Trang chủ » Giải trí » Giới trẻ
13 Tháng Mười Hai, 2023 3:12 chiều

Xôn xao chuyện thuê trang điểm đi tiệc nhưng lại làm cô dâu, khách bị thợ tố khôn lỏi

Câu chuyện “thuê trang điểm đi tiệc nhưng lại làm cô dâu” hiện vẫn đang nhận về nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng với hai luồng ý kiến trái chiều.

Lễ cưới là sự kiện trọng đại thường chỉ diễn ra một lần trong đời, là dịp mà mọi cô dâu đều muốn vẻ đẹp của mình chạm ngưỡng hoàn hảo. Cũng vì áp lực cho sự hoàn mỹ ấy, mà ở mỗi cô gái sẽ có những quy tắc, sở thích về kiểu tóc, layout trang điểm riêng theo sở thích cá nhân. Có nàng thích kiểu trang điểm đậm, tóc tai cầu kỳ để nổi bật nhưng cũng có nhiều cô dâu lại thích tông make up nhẹ nhàng, đơn giản nhưng vẫn đủ tỏa sáng trong ngày trọng đại.

Cũng liên quan đến việc chọn kiểu trang điểm trong ngày cưới, trên mạng lúc này đang vô cùng xôn xao “dramma” giữa thợ trang điểm và cô dâu. Nguyên văn bài đăng như sau:

“Hôm qua bạn này có ghé tiệm mình và book makeup đi tiệc, cuối cùng bạn làm cô dâu.

Book makeup tiệc và thành cô dâu là điều cấm kị nhất trong makeup, dù bạn có muốn làm nhẹ hay như thế nào đi nữa thì cũng nên trao đổi về yêu cầu và mong muốn để Makeup biết, không thể “khôn lỏi” như thế này được. Nếu khách nào cũng như vậy, chắc Makeup tụi mình chớt mất, bạn không thể trả lương cho một giám đốc như một công nhân được chỉ vì họ cùng làm 8 tiếng một ngày, thì đây là điều tương tự.

Còn về giá thì nếu thấy cao, không đủ khả năng thì bạn có thể tìm một đơn vị phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Mình hi vọng sau trường hợp này, khách hàng có thể có cái nhìn đúng đắn hơn nghề Makeup, dành sự tôn trọng hơn cho tụi mình!

NẾU KHÔNG CÓ TIỀN THÌ VẪN PHẢI GIỮ LÒNG TỰ TRỌNG VÀ SỰ CHÂN THẬT”.

Đọc qua bài viết thì có thể hiểu một cách nôm na thế này, khách đến đặt dịch vụ trang điểm đi tiệc (có mức giá A và kỹ thuật kiểu A), nhưng thực tế sau khi trang điểm xong lại mặc áo cô dâu (thường có mức giá B và kỹ thuật cũng theo kiểu B). Vì sự chênh lệch, khác biệt này mà thợ trang điểm đang khá bức xúc vì cô dâu đã không trung thực khi thuê người đến trang điểm, cho rằng đây là điều cấm kỵ. Hơn nữa, giá tiền trang điểm cô dâu và đi tiệc cũng hoàn toàn khác nhau, nếu ai cũng như vậy thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc của người làm trang điểm.

Câu chuyện này hiện vẫn đang nhận về nhiều sự quan tâm của cư dân mạng cùng với nhiều ý kiến trái chiều:

– “Người ta đặt dịch vụ make up đi tiệc, người ta trả đúng số tiền make up đi tiệc. Ra khỏi cửa nhà bạn, người ta về đi tiệc, đi lấy chồng hay đi vệ sinh thì cũng là việc của người ta. Việc lấy ảnh cưới của người ta lên để bội nhọ cũng là điều cấm kỵ trong ‘ngành’ làm người đó.”

