HLV Polking không muốn đổ lỗi cho trọng tài sau thất bại của TP.HCM
Trợ lý HLV Polking nhận thẻ vàng sau khi phản ứng các quyết định của trọng tài. Ảnh: Viết Định.

Thế nhưng trong phòng họp báo sau trận, HLV Polking cho biết: “Tôi không bình luận về công tác trọng tài. Nhiều tình huống trọng tài cần xử lý tốt hơn. Tôi không muốn nói kết quả này là do trọng tài bởi chúng tôi không chơi tốt. CLB cần phân tích những việc chưa được để làm tốt hơn. Trận thua này không phải lỗi của trọng tài”.

Đây là lần đầu tiên, HLV Polking dẫn dắt một CLB ở V-League. Nhà cầm quân người Đức từ chốt nhận xét về các cầu thủ cũ trước đây của CLB TP. HCM vì ông chưa làm việc. HLV Polking nói rằng, ông hài lòng với các cầu thủ hiện tại song không hài lòng về kết quả trận ra mắt.

“10 phút đầu mỗi hiệp, đội chơi không tốt. Tôi muốn đội chơi như 35 phút cuối hiệp 2. Đó là điều mà tôi hướng đến ở các trận đấu sắp tới”, HLV Polking cho hay.

Sau thất bại 0-1 trước SHB Đà Nẵng, CLB TP. HCM trở về sân nhà để tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 2 V-League 2021.

>> Xem thêm: Phan Văn Đức giúp SLNA thoát thua; HLV Phan Thanh Hùng ra mắt hoàn hảo

Viết Định