Trang chủ » Đời sống » Tâm sự
12 Tháng Mười Hai, 2023 5:19 chiều

Mới cưới, cô gái bị mẹ chồng 5h sáng vô tận phòng gọi dậy nấu ăn: Hứa “ra riêng” sẽ không can thiệp

Mẹ chồng nhất quyết bắt con dâu dậy, cũng không cho vợ chồng son ăn sáng bên ngoài mà muốn con dâu xuống bếp nấu. Trong khi đó, cô gái cũng hổng phải dạng vừa!

Nhà chồng hay nhà mình, sống chung lắm lúc không tránh được bất đồng, xích mích nhưng có lẽ cách ứng xử, tha thứ ít nhiều sẽ có điểm khác nhau. Ở nhà chồng, chuyện bé cũng có thể xé ra to, nếu gặp mẹ chồng không tâm lý còn nàng dâu bất đồng nóng nảy thì sớm muộn gì cũng có chuyện.

Mới đây tôi thấy trên mạng có đoạn clip phải nói là tranh cãi căng thẳng diễn ra giữa nàng dâu và cả gia đình chồng. Chuyện bắt nguồn từ việc mới 5h, mẹ chồng đã tự mở cửa vào phòng gọi con dâu dậy lau dọn nhà cửa, nấu đồ ăn sáng cho cả nhà. Lúc này, con dâu còn đang ngái ngủ vẫn chưa ý thức được là mẹ chồng đang nói gì nên cô im lặng còn mẹ chồng thì vẫn cứ thế nói tiếp.

Đến khi nhận thấy mẹ chồng đang la mình, xem đồng hồ chỉ mới 5h, con dâu đáp trả ngay: “Mẹ làm sao thế ạ. Giờ mới có 5 giờ sáng thôi. Người ta còn cho con dâu ngủ đến 7-8 giờ sáng. Còn sớm như vậy mà mẹ đã vào phòng con rồi…”.

Trong cuộc mâu thuẫn này, mẹ chồng 8 lạng thì con dâu cũng nửa cân. Ngay khi con dâu trả lời, mẹ chồng lập tức nói ngay: “Nhà nào 7-8 giờ thì cô về đấy mà ở. Còn đã làm dâu nhà này thì phải theo nếp nhà chồng”.

Sau đó nàng dâu thông báo rằng vợ chồng cô sẽ ra ngoài ăn sáng. Nghe câu này mẹ chồng càng thêm bực. Bà không cho phép con ăn ngoài vì sợ tốn tiền con trai bà và sợ không đảm bảo vệ sinh. Cả hai không bên nào vừa, mới 5h đã ầm ĩ khiến cơn buồn ngủ ban đầu của nàng dâu tan biến. Em chồng ở ngoài nghe rõ câu chuyện nhưng thay vì khuyên can đằng này lại bồi thêm:

“… Mới về nhà chồng đã vậy rồi. Bây giờ mẹ già rồi thì chị phải dậy sớm một chút chứ…”, em chồng cũng góp mặt.

Mẹ chồng còn nói thêm, nếu cứ tiếp tục tình trạng dậy trễ như thế này thì vợ chồng con dâu nên dọn ra ngoài ở chứ bà không chấp nhận. Nếu dọn ra thì bà hứa không bao giờ can thiệp vào bất cứ việc gì của con nữa. Còn nếu sống chung thì phải chấp nhận 5h dậy dọn dẹp và nấu ăn.

Đoạn clip đã nhận về nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều từ dư luận. Vốn dĩ từ xưa đến nay, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu bị coi là “cơm không lành, canh không ngọt” rồi. Đồng cảm với nàng dâu, nhiều người nói:

– Đó giờ ai nấu ăn sáng cho cả nhà thì giờ cứ vậy mà làm, con dâu ăn xong phụ rửa chén là được rồi, nếu con gái mình thì mình có xót không.

– Nhanh trí hôm sau dậy từ 4h sáng nấu mì tôm, xong đến gõ cửa từng phòng một mời mọi người ra ăn sáng nhanh không mì nó trương lên mất.

– Nhà chồng còn khắt khe quá, thời hiện đại rồi cứ nhẹ nhàng thoải mái với nhau tí cho dễ thở dễ sống.

Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến cũng cho rằng nàng dâu nên ý tứ hơn một chút, dù sao cũng là mới cưới thì việc siêng năng một chút để lấy lòng nhà chồng thời gian đầu cũng tốt hơn là quá thoải mái tự do tự tại. Nếu cảm thấy không hợp thì từ từ bàn với chồng ra riêng cho đỡ đụng chạm. Vậy mới thực sự khéo léo chứ không nên sỗ sàng ngay từ đầu mà ảnh hưởng hạnh phúc. “Thôi nói thật! Giàu nghèo hay như thế nào lấy nhau về cũng nên ở riêng nhé các chị em. Mẹ chồng cũng cho các con ở riêng đi ạ, vì mỗi thế hệ mỗi cách sống. Thế cho gia đình yên ấm ạ!”, một dân mạng bình luận.

Trong chuyện này, vì không bên nào hiền hơn bên nào nên tôi chỉ có 3 gạch đầu dòng như thế này chị em coi hợp lý không nha:

– Thứ nhất: Mẹ chồng không tâm lý, nặng lời với con dâu lúc 5h sáng như vậy là không được. Đã cưới về thì con dâu cũng là thành viên trong gia đình, bà muốn gì cũng nên trao đổi nhẹ nhàng, hỏi rõ xem con dâu có muốn lịch trình sinh hoạt theo ý bà hay không. Nếu được thì tốt, không thì nên thấu hiểu cho con công việc vướng bận mệt mỏi. Khi nào con dâu quấy lắm thì hẵng lên tiếng, còn không thì nên kiệm lời để giữ sự tôn trọng.

– Thứ hai: Con dâu không nên trả treo với mẹ chồng. Dù gì đây cũng là người sinh ra chồng cô, nếu bà nói quá đáng thì cố gắng im lặng rồi nói chuyện chồng sau. Còn không chịu được nữa thì nên bàn bạc để dọn ra riêng. Đừng phạm cái sai của người khác để mình bị sai theo họ.

– Thứ ba: Nếu lấy được người chồng có chính kiến, biết phân định đúng sai và không quá tôn sùng mẹ thì chắc chắn người vợ sẽ hạnh phúc. Thật ra kiểu đàn ông như thế này cũng khó kiếm, nên trong quá trình tìm hiểu hãy bình tĩnh và lựa chọn cho kỹ. Ở bên nhà chồng, chỉ có mỗi chồng là người thân nhất, nếu anh ta không thấu hiểu và yêu thương vợ thì sẽ thật bất hạnh biết bao.

Sống chung một nhà, để hòa hợp được với nhau không phải là chuyện dễ dàng. Cho nên, nhiều gia đình êm ấm, mẹ chồng nàng dâu vui vẻ luôn là điều khiến hội chị em thích thú và muốn học hỏi bí quyết.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM