HLV Nguyễn Đức Thắng “hiến kế” để bầu Đệ có thể phát triển bóng đá Thanh Hóa

HLV Nguyễn Đức Thắng “hiến kế” để bầu Đệ có thể phát triển bóng đá Thanh Hóa

Sau khi HLV Nguyễn Thành Công nói lời chia tay CLB Thanh Hóa, người cũ Nguyễn Đức Thắng đã có chia sẻ về cách làm bóng đá của bầu Đệ.

Như đã biết, vừa qua, CLB Thanh Hóa và HLV Nguyễn Thành Công đã chính thức chia tay nhau chỉ sau 3 tháng làm việc. Lý do được đưa ra vì bầu Đệ can thiệp quá nhiều vào chuyên môn của HLV trưởng.

Đây cũng là nguyên nhân khiến HLV Nguyễn Đức Thắng, người cũng từng làm rất tốt khi dẫn dắt CLB Thanh Hóa ở mùa giải 2019 phải rời đi. Vì vậy, nhà cầm quân trẻ này không quá bất ngờ về việc này.

HLV Nguyễn Đức Thắng “hiến kế” để bầu Đệ có thể phát triển bóng đá Thanh Hóa

HLV Đức Thắng chia tay CLB Thanh Hóa khi bầu Đệ tiếp quản đội bóng từ FLC.

Đức Thắng chia sẻ: “Khi tôi rời Thanh Hóa, đó đã là lời khuyên với mọi người rồi. Tôi cũng đắn đo bởi khi quyết định nghỉ, cầu thủ muốn tôi ở lại. Tôi nói mình ra đi thời điểm này để cách nhìn nhận, làm việc sau này tốt lên. Anh em trong doanh nghiệp, mỗi người một quan điểm, suy nghĩ, cách làm việc. Ai hiểu mình cần gì thì sẽ có con đường riêng cho mình.

Bóng đá Thanh Hóa có tiềm năng, tuyến trẻ tốt, cầu thủ có màu sắc địa phương, lực lượng khán giả sẵn có, nhưng cách làm bóng đá luôn luôn thay đổi, không có lộ trình bền vững hay định hướng phát triển hướng tới chuyên nghiệp thì sẽ khó cho tất cả HLV muốn đến đó đóng góp.

HLV muốn làm nghề, muốn phát triển và đóng góp cho bóng đá Thanh Hóa thì cần có thay đổi trong cách tổ chức, vận hành và có mục tiêu rõ ràng. Thay đổi để tốt lên thì được, nhưng từ tốt đến… trụ hạng thì ngược lại với định hướng bóng đá rồi

Bên cạnh đó, anh cũng đưa ra những góp ý thẳng thắn đối với bầu Đệ: “Tôi và anh Công (HLV Nguyễn Thành Công) là HLV chuyên nghiệp, tham gia học khóa HLV chuyên nghiệp, có cách làm việc chuyên nghiệp và muốn tốt cho bóng đá Việt Nam.

Chúng tôi có cùng quan điểm là cách thức xây dựng đội bóng của CLB Thanh Hóa không phù hợp với bóng đá chuyên nghiệp. Đó là lý do tôi quyết định rời Thanh Hóa khi hết giai đoạn 1 năm 2019.

Theo tôi, việc can thiệp chuyên môn thì có nhiều cách, nhưng việc HLV phải hỏi ý kiến, thăm dò trước khi thay người là không phù hợp. Trong bóng đá, tình huống diễn ra rất nhanh, không thể nào HLV chờ đợi ban huấn luyện hội ý xong. Đôi khi đó là ý tưởng bất chợt của HLV khi đội thắng, hòa hoặc thua.

HLV Nguyễn Đức Thắng “hiến kế” để bầu Đệ có thể phát triển bóng đá Thanh Hóa

HLV Đức Thắng hay  Thành Công đều là những nhà cầm quân có cá tính nên không muốn bị chi phối về vấn đề chuyên môn.

HLV phải đưa ra ý tưởng rất nhanh, quyết đoán, chứ đợi bàn luận hay đợi ý kiến thì không khác nào thiếu niềm tin vào chuyên môn HLV trưởng. HLV được thuê để xây dựng đội bóng, giúp đội bóng có kết quả tốt nhất. Khi xảy ra tình trạng đó, HLV không được tôn trọng, tin tưởng công việc của mình.

Sau khi thay đến 4 HLV chỉ sau gần 1 năm, bầu Đệ quyết định sẽ đặt niềm tin vào những HLV trẻ của Thanh Hóa, như HLV Mai Xuân Hợp.

>> Xem thêm: Tuyển thủ Thành Chung nhận định gì về CLB TP.HCM trước trận bán kết?

Viết Định (Theo VTC)