Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
5 Tháng Tám, 2021 6:48 chiều

Xe tang lễ chạy dọc khu phong tỏa, “bật ngửa” khi bên trong là rau củ tiếp tế: Cứ tưởng có ai qua đời!

“Hôm qua thấy chiếc xe rồng, mình thoáng có chút sợ vì dịch vẫn đang căng thẳng. Mà may quá, hóa ra không phải như mình nghĩ”, chị H. chia sẻ.

Khi TP HCM cùng nhiều tỉnh phía Nam trở thành ‘điểm nóng’ trong làn sóng dịch Covid-19, các địa phương có ca mắc thiết lập rào chắn, phong tỏa cách ly toàn bộ người dân phía trong. ‘Nội bất xuất, ngoại bất nhập’, mọi sự di chuyển, ra vào khu phong tỏa phải có sự đồng ý của chính quyền địa phương. Chính vì thế, sự xuất hiện của bất kỳ ‘vật thể lạ’ nào đều sẽ được đặt vào tầm ngắm, chẳng hạn như chiếc xe tang dưới đây.

Xe tang vốn là một hình ảnh tang tóc, nay xuất hiện trong khu dân cư không một bóng người, hai bên đường nhà nhà chốt cửa cài then. Khoảnh khắc này khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến không ít người ‘lạnh sống lưng”.

Xe tang chạy dọc khu phong tỏa, ‘bật ngửa’ cảnh tượng bên trong.

Tuy nhiên xin khoan lầm tưởng rằng chiếc xe này chở người đã khuất. Chủ đoạn clip đã đăng tải lại khoảnh khắc này kèm dòng trạng thái: ‘Tận dụng tối đa phương tiện để chở cho bà con trong khu phong toả’.

Hóa ra, khu cách ly hạn chế các phương tiện cá nhân nên người ta đã tận dụng chiếc xe tang này để chở lương thực hỗ trợ cho bà con.

Đoạn clip trên được chị Nguyễn Ngọc H., một người dân trong khu vực phong tỏa tại phường 3, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang quay lại và chia sẻ lên MXH.

Được biết, tại khu vực cách ly “nội bất xuất ngoại bất nhập”, các phương tiện cá nhân sẽ bị hạn chế nên người ta đã tận dụng chiếc xe tang để chở lương thực, thực phẩm, thuốc men tiếp tế cho bà con

Chia sẻ với Pháp luật & Bạn đọc, chị H. cho biết, khu vực chị sinh sống đã được phong tỏa 14 ngày. Hàng ngày, người dân sẽ được hỗ trợ thực phẩm từ mạnh thường quân và chính quyền địa phương.

Lương thực được chất đầy trong chiếc xe rồng.

Cũng theo lời chị H., lần đầu tiên trông thấy chiếc xe tang chạy trên đường, chị cũng giật mình, lo sợ vì nghĩ rằng dịch bệnh đang căng thẳng, xe tang đi tới ít nhiều cũng có chuyện không vui.

“Hôm qua thấy chiếc xe rồng, mình thoáng có chút sợ vì dịch vẫn còn đang căng thẳng. Nhìn thấy xe là đau lòng. Mà may quá, hóa ra không phải như mình nghĩ.

Chiếc xe rộng nên chở được khá nhiều đồ. Xe đều được xịt khử khuẩn kỹ càng khi chở hàng hóa, tới chốt mấy anh dân phòng lại xịt khử thêm một lần nữa rồi mới dỡ hàng xuống gửi lại bà con”, chị H. chia sẻ.

Chị H. nói thêm, không chỉ chờ đồ tiếp tế bằng xe tang mà trước đó, lương thực, thực phẩm còn được chở bằng xe cấp cứu khiến mọi người sợ hết hồn, cho đến khi biết sự thật mới thở phào.

>> Chồng bị lập biên bản vi phạm, vợ liền xông vào “tẩn” công an gây phẫn nộ

Minh Anh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM