Nóng: Barca hết tiền mua Memphis Depay - Webgiaitri.vn

Nóng: Barca hết tiền mua Memphis Depay

Đó là tiết lộ của Chủ tịch CLB Lyon - Jean Michel Aulas về lý do chính khiến Barcelona chưa thể ký hợp đồng với Memphis Depay.

Mới đây trên trang Twitter, trả lời trước thông tin của truyền thông về việc Barca theo đuổi Depay, Chủ tịch Jean-Michel Aulas của Lyon tiết lộ: “Chủ tịch Josep Bartomeu nói với tôi rằng Barca đang phải chịu đựng cuộc khủng hoảng tài chính do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không có khả năng đưa ra lời đề nghị nào cho Depay“.

Depay chưa thể về Barcelona.

Trước đó, CLB Lyon đã đồng ý với mức phí 30 triệu euro được Barca đưa ra cho thương vụ chiêu mộ Memphis Depay nhưng hiện tại CLB Barcelona không còn tiền để ký hợp đồng.

Nếu Barca vẫn muốn có Depay thì Barcelona buộc phải huy động tiền thông qua việc đẩy đi các cầu thủ như Luis Suarez và Arturo Vidal trước khi thị trường chuyển nhượng mùa hè đóng cửa ngày 5/10.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Bartomeu đang gây sức ép buộc siêu sao người Argentina là Messi phải giảm lương, trong bối cảnh tình hình kinh tế của Barcelona đang gặp khó khăn.

Hồi tháng 1, Messi cùng đồng đội đã chấp nhận giảm 70% lương để chia sẻ cùng Barca. Siêu tiền đạo 33 tuổi khi đó tin rằng, lãnh đạo đội đã mượn truyền thông để bêu riếu anh, cho rằng không chịu cắt giảm khiến anh rất bực mình.

Theo báo cáo, Messi kiếm được hơn 1 triệu euro/tuần (trước thuế) và khoảng 92 triệu euro/năm. Đó chưa kể các khoản thu nhập khác liên quan tới thưởng và bản quyền hình ảnh. Đây được xem là gánh nặng của Barcelona ở thời điểm gặp khó khăn về tài chính.

Giờ đây, theo tin từ tờ Deportes Cuatro, Messi sẽ được đề nghị có sự hi sinh lớn, tái cắt giảm lương.

Trong thời gian qua, mối quan hệ giữa Messi và Chủ tịch Bartomeu không thực sự tốt. Còn nhớ, trong buổi trả lời phỏng vấn với tờ Goal, siêu sao người Argentina cũng lên tiếng tố người đứng đầu Barcelona là kẻ nuốt lời.

Hiện Barca đang bị lỗ 98 triệu euro, việc bán Arthur Melo cho Juventus thu về 72 triệu euo và CLB cần giảm lương hàng tuần của cầu thủ để trang trải.

>> Xem thêm: Mourinho muốn đưa Bale về lại Tottenham

Viết Định