– “Đúng là trang điểm cô dâu phức tạp hơn trang điểm đi tiệc nên giá cả cũng khác nhau. Nhưng vấn đề ở đây là gì? Đó là cô dâu chỉ yêu cầu make up đi tiệc và họ cũng không phàn nàn gì về dịch vụ này. Người ta chỉ muốn trang điểm nhẹ nhàng như khi đi tiệc và đã trả đúng số tiền thợ trang điểm yêu cầu, vậy thì có gì đáng để bị đem hình ảnh cá nhân lên mạng để bóc phốt như thế.”

– “Người ta thích nhẹ nhàng sương sương thì người ta book đi tiệc. Khi nào người ta không trả tiền hay chê này nọ rồi hãy nói. Thời buổi bây giờ dễ bị phốt ghê.”

Ngoài ra, cũng có một số người tỏ ra đồng cảm với thợ trang điểm. Họ cho rằng, trong ngành này có những tiêu chí nhất định mà không phải ai cũng hiểu rõ. Trong đó, việc được biết chính xác nhu cầu, mục đích trang điểm của khách hàng là điều cần thiết.

Về phía cô dâu sau đấy cũng có lên tiếng đính chính rằng: “Thứ nhất, em chỉ làm tiệc báo hỉ đãi có mấy bàn bạn bè nên không muốn makeup cầu kỳ, lồng lộn. Nên em đã book chị makeup tiệc. Thứ hai, hôm em có hỏi giá makeup tiệc và makeup cô dâu bao nhiêu, chị báo giá xong chị nói makeup tiệc không làm cô dâu được, thì em nghĩ makup tiệc sẽ không đẹp bằng makeup cô dâu. Thứ ba, em không phải trong ngành nên em không nắm rõ quy tắc trong nghề như thế nào. Thứ tư, em book chị makeup tiệc, chị cũng makeup tiệc cho em và em đã trả tiền đúng giá em book chứ em không ăn quỵt tiền chị. Lúc em book em có hỏi rõ ràng makeup tiệc có làm tóc không, thì chị bảo có làm tóc. Thì makeup tiệc cũng được yêu cầu kiểu tóc mình muốn làm mà đúng không chị…”

Ý kiến của cô dâu được rất nhiều người ủng hộ. Thợ trang điểm sau đó đã xóa bài trên trang cá nhân. Không bàn đến chuyện đúng sai vì ở mỗi người sẽ có những quan điểm làm đẹp và làm nghề khác nhau. Ngày trọng đại của mình, cô dâu sẽ có những sở thích, quan niệm làm đẹp riêng nhưng người thợ trang điểm cũng sẽ có những quy tắc làm nghề của mình.

Tạm gác “dramma” này sang một bên, rõ ràng với nhiều nàng dâu, việc lựa chọn phong cách trang điểm ngày cưới đã trở thành nỗi ám ảnh vì rất có thể “sai một ly, đi một dặm”. Cuối bài viết này sẽ gợi ý thêm cho chị em một xu hướng trang điểm đang thịnh hành để truyền cảm hứng cho bạn có được lựa chọn tối ưu nhất trong ngày trọng đại của mình. Đó chính là phong cách trang điểm Glass Skin Makeup- Làn da trong suốt.

Đã qua rồi thời trang điểm cô dâu lộng lẫy, cầu kỳ, Glass Skin được sinh ra để tôn vinh vẻ đẹp chân thật nhất của chị em khi tập trung nhiều vào lớp nền căng mướt như gương, kết hợp với đôi môi phớt hồng tạo hiệu ứng thuần khiết. Kể cả phần trang điểm mắt của phong cách này cũng thật tối giản với làn mi được uốn cong, chải mascara nhẹ nhàng cùng một đường eyeliner mỏng. Nếu bạn mong muốn có diện mạo trẻ trung và sợ cảm giác “nặng mặt” bởi những lớp trang điểm cầu kỳ thì đây có lẽ chính là “chân ái” của bạn.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM