Trang chủ » Đời sống » Xã hội
24 Tháng Bảy, 2021 3:34 chiều

Xót xa con trai ghi lại cảnh bố ra đi vì Covid 19: Con cứ nghĩ ba giả bộ, vậy mà ba đi rồi!

Một lần nữa, đây là lời cảnh tỉnh dành cho tất cả mọi người. Hãy biết quý trọng cuộc sống trước đại dịch Covid-19.

Gần 2 năm chống chọi cùng đại dịch Covid-19, số ca nhiễm và tử vong tại Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Tối 23/7, Bộ Y Tế cho biết có thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307. Riêng tại TP. Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều nhất với 4.913 ca.

Không chỉ ảnh hưởng đến nền kinh tế, phá vỡ cân bằng cuộc sống,, Covid-19 còn gây nên những cái chết đau đớn và đột ngột cho bệnh nhân. Giây phút sinh – tử mong manh đã đành, đến cả việc gặp mặt người thân lần cuối cũng trở nên khó khăn.

Mới đây, nhiều người bày tỏ xót xa trước bài viết của anh Nguyễn Đạt gửi bố vừa qua đời vì Covid-19. Trong tâm thư của mình, anh kể lại quá trình từ lúc bố bắt đầu cách ly cho đến khi trút hơi thở cuối cùng. Tất cả chỉ diễn ra trong thời gian ngắn ngủi, thậm chí, chính bản thân người con cũng bất ngờ vì từ trước đến nay cha mình vẫn khỏe mạnh. Tang lễ diễn ra trong không khí ảm đạm, đơn giản nhất có thể.

Một lần nữa, đây chính là hồi chuông cảnh báo cho những ai vẫn còn đang xem thường tính mạng, sức khỏe cộng đồng.

“Quá trình ba đi, con nhớ mãi những bức hình này.

Đây là lần cuối con không được gặp ba nữa rồi.

Bữa giờ con nghĩ là ba giả bộ, chứ bà bự chà bá mạnh bà cố sao ba đi được… giờ thì ba cũng ra đi mãi mãi.

Rồi lấy ai chở cháu nội đi chơi, ai sẽ đưa đón 2 cháu nội đi học, ai chăm sóc vk của ba, ai chăm sóc con gái của ba…

Từ nay tất cả công việc của ba hãy để con thay thế ba làm.

Con yêu ba, chúc ba bình an ra đi thanh thản ”

Những ai mà giờ phút này vẫn còn được ngồi ở nhà cùng với gia đình, đầy đủ người thân yêu là quá may mắn rồi… hãy trân trọng điều đó” – Anh Nguyễn Đạt chia sẻ

Vì mẹ của anh Đạt cũng đang cách ly nên chỉ có thể lập bàn thờ vọng chồng từ xa.

Những dòng tâm sự của người con trai gửi tới ba cùng những hình ảnh được chia sẻ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng đến xót xa. Bên cạnh những lời động viên, an ủi gửi tới gia đình, cư dân mạng cũng nhắc nhở nhau nên cẩn thận, tuân thủ quy tắc 5K về phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

“Những ai mà giờ phút này vẫn còn được ngồi ở nhà cùng với gia đình, đầy đủ người thân yêu là quá may mắn rồi… hãy trân trọng điều đó”,

“Đọc mà đau lòng quá. Mong bác ra đi thanh thản”,

“Xin chia buồn cùng gia đình. Cầu mong dịch bệnh sớm quá đi. Mọi người nên nâng cao ý thức về phòng chống dịch để bảo vệ bản thân và gia đình nhé. Đừng để sau phải thốt lên 2 chữ ‘giá mà’…”.

>> Xem thêm: Xe chở tiền đến chốt kiểm dịch bị buộc quay đầu vì cán bộ nói: “Tiền không phải thiết yếu”

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM