Trang chủ » Đời sống » Xã hội
24 Tháng Bảy, 2021 9:36 sáng

Xe chở tiền đến chốt kiểm dịch bị buộc quay đầu vì cán bộ nói: “Tiền không phải thiết yếu”

Một cán bộ tại chốt kiểm soát đề nghị xe quay đầu vì cho rằng ‘tiền không phải thiết yếu’ vào thời điểm này.

Mới đây, nhiều thành viên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại sự việc một xe chở tiền không được qua chốt kiểm soát, tại đây, một cán bộ cho rằng ‘tiền không phải là thiết yếu’ và đề nghị xe quay đầu.

Cụ thể, tài xế xe chở tiền đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ cần thiết và được một cán bộ tại chốt kiểm soát thông báo xuống khai báo y tế trước khi cho xe qua. Tuy nhiên lúc này, một cán bộ khác tiến đến, ra hiệu bằng tay cho xe quay đầu và nói ‘ những mặt hàng này không cấp thiết’, ‘tiền không thiết yếu’.

Tài xế đưa giấy tờ cho cán bộ tại chốt kiểm dịch. Ảnh chụp từ clip

Sau đó, tài xế bước xuống xe và tiến vào khu vực đặt bàn làm việc của các nhân viên y tế và lực lượng chức năng đang làm việc. Tài xế bức xúc cho rằng đây là công việc được giao, nếu muốn xe quay đầu thì yêu cầu chốt kiểm soát gửi văn bản trình báo cơ quan của anh.

Tại chốt kiểm soát, nhân viên y tế hỗ trợ tài xế khai báo y tế thành công, sau đó tài xế lên xe tiếp tục hành trình di chuyển của mình. Tuy nhiên, anh vẫn khá bức xúc vì câu nói ‘tiền không phải thiết yếu’ mà cán bộ nói ra trước đó.

Ảnh chụp từ clip
Ảnh chụp từ clip.

Theo Nhịp sống Việt, người đăng tải clip này là anh T.Đ.V.A (SN 1981, quê Ninh Thuận). Đoạn clip được anh ghi lại vào sáng ngày 23/7 tại chốt kiểm soát dịch gần núi Đá Chồng (thuộc thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận).

Thời điểm trên, anh A. đang trên đường chở tiền để thực hiện giao dịch của Ngân hàng LienVietPostBank từ TP Phan Rang – Tháp Chàm về huyện Ninh Hải thì bị chốt kiểm soát dịch Covid-19 chặn lại kiểm tra.ư

Tài xế xuất trình đủ kết quả xét nghiệm âm tính và giấy phép hoạt động nhưng vẫn bị yêu cầu quay đầu xe. Ảnh: Nhịp sống Việt
Ảnh: Nhịp sống Việt

Anh A. cho biết cán bộ mặc áo xanh yêu cầu anh “quay xe” là người mà 2 ngày trước bị anh nhắc nhở việc không đeo khẩu trang khi làm việc và bị anh hỏi đã xét nghiệm COVID-19 chưa.

Nam tài xế khẳng định rất tôn trọng các cán bộ chống dịch, gia đình anh cũng có nhiều người làm việc nhà nước, tuy nhiên anh không chấp nhận được việc bị hạch sách vì “tư thù”.

>> Xem thêm: Từng tuyển chồng “lặn ngụp” 20 lần/đêm, cuộc sống hiện tại của hot girl xăm trổ gây bất ngờ

Minh Anh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM