HLV Park Hang Seo thận trọng trước U20 Hàn Quốc

HLV Park Hang Seo khẳng định U20 Hàn Quốc là đối thủ chất lượng dù sở hữu nhiều cầu thủ từ bóng đá học đường.

HLV Park Hang Seo phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu: “Tôi không có nhiều thông tin về U20 Hàn Quốc nên cũng không biết họ đá thế nào. Đối thủ to cao hay không thì tôi chỉ quan tâm ngày mai các cầu thủ của tôi xử lý thế nào trước các tình huống của đối phương. Tôi không quan tâm thể hình của họ.

Hàn Quốc có rất nhiều cầu thủ xuất thân từ bóng đá học đường. So sánh Hàn Quốc với Việt Nam có sự khác biệt, đặc biệt là bóng đá cộng đồng”

HLV Park Hang Seo thận trọng trước U20 Hàn Quốc
HLV Park Hang Seo đánh giá rất cao U20 Hàn Quốc.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc nói tiếp: “Đội hình U20 Hàn Quốc cũng có nhiều cầu thủ chuyên nghiệp, không chỉ từ bóng đá học đường. U20 Hàn Quốc kém tuổi chúng ta nhưng cũng không nên đánh giá góc độ như thế.

Họ là đối thủ rất tốt trong bối cảnh tìm đối thủ quốc tế lúc này không dễ. Họ bao gồm nhiều cầu thủ chuyên nghiệp ở K-League nên là cơ hội thi đấu rất tốt chuẩn bị cho SEA Games”

Đánh giá về vai trò của ba cầu thủ quá tuổi Hoàng Đức, Hùng Dũng và Tiến Linh, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Họ có năng lực đã được kiểm chứng, là những miếng ghép bổ sung vị trí còn yếu trên đội U23 Việt Nam. Thực tế, ba cầu thủ này có sự ăn ý, thích ứng tốt với đội U23, có năng lực phẩm chất tốt để dẫn dắt cầu thủ trẻ”.

“Giải Dubai vừa qua hội tụ nhiều cầu thủ, chưa phải danh sách cuối cùng, nhân tố tốt nhất. Nếu chỉ đánh giá những trận vừa qua thì chưa toàn diện. Tôi đã làm việc với các trợ lý và lúc này có thêm các cầu thủ quá tuổi, tăng cường khả năng ghi bàn.

Chúng tôi tập trung từ ngày 7/4 nhưng đến 15/4 mới có đầy đủ cầu thủ, chưa có nhiều thời gian tập cùng nhau. Hiện tại, tôi chưa đưa ra được những cái tên tốt nhất cũng như danh sách cuối cùng”, HLV Park Hang Seo chốt lại.

>> Xem thêm: HLV Park Hang Seo phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu.

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM