Trang chủ » Đời sống » Tâm sự
28 Tháng Mười Hai, 2020 4:06 chiều

Giả ʋờ đãɴɢ тrí qυêɴ ɴửα тỷ ở pҺòɴɢ ĸҺácн để тҺử ℓòɴɢ coɴ dâυ мớι, aι ɴɢờ cả тιềɴ lẫɴ coɴ dâυ đềυ “ĸҺôɴɢ cáɴн мà ƅαy”

Để thử lòng con dâu mới trước khi cho nhà, bà mẹ chồng đã để nửa tỉ ở phòng khách không ngờ tiền mất con dâu cũng chẳng còn.

Nhà bà Mai giàu lắm, nhưng khổ nỗi Trung – đứa con trai út của bà lại bị động kinh từ nhỏ nên không được nhanh nhẹn cho lắm. Anh chị của Trung đều thành đạt, giỏi giang, riêng Trung từ nhỏ đã ốm dặt dẹo, lớn lên tình trạng cũng không được cải thiện, dù nhà rất giàu nhưng chả có cô gái nào dám lấy Trung vì không muốn sinh sống với một người ngơ ngẩn như anh.

Ảnh minh họa

Thế mà đùng một cái, Hương lại đồng ý làm dâu nhà bà Mai. Hương học cao đẳng hẳn hoi, đang làm kế toán cho một công ty tư nhân. Nếu so với Trung thì Hương hơn hẳn mọi thứ. Bà Mai mừng thì mừng nhưng bà cũng lo. Bà chỉ muốn có một cô con dâu ngoan hiền, chấp nhận khổ cực mà sống cạnh con bà cho đến cuối đời mà thôi.

Thế nên bà để ý Hương kỹ lắm. Từ ngày có người quen mai mối xong đến lúc làm đám cưới, bà khi nào cũng quan sát con dâu. Đúng là bà chưa thấy điểm gì xấu ở Hương vì Hương ngoan, hiền, đảm đang mà rất thương Trung. Vì bị di chứng đ.ộng kinh nên Trung không được nhanh nhẹn cho lắm nhưng Hương chẳng bao giờ lấy đó làm xấu hổ. Cô chăm sóc Trung rất tận tình, bà Mai nhìn mà ứa nước mắt. Bà mừng vì cuối cùng con trai tội nghiệp của bà cũng tìm được người chia ngọt sẻ bùi.

Nhưng từ khi quen đến hôm làm đám cưới chỉ có vỏn vẹn 6 tháng, bà Mai định sau này sẽ cho con dâu và con trai cái nhà này nhưng sợ Hương nổi lòng tham nên bảo với con dâu:

– Dạo này công việc kinh doanh của bố mẹ hơi khó khăn nên không có tiền. Nhà này thì nhà từ đường rồi, chả cho riêng các con được. Thôi thì bố mẹ thuê cái nhà nhỏ nhỏ, con và Trung cứ ra đó sống, sau này rồi có tiền thì mua nhà sau nhé.

– Vâng, con có đòi hỏi gì đâu mẹ. Con quen sống khổ từ bé rồi, như thế này là quá tốt rồi mẹ ạ.

Bà Mai hài lòng lắm. Sống với nhau 1 thời gian thấy con dâu ngoan hiền bà càng yên tâm. Bà nói thế để thử lòng con dâu thôi chứ nhà bà sẽ để cho vợ chồng Hương và Trung. Nhưng rồi bà cũng quyết định thử một cú chốt. Bà nghĩ dùng tiền thử có thể đánh giá con người rõ nhất. Thế nên hôm đó, bà lấy sổ sách và tiền ra tính toán ở phòng khách, ra nửa tỷ rồi để ở ngăn kéo phòng khách. Bà cho ô sin nghỉ việc, nhà cũng chẳng cho ai ra vào.

Bà Mai yên tâm đi ngủ, đợi xem sáng mai chuyện gì sẽ xảy ra với số tiền của mình. Thế rồi một chuyện bất ngờ đã xảy ra. Đến sáng bà đang ngủ thì Trung tỉnh dậy xuống phòng gõ cửa:

– Mẹ, vợ con có trong này không?

– Không? Thế vợ chồng không ngủ với nhau hay sao mà hỏi mẹ?

– Con không rõ, đêm thì vẫn ngủ, nhưng cô ấy kêu mệt nên chúng con chưa tân hôn. Sáng ra đã chẳng thấy đâu rồi.

– Ch.ết tôi rồi!

Bà Mai nhớ ra bịch tiền trị 300 triệu. Bà chạy như bay ra phòng khách thì không thấy số tiền đâu nữa. Bà Mai lắp bắp hỏi con trai:

– Trung, con có thấy bịch tiền mẹ để trong phòng khách không? Cái bịch màu đen đen í.

– Không ạ. Con có biết gì đâu mẹ.

– Trời ơi, đi tìm vợ con nhanh.

Nói rồi hai mẹ con bà Mai chạy khắp nhà tìm con dâu mới. Nhưng tìm mãi vẫn không thấy Hương đâu, gọi điện thoại thì thuê bao không liên lạc được.

Bà Mai ngồi ôm mặt khóc nức nở:

– Thôi rồi con ơi, mẹ con mình bị nó lừa rồi.

– Là sao hả mẹ? Con không hiểu gì cả.

– Mẹ giả vờ đãng trí để quên nửa tỷ ở phòng khách để thử lòng cái Hương nhưng giờ thì tiền không thấy mà con dâu cũng chạy mất tích luôn rồi.

Trung có vẻ chưa hiểu được sự nghiêm trọng của câu chuyện. Anh ngơ ngác bảo:

– Chắc vợ con đi chơi tí về ấy mà.

Nhưng rồi mấy ngày trôi qua trong vô vọng bà Mai cũng không thấy bóng dáng con dâu đâu cả. Bà Mai đi trình báo cũng không ăn thua. Bà đâu biết rằng trong lúc bà và Trung đang mỏi mắt trông thì Hương đã cao chạy xa bay cùng người tình. Lẽ ra Hương định sẽ ở lại chịu cực với Trung một thời gian rồi “hốt” cú to hơn, ai ngờ bà Mai lại đưa tiền ra trước mắt mời mọc nên Hương “cao chạy xa bay” luôn. Hương nghĩ với nửa tỷ này cô sẽ dư sức mở một cửa hàng rồi buôn bán, sống cuộc sống dư giả với người tình còn hơn là phải chịu cảnh sống chung với một anh chồng điên điên khùng khùng.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM