Trang chủ » Giải trí » Phim ảnh
13 Tháng Hai, 2024 3:59 chiều

Phim ‘Mai’ của Trấn Thành đạt 100 tỷ nhanh nhất lịch sử phim Việt

“Mai” – phim 18+ của Trấn Thành – đạt 100 tỷ đồng trong hơn ba ngày, nhanh nhất lịch sử phòng vé Việt.

Sáng 13/2, tác phẩm chạm mốc doanh thu mới, vượt kỷ lục trước đó của Nhà bà nữ – phim Tết 2023 cũng của Trấn Thành. Ghi nhận từ Box Office Vietnam – đơn vị quan sát phòng vé độc lập, phim có tỷ lệ lấp đầy suất chiếu lên đến 43%, sau ba ngày, phim thu hút 850.000 lượt khán giả. Doanh thu hiện tại của Mai bao gồm cả số vé đặt trước cho các ngày chiếu sau.

Với mốc mới này, Trấn Thành trở thành đạo diễn Việt đầu tiên có tổng doanh thu ba phim đạt 1.000 tỷ đồng. Nhà bà Nữ hiện là phim Việt ăn khách nhất mọi thời với gần 460 tỷ đồng. Trấn Thành từng cho biết không đặt mục tiêu doanh thu phim mới phải vượt Nhà bà Nữ, mà mong được công nhận về chuyên môn.

Dàn diễn viên phim Trấn Thành giao lưu cùng khán giả TP HCM tối Mùng ba. Ảnh: Thanh Hạnh

Dàn diễn viên phim Trấn Thành giao lưu cùng khán giả TP HCM tối Mùng ba. Năm ngoái, “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành đạt 100 tỷ đồng trong hơn ba ngày rưỡi, còn “Mai” đạt mốc này vào sáng ngày chiếu thứ ba. Ảnh: Thanh Hạnh

Sức “nóng” của Mai tác động đến nhiều phim đối thủ. Hôm 12/2, Sáng đèn – một trong bốn tác phẩm Việt phát hành dịp Tết – rút khỏi rạp sau một ngày công chiếu vì doanh thu kém – gần 700 triệu đồng, suất chiếu ít, phải dời lịch sang tháng 3.

Trấn Thành cho biết theo đuổi dự án suốt ba năm, kỳ vọng khán giả đến rạp Tết vì tác phẩm hay chứ không chỉ xem hài. Trước khi phim ra rạp, anh áp lực vì chưa biết khán giả sẽ đón nhận phim ra sao, do kịch bản đi vào tâm lý nhân vật hơn Nhà bà Nữ hay Bố già. “Tôi không đặt nặng mục tiêu doanh thu với Mai vì chủ đề phim không phù hợp số đông. Nhưng hiển nhiên, tôi vẫn mong muốn tác phẩm sẽ phá được kỷ lục của Bố già, Nhà bà Nữ. Còn không, ít ra phim doanh thu tốt, có lời, để tôi còn vốn làm phim tiếp theo”, diễn viên kiêm đạo diễn nói.

Trấn Thành xúc động khi giao lưu với khán giả TP HCM tối mùng Một. Ảnh: Thanh Hạnh

Trấn Thành xúc động khi giao lưu với khán giả TP HCM tối mùng Một. Ảnh: Thanh Hạnh

Gặp lại chị Bầu hiện là phim Việt ăn khách thứ hai trong mùa Tết Giáp Thìn, doanh thu 27 tỷ đồng. Phim xoay quanh Phúc (Anh Tú) – thanh niên mồ côi, sống bấp bênh. Sau một sự cố, anh tình cờ trở lại quá khứ – năm 1997, gặp gỡ Huyền (Diệu Nhi) và chuyển đến sống tại xóm trọ của cô. Huyền phát hiện mang bầu song không tiết lộ cha đứa bé, quyết định làm mẹ đơn thân. Suốt thời gian khó khăn, Phúc, nhóm bạn thân và Lê – bà chủ xóm trọ (Lê Giang) trở thành chỗ dựa cho cô.

Mai là tác phẩm đầu tiên của Trấn Thành dán nhãn 18+ (không dành cho khán giả dưới 18 tuổi), được đầu tư gần 50 tỷ đồng, chủ yếu ở khâu bối cảnh. Tác phẩm thu hút người xem bằng lối dẫn chuyện gần gũi.

*’Mai’ – nỗi lòng gái lỡ thời qua góc nhìn Trấn Thành

Phim xoay quanh cuộc sống của nữ chính tên Mai (Phương Anh Đào), một nhân viên massage gần 40 tuổi tình cờ gặp nhạc công Dương (Tuấn Trần) và được anh săn đón. Tự ti bản thân, Mai không đủ dũng khí đón nhận tình cảm của chàng trai kém cô bảy tuổi.

Với Mai, Trấn Thành tiết chế những cảnh đấu khẩu giữa các nhân vật, lời ăn tiếng nói nhẹ nhàng, kiểm soát được nhịp phim. Phương Anh Đào được tạo nhiều “đất” diễn với những phân đoạn đào sâu về nội tâm, như cảnh cô chật vật làm mẹ đơn thân, bất lực khi con quấy khóc. Ở dàn vai phụ, Hồng Đào là điểm nhấn khi vào vai bà Đào – người luôn khuyến khích Mai sống hết mình vì tình yêu.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM