Trang chủ » Đời sống » Xã hội
19 Tháng Bảy, 2021 4:57 chiều

Xót xa hoàn cảnh cậu bé mồ côi ôm 2 quả bí đi ủng hộ Sài Gòn: Con chỉ có từng này, mong cô chú nhận cho

Nghe tin người dân TP.HCM bị thiếu hụt rau củ quả do dịch Covid-19, bà con trên khắp cả nước đã nhiệt tình tham gia phong trào ủng hộ, đóng góp từ vật chất đến tinh thần để chuyền vào miền Nam ruột thịt.

Với tinh thần tương thân, tương ái, những ngày này, người dân miền Trung đang một lòng hướng về TP.HCM để sẻ chia khó khăn với những người lao động nghèo đang thực hiện giãn cách xã hội. Những chuyến xe chở thực phẩm tươi xanh, nhưng bao gạo, những hủ muối sả thịt… đậm tình đồng bào, anh em một nhà được người dân khắp các vùng miền gửi về thành phố mang tên Bác.

Mới đây, MXH lại tiếp tục xôn xao hình ảnh một cậu bé nhỏ nhắn, làn da đen nhẻm nhưng nụ cười rực sáng, tay xách 2 quả bí ngô để ủng hộ người dân Sài Gòn. Hành động của em khiến nhiều người không khỏi hạnh phúc và xúc động. Chỉ hai quả bí nhỏ nhưng tình cảm của em đối với người dân Sài Gòn thật không thể đong đếm được.

Đôi dép tổ ong còn không vừa chân, nhưng nụ cười rạng rỡ vì được giúp đỡ những ‘ân nhân’ của mình – Ảnh: FB

Càng xúc động hơn khi hoàn cảnh của cậu bé rất đáng thương. Theo thông tin từ Doanh nhân Việt Nam, cậu bé ấy mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống ở A Ngo, Đakrông, Quảng trị. Em mồ côi khi tuổi còn quá nhỏ, được các cô chú tình nguyện viên biết đến hoàn cảnh khi miền Trung lũ lụt năm ngoái.

Dù khó khăn, thiếu thốn tình yêu thương của cha mẹ nhưng trong suy nghĩ non nớt của đứa trẻ ấy, đồng bào là một điều gì đó rất thiêng liêng. Chính vì vậy khi biết tin mọi người đang chung tay quyên góp cho người dân TP.HCM, em đã nhanh chóng xách hai trái bí đến và mong muốn được góp chút ít. Cậu bé hồn nhiên: “Hồi ấy các cô chú tặng con quà, sữa khiến con vui lắm và hôm nay, Sài Gòn bị ốm, con đã biết chia sẻ lại. Con chỉ có từng này, xin cô chú nhận nó”.

Hành động nhỏ và lý do ngây ngô nhưng lại khiến người lớn cũng phải kinh ngạc. Gương mặt hồn nhiên, nụ cười rạng rỡ của cậu bé mồ côi đã lấy đi nước mắt của nhiều người khi nghe được câu chuyện.

Nhiều dân mạng mến phục tấm lòng biết chia sẻ của em bé. Ảnh chụp màn hình

Nhiều dân mạng để lại bình luận thể hiện sự cảm động và mến phục cậu bé. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng nhận tấm lòng của em là đáng quý rồi, bởi nếu ủng hộ xong hai quả bí này mà bữa ăn của em bị thiếu hụt thì người nhận cũng cảm thấy có lỗi lắm.

– Tuy bé mồi côi cha mẹ nhưng lại có tấm lòng thơm thảo hiếm có, rất đáng hoan nghênh.
– Nhìn em thương quá, còn bé tí đã hiểu chuyện, cảm ơn con nhiều lắm.
– Vậy nên mọi người nếu nhận được hàng ủng hộ thì hãy trân trọng nhé, từng mớ rau, từng củ quả tuy có thể bị dập do vận chuyển nhưng là cả tấm lòng của bà con.
– Nghĩ đến hoàn cảnh của em mà đắng lòng, em còn quá nhỏ để hiểu mình đang chịu thiệt thòi như thế nào, chúc em luôn khỏe mạnh, chóng lớn nhé.

Hành động đẹp của em làm ai cũng ấm lòng. Ảnh chụp màn hình

>> Xem thêm: Lao xuống nước cứu em gái, 2 chị em tử vong thương tâm, người thân khóc ngất: Sao lại thế này con ơi!

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM