Hãng xe sang của Hyundai vào Trung Quốc với chính sách 'một giá'

Hãng xe sang của Hyundai vào Trung Quốc với chính sách ‘một giá’

Genesis đặt mục tiêu thu hút thế hệ khách hàng trẻ với hai sản phẩm đầu tiên là sedan cỡ lớn G80 và SUV cỡ lớn GV80.

Ý định của Hyundai là phá bỏ hoạt động marketing cũ kỹ và theo đuổi sự tăng trưởng về chất lượng ở Trung Quốc để tăng cường lợi nhuận. Hãng đã tổ chức sự kiện ra mắt Genesis tại International Cruise Terminal ở Thượng Hải vào ngày 2/4. Trước đó, ngày 29/3, hình ảnh logo của Genesis hiện lên trên bầu trời đêm Thượng Hải với sự trình diễn của 3.281 chiếc flycam để tạo hình.

Hãng xe sang của Hyundai vào Trung Quốc với chính sách 'một giá'

Hình ảnh thương hiệu Genesis hiện lên trên bầu trời đêm Thượng Hải với sự tham gia của hơn 3.000 flycam. Ảnh: Hyundai

Mục tiêu của Genesis là thế hệ trẻ – khách hàng chủ chốt ở thị trường xe sang tại Trung Quốc. Những mẫu xe chủ đạo là sedan G80 và SUV GV80.

Trong 2020, doanh số của Hyundai tại Trung Quốc giảm 35% so với 2019, với 441.000 xe bán ra so với 685.700 xe. Thương hiệu con là Kia cũng giảm 12%. Sự tham gia của Genesis giúp Hyundai mở rộng thị trường, kỳ vọng tăng lợi nhuận tại thị trường lớn nhất thế giới.

Hãng xe sang của Hyundai vào Trung Quốc với chính sách 'một giá'

SUV GV80 (bên trái) và sedan G80 trong sự kiện ra mắt tại Thượng Hải. Ảnh: Hyundai

Đặc biệt, Genesis đã hứa áp dụng chiến lược “Một giá” nhằm đảm bảo giá xe cùng một mức trên toàn bộ kênh bán hàng, gồm cả online. Hãng cũng hứa hẹn mang đến dịch vụ khách hàng 1:2:1 (one-to-one) nhằm tạo ra trải nghiệm sở hữu thú vị nhất có thể. Chiến lược này sẽ tập trung vào sự tương tác cá nhân với khách hàng, xuất phát từ ý tưởng rằng sự cá nhân hóa sẽ gây dựng nên lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

Genesis cũng lên kế hoạch thâm nhập vào thị trường xe sang châu Âu, tham vọng tạo dựng địa vị như một thương hiệu hạng sang toàn cầu với một cấp độ khác. Từ 2015 – cùng năm với sự kiện Hyundai ra mắt Genesis với tư cách thương hiệu con thay vì chỉ là tên gọi một dòng xe – Genesis đã có mặt tại một số thị trường quan trọng như Mỹ, Canada, Russia, Trung Đông và Australia.

Theo: vnexpress

Tin liên quan: