"Hành vi của Công Phượng là không chấp nhận được" - Webgiaitri.vn

“Hành vi của Công Phượng là không chấp nhận được”

Đó là nhận xét của trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền về những phản ứng của Công Phượng trong trận đấu giữa TP.HCM gặp Hà Nội tại vòng 11 V-League.

Ở trận “siêu kinh điển” tại vòng 11 V-League 2020, CLB Hà Nội đã đánh bại CLB TP.HCM với tỉ số 3-0 ngay trên sân Thống Nhất.

Công Phượng phản ứng gay gắt với trọng tài Trần Văn Trọng.

Tuy nhiên sau trận đấu này, trọng tài chính Trần Văn Trọng và các trợ lý bị ban trọng tài VFF đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ khi đã mắc những sai sót cho cả hai đội.

Đáng chú ý ở trận này, tiền đạo Nguyễn Công Phượng và các cầu thủ TP.HCM đã có những phản ứng rất gay gắt đối với trọng tài chính Trần Văn Trọng, nhất là sau hai tình huống Thành Chung để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng đội chủ nhà không được hưởng phạt đền.

Trong cuộc chia sẻ mới đây với truyền thông trong nước, trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền cho rằng phản ứng của Công Phượng và các cầu thủ TP.HCM là không thể chấp nhận được.

Ông chia sẻ: “Anh em trọng tài khi bước vào sân mình đã thấy gương mặt họ âu lo. Một khi làm điều gì mà tâm lý không vững thì chắc chắn ảnh hưởng tới chuyên môn, ảnh hưởng tới việc điều hành trận đấu. Ở trận TP.HCM gặp Hà Nội, chỉ cần trọng tài thổi hay không thổi, 7-8 cầu thủ vây lại. Điều đó tôi thấy rất lạ, kể cả Công Phượng làm ầm ầm lên như thế. Hành vi như thế là không chấp nhận được, ở nước ngoài như thế là thẻ.

Ở Việt Nam như thế chả nhẽ ăn thẻ 6-7 cầu thủ không? Văn hóa ứng xử, cách người ta nhìn nhận lỗi đôi lúc họ không nghĩ trọng tài bình thường. Ở nước ngoài họ rất sòng phẳng, biết phản ứng là không được gì”.

Ông Dương Văn Hiền cho rằng phản ứng của Công Phượng là không thể chấp nhận được.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền nói tiếp: “Như tình huống thứ nhất, cầu thủ bu lại dù trọng tài quyết định đúng. Tình huống thứ hai thì có thể chấp nhận đi nhưng tình huống thứ nhất họ ứng xử không khác gì. Trọng tài trận đấu đó phải nói là bản lĩnh, đứng đó nhưng cũng lùi lại mấy bước. Hình ảnh đó tôi cho là không đẹp“.

Sau những sai sót của trọng tài trong thời gian qua, đã có ít nhất 2 CLB là Nam Định và TP.HCM kiến nghị thay đổi trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền.

>> Xem thêm: Lê Công Vinh lọt top tiền đạo xuất sắc nhất Đông Nam Á

Viết Định