Trang chủ » Giải trí » Phim ảnh
15 Tháng Hai, 2024 5:34 chiều

Trấn Thành đại thắng mùa phim Tết

“Mai” – phim 18+ do Trấn Thành đạo diễn – đạt hơn 180 tỷ đồng, chiếm 70% doanh thu phòng vé mùa Tết Giáp Thìn.

Sáng 15/2, tác phẩm đạt hơn 180 tỷ đồng sau năm ngày công chiếu, là phim ăn khách nhất mùa Tết năm nay. Theo Box Office Vietnam – đơn vị quan sát phòng vé độc lập, tổng doanh thu phim chiếu rạp trong nước từ ngày 10 đến 14/2 là hơn 250 tỷ đồng, trong đó phim Mai chiếm gần 70%.

Thị phần khán giả của phim tập trung phần lớn ở TP HCM – với 50 tỷ đồng, kế tiếp là Hà Nội (gần 26 tỷ), Đồng Nai (7,6 tỷ), Đà Nẵng (7 tỷ), Bình Dương (6,1 tỷ). Tỷ lệ người xem lấp đầy suất chiếu của phim có lúc chạm tới 72% – điều chưa từng có tiền lệ, theo Box Office Vietnam.

Tác phẩm trải qua nhiều cột mốc chinh phục phòng vé, liên tục phá kỷ lục suốt mùa Tết. Hôm 9/2, Mai có lượng vé đặt trước cao nhất tại thị trường là 40.000 vé, vượt con số của Nhà bà Nữ – cũng do Trấn Thành đạo diễn – là 30.000 vé. Hôm 10/2, phim đạt 26 tỷ đồng trong ngày đầu (tính cả lượng đặt vé đặt trước) – kỷ lục mọi thời của phim Việt. Sau bốn ngày ra rạp, phim thu về 120 tỷ đồng.

Sức “nóng” của Mai khiến một số phim khác phải rời rạp sớm, chọn lịch chiếu khác. Hôm 11/2, Sáng đèn (đạo diễn Hoàng Tuấn Cường) – tác phẩm đề tài cải lương – dời ngày công chiếu sang tháng 3 vì doanh thu kém dù nội dung được đánh giá tròn trịa. Phim Trà (Lê Hoàng) cũng rút khỏi rạp do hiệu ứng phòng vé kém.

“Hiện, Mai giữ tốc độ bán vé nhanh hơn cả Nhà bà Nữ. Do đó, việc tác phẩm chạm mốc 500 tỷ đồng là hoàn toàn khả thi”, ông Nguyễn Khánh Dương, sáng lập Box Office Vietnam, nhận định.

Trấn Thành và dàn diễn viên nghe khán giả tâm sự trong dịp Tết. Ảnh: CJ

Trấn Thành và dàn diễn viên giao lưu trong một suất chiếu Tết. Ảnh: CJ

Trấn Thành cho biết xúc động trước doanh thu của Mai, dù ban đầu không đặt mục tiêu phim phá kỷ lục của Nhà bà Nữ – vốn đạt con số hơn 400 tỷ đồng. Những ngày qua, anh và dàn diễn viên đi giao lưu khán giả ở các rạp, lắng nghe câu chuyện từ chính họ. Đạo diễn đưa vào bộ phim này quan sát của anh về nhiều cảnh đời, những người không được chọn cách bắt đầu, luôn có quá khứ không tốt đeo bám.

“Tôi thường sợ khán giả không thích coi phim Việt. Với sự cố gắng của bản thân, tôi mong các đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất chung tay, tạo ra tác phẩm để vài năm sau mọi người không còn quan niệm ‘sợ phim Việt'”, Trấn Thành nói.

Mai là tác phẩm đầu tiên của Trấn Thành dán nhãn 18+ (không dành cho khán giả dưới 18 tuổi), được anh đầu tư gần 50 tỷ đồng. Phim xoay quanh cuộc sống của nữ chính tên Mai (Phương Anh Đào), một nhân viên massage gần 40 tuổi tình cờ gặp nhạc công Dương (Tuấn Trần) và được anh săn đón. Tự ti bản thân, Mai không đủ dũng khí đón nhận tình cảm của chàng trai kém cô bảy tuổi.

'Sau lời từ khước' - Phan Mạnh Quỳnh (nhạc phim 'Mai')

Ca khúc nhạc phim “Mai” – “Sau lời từ khước” (Phan Mạnh Quỳnh). Video: TT Town

Trấn Thành tiết chế những cảnh đấu khẩu giữa các nhân vật, lời ăn tiếng nói nhẹ nhàng, đậm tính đời thường hơn, kiểm soát được nhịp phim. Phương Anh Đào được tạo nhiều “đất” diễn với những phân đoạn đào sâu về nội tâm, như cảnh cô chật vật làm mẹ đơn thân, bất lực khi con quấy khóc. Ở dàn vai phụ, Hồng Đào là điểm nhấn khi vào vai bà Đào – người luôn khuyến khích Mai sống hết mình vì tình yêu.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM