Trọng tài khiến cầu thủ Nam Định bức xúc bị “treo còi” 3 trận - Webgiaitri.vn

Trọng tài khiến cầu thủ Nam Định bức xúc bị “treo còi” 3 trận

Ban trọng tài VFF xác định trọng tài chính Mai Xuân Hùng đã mắc sai lầm nghiêm trọng trong trận đấu giữa Sài Gòn FC và Nam Định, qua đó sẽ bị cấm làm nhiệm vụ ít nhất 3 vòng.

Sau khi “mổ băng”, Ban trọng tài xác định trọng tài chính Mai Xuân Hùng đã mắc những sai lầm nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận Sài Gòn FC và Nam Định tại vòng 10 V-League 2020 và bị treo còi ba trận.

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa Sài Gòn FC và Nam Định.

Ở trận đấu này, các cầu thủ Nam Định nhiều lần phản đối các quyết định gây tranh cãi của trọng tài Mai Xuân Hùng, đặc biệt là các tình huống mà Nam Định cho rằng, họ được hưởng 11m.

Tình huống đầu tiên là ở phút 23. Tiền đạo Đỗ Merlo ngã trong vòng cấm địa vì bị thủ môn Phạm Văn Phong đá trúng chân. Tuy nhiên, trọng tài bỏ qua lỗi này.

Ở tình huống tiếp theo, tiền đạo Rafaelson nhảy lên đánh đầu, bóng trúng tay hậu vệ Huỳnh Tấn Tài. Tuy nhiên, trọng tài Mai Xuân Hùng lại thổi phạt Nam Định.

Trong hiệp 2, Cao Văn Triền của CLB Sài Gòn cố tình dùng tay che bóng trong vòng cấm địa, ông Hùng một lần nữa bỏ qua, qua đó khiến CLB Nam Định nhận thất bại với tỉ số 0-3 trên sân Thống Nhất.

Trước đó, Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định rằng, gần đây các trọng tài mắc nhiều sai sót, nhưng tất cả đều mang tính chuyên môn chứ chưa phát hiện các vấn đề tư tưởng.

Ông nói: “Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng này, mà điển hình là việc lực lượng mỏng nên khi làm nhiệm vụ liên tục thì xảy ra sai sót. Sau mỗi vòng đấu, chúng tôi đều họp và xử lý các trường hợp mắc lỗi.

Dù VFF hay VPF đều tỏ ra rất lo lắng về vấn đề trọng tài nhưng dường như ở vòng đấu nào, trọng tài đều để lại những tai tiếng.

Mới đây nhất tại vòng 9 V-League 2020, sau trận hòa 1-1 giữa SHB Đà Nẵng và Hà Nội, trọng tài Vũ Nguyên Vũ đã bị hai HLV phàn nàn.

HLV Chu Đình Nghiêm nói: “Tôi nghĩ trọng tài ở trận này thứ nhất không theo kịp tình huống, có rất nhiều tình huống trọng tài không theo kịp diễn biến trận đấu, và sự kết hợp với trọng tài biên cũng chưa được tốt.

Không chỉ mỗi HLV Chu Đình Nghiêm, mà cả HLV Lê Huỳnh Đức cũng nêu ra 2 tình huống khiến ông không hài lòng về cách điều khiển của trọng tài chính.

Trọng tài Mai Xuân Hùng bị treo còi 3 trận.

Tình huống thứ nhất là việc tiền đạo Tanda bị phạm lỗi trong vòng cấm nhưng SHB Đà Nẵng không được hưởng penalty. Bên cạnh đó là pha dẫn đến việc tiền vệ Phạm Trọng Hóa nhận thẻ đỏ ở những phút cuối trận.

Có lẽ, đã đến lúc Ban trọng tài VFF nên có biện pháp cứng rắn, mạnh tay hơn đối với các trọng tài mắc sai phạm để răn đe, giáo dục.

>> Xem thêm: CLB Quảng Nam mượn trung vệ Hoàng Vissai, tái hợp tiền đạo Rodrigo

Viết Định