Hai đội bóng châu Á không tham dự Copa America

Hai đội bóng châu Á không tham dự Copa America

Qatar và Australia vừa xác nhận sẽ không tham dự giải Copa America năm nay.

Theo ESPN,  Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) là Gonzalo Belloso, xác nhận hai đội tuyển khách mời đã rút khỏi giải đấu. “Qatar và Australia sẽ không thi đấu ở Copa America”, ông Belloso nói trên Radio Red của Argentina.

Hai đội bóng châu Á không tham dự Copa America
Qatar sẽ không được cọ xát ở Copa America.

Ông Belloso cho biết quyết định rút lui của hai đội bóng này tuân theo Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), trong đó cả Australia và Qatar đều là thành viên, vì vướng lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022.

Liên đoàn Bóng đá Qatar đã gửi lời xin lỗi về việc rút lui vì “AFC quyết định tổ chức vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6, trùng với lịch thi đấu của Copa Ameria. Qatar, chủ nhà của World Cup 2022, vẫn thi đấu 2 vòng loại đầu tiên vì đây cũng là vòng loại Asian Cup 2023.

Với việc Qatar và Australia rút lui, CONMEBOL sẽ tính đến phương án mời 2 đội khác thay thế, nhưng giải đấu vẫn sẽ diễn ra bất kể có 10 hay 12 đội: “Sẽ không có gì thay đổi. Chúng tôi sẽ chơi với 10 đội nếu phải làm như vậy. Không có vấn đề gì, tiền thưởng không thay đổi và mọi thứ vẫn như cũ.”

Copa America dự kiến khai mạc ở Buenos Aires, Argentina ngày 11/6 và kết thúc bằng trận chung kết ở Barranquilla, Colombia ngày 10/7.

>> Xem thêm: Ronaldo áp sát kỷ lục ghi bàn khủng của Ibarhimovic

Viết Định