Cô gái không nhường ghế trống cho người lớn còn to tiếng quát tháo - Webgiaitri.vn

Cô gái không nhường ghế trống cho người lớn còn to tiếng quát tháo

Mới đây cộng đồng mạng đã chia sẻ rầm rộ câu chuyện về bác gái hơn 50 tuổi xin nhường ghế trống ở sân bay nhưng nhận lại thái độ cư xử không lịch sự.

Việc nhường ghế cho người lớn tuổi, phụ nữ có thai ở trên xe buýt hay nơi công cộng luôn được mọi người ủng hộ. Thế nhưng mới đây câu chuyện của một bác gái U60 bị cô gái tuổi teen mắng khi tìm ghế ngồi khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Cụ thể theo thông tin đăng tải mặc dù có ghế trống chỉ để một chai nước nhưng cô gái này không chịu nhường còn gắt gỏng: “Không thích, ra chỗ khác mà ngồi”.


Bài đăng của bác gái kể về sự việc xin ghế nơi sân bay. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô gái không chịu nhường ghế ở sân bay và có thái độ hỗn với người lớn

Mới đây cộng đồng mạng đã chia sẻ tâm sự của một bác gái hơn 50 tuổi về việc đi tìm ghế ở sân bay và gặp cô nàng trẻ tuổi nhưng có cách hành xử chưa đúng mực. Theo thông tin đăng tải, bác gái đi du lịch cùng gia đình và đang ngồi chờ ở sân bay. Bên cạnh chỗ ngồi của các thành viên gia đình có một ghế trống chỉ để chai nước, vì muốn ngồi gần người thân nên bác đã ngỏ ý với cháu gái bên cạnh: “Cho cô ngồi ở đây nhé cháu”.

Tuy nhiên cô gái đã trả lời rằng: “Không thích, thiếu gì chỗ ngồi ra chỗ khác mà ngồi”. Được biết thời điểm bác gái đi là Chủ Nhật nên khách rất đông và hầu hết chỗ ngồi đều chật kín.

“Mình cũng hơn 50 tuổi ,cũng đi không ít nhưng chưa gặp người nào thái độ và nói thật sự là vô lễ như vậy .Trong khi ở nơi công cộng ,mọi người là bình đẳng và mình lớn tuổi hơn nhiều lại mở lời xin ngồi cạnh. Không vui, không thích có thể nói nhẹ nhàng chứ không nên nói không có chủ ngữ, vị ngữ như vậy. Thật sự cảm thấy có chút buồn và tức cho ngày hôm nay” – Lời chia sẻ của bác gái khiến nhiều người suy ngẫm.


Mặc dù đã xin rất lịch sự nhưng cô gái không nhường ghế trống và gắt gỏng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô gái trong câu chuyện đã lên tiếng

Không lâu sau khi bác gái đăng tải bài viết, một tài khoản facebook được cho là của cô gái đã lên tiếng về câu chuyện này. Cô cho rằng câu chuyện bác gái chia sẻ chưa hoàn toàn đầy đủ: “Cháu ngồi đó từ đầu, chồng cô đi vào ho ngồi cạnh hắt hơi rất mất lịch sự. Trong khi xung quanh còn rất nhiều ghế trống sao cô chú không sang đó ngồi mà nhất định phải chen vào chỗ cháu đã ngồi từ trước”.

Bên cạnh đó cô nàng này còn cảm thấy vô lý khi xung quanh còn 3 ghế trống, các thành viên khác đã lên hàng trên ngồi nhưng bác gái nhất định muốn chen vào chỗ của mình. Mặt khác, cô gái còn khẳng định đây là chỗ công cộng ai muốn ngồi đâu là việc của họ, bác gái cũng không phải là trường hợp ưu tiên để phải nhường ghế. Cô còn chia sẻ thêm: “Nếu người ta không thích mình ngồi cạnh thì mình ý tứ đi chỗ khác ngồi, có thiếu ghế đâu cô ơi”.


Nick facebook được cho là của cô gái đã lên tiếng về sự việc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cộng đồng mạng đã lên tiếng chỉ trích cô gái

Thông tin sau khi đăng tải đã nhận về nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng, mọi người đều cho rằng hành động của cô gái là chưa đúng mực. Cư dân mạng đã chỉ ra, bác gái ngoài 50 tuổi dù không còn ghế trống thì cô gái cũng nên nhường vì đây là phép lịch sự nơi công cộng. Đó là chưa kể đến việc, ghế bên cạnh cô nàng không có ai ngồi, hành xử như vậy được đông đảo mọi người đánh giá là mất lịch sự.


Cộng đồng mạng lên tiếng chỉ trích cô gái. (Ảnh: Chụp màn hình)


Một người chứng kiến sự việc lên tiếng ủng hộ bác gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại sự việc vẫn đang nhận về sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng với lượt bình luận và chia sẻ “chóng mặt”. Mặt khác dù cả bác gái và nick facebook được cho là của cô nàng đã lên tiếng về sự việc nhưng vẫn chưa thể xác định được tính đúng, sai. Sự thật ai đúng ai sai thì chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ.

Nguồn http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/co-gai-khong-nhuong-ghe-trong-cho-nguoi-lon-con-to-tieng-quat-thao-a171157.html


Tin liên quan