Trang chủ » Đời sống
7 Tháng Năm, 2024 10:38 sáng

Hàng nghìn người dân đội mưa chờ xem diễu binh Kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Sáng nay, Lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ chính thức diễn ra tại sân vận động tỉnh Điện Biên và nhiều tuyến phố quanh thành phố. Từ 3h sáng 7/5, hàng vạn người dân, du khách đã có mặt tại nhiều tuyến đường để tham gia vào sự kiện quan trọng bậc nhất này.

người dân trong thành phố đã đứng kín hai bên hè các tuyến đường quanh sân vận động như Hoàng Văn Thái, Võ Nguyên Giáp - nơi đoàn diễu binh diễu hành sẽ đi qua.

Lễ kỷ niệm năm nay được tổ chức quy mô, hoành tráng tương xứng với tầm vóc Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Điểm nhấn trong Lễ kỷ niệm là cuộc diễu binh, diễu hành quy mô lớn với trên 12.000 người tham gia, gồm Quân đội, Dân quân tự vệ và Công an, các ban ngành, đoàn thể xã hội.

Điểm nhấn trong Lễ kỷ niệm là cuộc diễu binh, diễu hành quy mô lớn với trên 12.000 người tham gia, gồm Quân đội, Dân quân tự vệ và Công an, các ban ngành, đoàn thể xã hội.

Lễ kỷ niệm bắt đầu lúc 7h45 ngày 7/5 bằng 21 loạt đại bác trên nền nhạc quốc ca khi thực hiện nghi lễ chào cờ. Chương trình nghệ thuật được bắt đầu bằng màn biểu diễn trống hội với sự tham gia của 1.000 sinh viên đến từ Học viện Cảnh sát Nhân dân và chương trình biểu diễn xếp hình nghệ thuật đặc biệt của đoàn nghi lễ Quân đội…

Người dân có mặt từ sớm háo hức chờ xem buổi lễ diễu binh.

Mở đầu cuộc diễu binh, diễu hành, các biên đội trực thăng của Quân đội nhân dân Việt Nam mang theo cờ Đảng, cờ Tổ quốc sẽ bay qua lễ đài. Tiếp đến là của lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ, cựu chiến binh, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, công nhân, nông dân, trí thức, thanh niên, phụ nữ, khối các dân tộc Tây Bắc và khối nghệ thuật… sẽ đi qua lễ đài rồi tỏa ra 3 tuyến đường phố chính tại TP Điện Biên Phủ.

Sáng nay, tại Điện Biên, trời đổ cơn mưa khá nặng hạt.

Trong sự kiện có quy mô hoành tráng này, ngoài lực lượng diễu binh diễu hành hơn 12.000 người còn có khoảng gần 8.000 người thuộc các khối đứng và khối xếp hình, xếp chữ.

Người dân đội mưa chờ xem diễu binh ở sân vận động tỉnh Điện Biên.

Theo ghi nhận của PV, từ 5h, người dân trong thành phố đã đứng kín hai bên hè các tuyến đường quanh sân vận động như Hoàng Văn Thái, Võ Nguyên Giáp – nơi đoàn diễu binh diễu hành sẽ đi qua. Nhiều người ở xa lo hết chỗ đã dậy từ 3h sáng để “giữ chỗ” chờ đến giờ xem.

Nhiều người ở xa lo hết chỗ đã dậy từ 3h sáng để "giữ chỗ" chờ đến giờ xem.

Lực lượng chức năng bảo đảm an ninh, an toàn, sẵn sàng chiến đấu đã được huy động lên đến gần 5.000 người, gồm: công an, quân sự và biên phòng. An ninh đã được thắt chặt trên tất cả các tuyến đường dẫn đến sân vận động tỉnh Điện Biên – nơi diễn ra buổi lễ mít tinh.

Hàng nghìn người dân đội mưa chờ xem diễu binh Kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ - 7

Lễ Kỷ niệm 70 năm chiến thắng cũng là dịp để người dân Điện Biên tự hào hơn, quyết tâm hơn trong nỗ lực phấn đấu, quyết tâm xây dựng tỉnh Điện Biên thành tỉnh phát triển ổn định, bền vững, xứng đáng với truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng!

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM