Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
30 Tháng Sáu, 2021 8:41 chiều

Chủ nhà tung chiêu “đóng gói” nhãn trên cây khiến tất cả trầm trồ: Đố tên trộm nào lấy được!

Để bảo vệ sản phẩm thơm ngọt từ cây nhà lá vườn, các khổ chủ đã nghĩ ra nhiều tuyệt chiêu để đối phó với những “nhãn tặc”, “xoài tặc” hay “mít tặc”….

Tuổi thơ ai cũng mê trò trộm vặt trái cây của nhà hàng xóm, có khi cây vừa ra quả xanh, còn nhỏ xíu đã bị tụi trẻ con trong xóm “thủ tiêu” mất. Nhiều chủ vườn bỏ thời gian, công sức để bảo vệ cây cối của mình khỏi những “siêu trộm” nhưng bất thành. Gần đến ngày thu hoạch mà phát hiện quả trong vườn “không cánh mà bay” hẳn chủ vườn sẽ ấm ức lắm. Chính vì thế mà những cách chống hái trộm “chấp cả thế giới” ra đời. Điển hình là trường hợp “cây nhãn nguỵ trang” dưới đây.

Các đây không lâu, một hình ảnh một cây nhãn “mọc túi” đã khiến cộng đồng mạng cười nghiêng ngả trước sự kỹ tính của chủ nhà. Ai cũng bất ngờ vì cây nhãn chưa được thu hoạch nhưng đã “đóng gói” sẵn. Ngay cả những chùm trên ngọn cây cũng được “bảo vệ” cẩn thận, không sót chùm nào.

Nhãn được “đóng gói” từ trên cây khiến nhiều người bất ngờ. Ảnh: Facebook Trần Ngọc Tính.

Được biết, tấm ảnh được chụp tại Quế Phong, Quế Sơn, Quảng Nam. Những bao tải, túi lưới này có công dụng bảo vệ những chùm quả đang phát triển này khỏi gió to, côn trùng, chim, chuột,… Nhiều người còn bình luận một cách hài hước rằng đây là cách bảo vệ cây nhãn trước sự “tấn công” của đám trẻ con trong xóm. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng nếu đây là cách chống hái trộm thì chủ nhà đang “làm quá”. cây mọc trước sân nhà chỉ để ăn cho vui chứ không phải để bán, bọc các chùm quả như vậy sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của cây.

Đây không phải lần đầu tiên cộng đồng mạng được “thỉnh giáo” cách chống trộm độc đáo của chủ vườn. Những hình ảnh về cách chống trộm độc đáo khác cũng từng thu hút sự chú ý của nhiều người bởi quá sáng tạo.

Dùng khóa khóa lại.
Dùng hẳn lồng sắt để đảm bảo hơn.
Nhẹ nhàng cảnh báo ‘Mới tiêm thuốc sâu’.
Đến sâu còn không ăn được.
Mít cậu chủ trồng, hái cậu chủ đánh.
Đánh số để điểm danh mỗi ngày.
Đã chú thích nhưng vô ích.
Trộm nhân văn ăn xong vẫn chừa hạt.
Canh chủ vắng nhà xử lý luôn tại chỗ.
Trộm mít dùng cách này thì có khóa cũng bằng không.

>> Xem thêm: Bị giật điện thoại trong phút chốc, cô gái vẫn “tử tế” nhặt dép trả lại cho tên cướp

Minh Anh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM