"Vì điều này, rất khó để CLB ở Italia hay châu Âu có thể chiêu mộ Công Phượng" - Webgiaitri.vn

“Vì điều này, rất khó để CLB ở Italia hay châu Âu có thể chiêu mộ Công Phượng”

Tuyển trạch viên người Italia - Giulio D’Alessandro đã chia sẻ những khó khăn về việc để có thể đưa Công Phượng sang châu Âu thi đấu.

Mới đây, trong một chia sẻ với truyền thông Việt Nam, tuyển trạch viên người Italia – Giulio D’Alessandro đã tiết lộ về việc mình đã theo dõi Công Phượng từ rất lâu, anh nhận thấy rằng, tài năng của tiền đạo người Nghệ An không thua những giải đấu hàng đầu châu Á.

Công Phượng khó trở lại châu Âu thi đấu.

Anh nói: “Ở Việt Nam, chất lượng cầu thủ, như Công Phượng chẳng hạn, không quá thua kém so với cầu thủ ở những giải hàng đầu châu Á như J-League hay K-League.

Tôi khá thân với Công Phượng. Chúng tôi biết nhau mấy năm rồi. Tôi hay gọi Công Phượng là Coutinho Việt Nam vì lối chơi tương đồng, gương mặt cũng từa tựa và cùng mặc áo số 10. Công Phượng là cầu thủ hoàn hảo. Tôi rất, rất thích. Chuyến phiêu lưu của cậu ấy ở Bỉ thật đáng tiếc, vì tôi nghĩ cậu ấy có thể làm tốt hơn thế rất nhiều. Tuy nhiên Sint-Truiden đã không cho Công Phượng thời gian để chứng tỏ khả năng”.

Dù vậy, vị tuyển trạch viên này cho rằng việc đưa Công Phượng ra nước ngoài thi đấu một lần nữa sẽ không hề dễ dàng: “Lần đầu chứng kiến Công Phượng thi đấu tôi lập tức bị mê hoặc. Tôi tìm cách liên lạc, ban đầu là thông qua bạn gái của Công Phượng vì cô ấy nói tiếng Anh tốt. Tôi cố gắng để có thể hiểu tình huống của Công Phượng ngay trước khi cậu ấy chuyển đến Mito Hollyhock (Nhật Bản) năm 2016.

Theo những gì tôi được biết khi đó, vụ chuyển nhượng của Công Phượng cũng thu hút mọi sự chú ý của giới truyền thông. Nhưng tôi hiểu rằng chuyển Công Phượng đến châu Âu là nhiệm vụ bất khả thi. Tất nhiên, tôi đã cố gắng làm điều đó, không chỉ một lần. Nhưng khoản phí chuyển nhượng khổng lồ, theo tôi nhớ là 100.000 USD là rào cản. Không dễ để một CLB châu Âu bỏ ra ngần ấy tiền, cho một cầu thủ Việt Nam mới 19-20 tuổi.

Sau thời gian tại Bỉ, tôi đã tiếp cận Công Phượng một lần nữa. Nhưng hợp đồng ràng buộc cậu ấy với HAGL rất dài, có thể lên đến 10 năm. Quá khó cho một CLB Italy hoặc bất cứ nơi nào khác tại châu Âu chiêu mộ cậu ấy. Những vụ chuyển nhượng của Công Phượng sang các đội khác đều là cho mượn, không phải bán đứt. Đó cũng là điều dễ hiểu khi một CLB cố gắng bảo vệ tài sản quý giá của mình. Tôi mong Công Phượng đạt được nhiều thành công khi trở về thi đấu tại quê nhà và cống hiến hết mình cho ĐT Việt Nam”.

Sau khi trở về từ châu Âu, Công Phượng hiện đang chơi rất hay trong màu áo CLB TP.HCM ở V-League 2020. Hiện tại, vẫn chưa biết bầu Đức có kế hoạch cho tiền đạo người Nghệ An xuất ngoại nữa hay không.

>> Xem thêm: HLV TP.HCM và Hà Nội nói gì trước trận bán kết Cúp quốc gia?

Viết Định (Theo Bongda+)