HAGL và Hà Nội FC được AFC bình chọn là 5 CLB nổi tiếng nhất Việt Nam - Webgiaitri.vn

HAGL và Hà Nội FC được AFC bình chọn là 5 CLB nổi tiếng nhất Việt Nam

Dựa vào những thành công và lực lượng cổ động viên đông đảo, AFC đã đưa ra danh sách 5 CLB nổi tiếng nhất Việt Nam.

Mới đây, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á đã công bố danh sách 5 câu lạc bộ nổi tiếng nhất Việt Nam.  Đứng đầu danh sách này là Hà Nội FC, đội đang là đương kim vô địch V-League. Mặc dù được thành lập từ năm 2006, nhưng với chiến lược đầu tư, phát triển bài bản, Hà Nội FC đã vươn mình trở thành “ông lớn” của bóng đá Việt Nam.

Hà Nội và HAGL là một trong số 5 CLB nổi tiếng nhất Việt Nam.

Hà Nội FC đã giành được 5 chức vô địch V-League trong thập kỷ qua. Ngoài ra, đội bóng này cũng lọt vào chung kết liên khu vực AFC Cup 2019. Trong 2 năm qua, đội chủ sân Hàng Đẫy cũng giành 2 chức vô địch Cúp Quốc gia 2020.

Đứng thứ 2 là B. Bình Dương, đội đã giành được 4 chức vô địch V-League và nhiều lần tham gia đấu trường châu Á.

Tiếp theo là SLNA, đội bóng xứ Nghệ hiện cũng đang nắm giữ 2 kỷ lục mà chưa đội bóng nào phá được, đó là 3 lần vô địch Cúp Quốc gia (2002, 2010 và 2017) và 4 lần vô địch Siêu cúp Quốc gia (2000, 2001, 2002 và 2011).

Đứng vị trí thứ 4 là HAGL của bầu Đức. Theo đánh giá của AFC thì HAGL là câu lạc bộ thành công bậc nhất trong những năm đầu V-League lên chuyên nghiệp, bằng chứng là 2 chức vô địch năm 2003 và 2004.

Đứng thứ 5 trong danh sách này là SHB Đà Nẵng – đội bóng 3 lần giành chức vô địch ở sân chơi cao nhất Việt Nam và 2 chức vô địch Cúp Quốc gia. SHB Đà Nẵng là một trong số những câu lạc bộ có nhiều lần tham dự AFC Champions League cũng như AFC Cup nhất Việt Nam.

>> Xem thêm: Tiền vệ U23 Việt Nam chuẩn bị lên bàn mổ để điều trị dứt điểm chấn thương

Viết Định


Tin liên quan