Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
18 Tháng Sáu, 2021 7:47 sáng

FIFA: “ĐT Việt Nam lập kỷ lục mới, tạo nên lịch sử cho chính mình”

LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã có những bình luận về việc ĐT Việt Nam lần đầu góp mặt ở 12 đội mạnh nhất châu Á.

Trong bài viết mang tựa đề “ĐT Việt Nam làm nên lịch sử, vào đến nhóm 12 đội mạnh nhất châu Á”, trang chủ của FIFA khen ngợi bước tiến vượt bậc của đội quân trong tay HLV Park Hang Seo thời gian qua.

FIFA khen ngợi thành tích của ĐT Việt Nam.

Đánh giá của Liên đoàn bóng đá thế giới được đăng tải trên website chính thức của tổ chức này, thì: “Đội tuyển Việt Nam đã chứng tỏ họ là bất ngờ lớn nhất, bằng cách giành quyền vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á”.

“Bất ngờ của đội tuyển Việt Nam trái ngược với những gì xảy ra cho Uzbekistan, đội bóng bị loại sau trận thua Saudi Arabia. Trong khi đó, Trung Quốc, Iran và UAE đã vượt qua chuỗi ngày thất thường, kết thúc vòng loại một cách mạnh mẽ. 12 đội cuối cùng tranh những chiếc vé ở châu Á cũng đã được xác định” – FIFA viết.

Theo đánh giá của trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới, thì bước tiến của đội tuyển Việt Nam là bước tiến thuộc vào loại thần tốc nhất.

Website của FIFA bình luận: “Đội tuyển Việt Nam lập kỷ lục mới, tạo nên lịch sử cho chính mình để tiến vào vòng loại thứ ba World Cup khu vực châu Á, sau khi đã có chỗ trong nhóm 8 đội mạnh nhất giải vô địch châu lục năm 2019. Họ tiến bộ trông thấy dưới thời HLV Park Hang Seo.

Bước vào giai đoạn cuối cùng của vòng loại thứ hai, các cầu thủ Việt Nam giành chiến thắng liên tiếp trước Indonesia và Malaysia, rồi vươn lên trở thành một trong những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, suýt khiến cho UAE thất bại ở lượt trận cuối cùng.”

>> Xem thêm: Quế Ngọc Hải và 4 cầu thủ Viettel bay thẳng sang Thái Lan

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM