Trang chủ » Giải trí
21 Tháng Một, 2024 10:31 sáng

Vương Khang – Tổng đạo diễn Rap Việt: “Khán giả bình chọn có quyền yêu ghét người nào đó, có sự chênh lệch là có tranh cãi”

3 mùa trôi qua, Rap Việt vẫn giữ được vị thế là show rap hot nhất dành cho cộng đồng Hip-hop Việt Nam. Ít ai biết rằng người đứng sau sự thành công của chương trình chính là Vương Khang – tổng đạo diễn của chương trình.

Giữa thời điểm Rap Việt đang trở thành một trong những đề cử hot nhất hạng mục TV Show của năm tại WeChoice Awards 2023, tổng đạo diễn Vương Khang đã có những chia sẻ với chúng tôi xoay quanh show rap đình đám.

Rap Việt hiện đã lọt hạng mục đề cử TV Show của năm tại WeChoice Awards 2023. Đừng quên bình chọn cho Rap Việt TẠI ĐÂY !
Vương Khang - Tổng đạo diễn Rap Việt: Khán giả bình chọn có quyền yêu ghét người nào đó, có sự chênh lệch là có tranh cãi - Ảnh 3.

Chào Vương Khang, chúc mừng anh vì năm qua đã tạo nên thêm một mùa Rap Việt thành công. Có thể nói, Rap Việt là show rap hiếm hoi còn tồn tại ở Việt Nam. Theo anh điều gì đã làm nên sức hút của chương trình?

Rap Việt là show hiếm hoi có lượng khán giả là những người yêu thích Rap và cả những người không chuyên nghe Rap. Đó là niềm vui mà cả ekip nhận được nhờ sự ủng hộ của mọi người.

Nhìn lại hành trình Rap Việt đã qua, điều khiến anh tự hào nhất về chương trình mùa 3 là gì?

Điều khiến tôi tự hào về Rap Việt mùa 3 là ekip, các HLV và thí sinh tài năng đã cùng nhau chung sức để tạo nên 1 mùa thi hấp dẫn mang đậm dấu ấn Việt.

Cả ekip cũng khá áp lực khi mỗi một mùa đều phải tạo ra những giá trị mới, những con người mới, thử nghiệm mới, và tất cả đã được chứng minh bằng sức hút của chương trình.

Làm đạo diễn của một chương trình rap, underground sẽ khác thế nào so với đạo diễn của một chương trình ca nhạc thông thường?

Là 1 rapper thuộc thế hệ đầu tiên, tôi đã rất vui khi thấy Rap Việt xuất hiện tại Việt Nam. Rap Việt có 1 điều thử thách tôi hơn so với các show ca nhạc thông thường là vừa phải giữ được chất của Rap, vừa phải kết hợp được những yếu tố mới mẻ để mang show đến gần hơn với đại chúng, qua đó nhân rộng sự yêu thích chương trình của nhiều người.

“Hip-hop chỉ là xu hướng. Đến rồi lại đi. Rồi lại đến lúc hết hot”, anh có đồng ý với quan điểm này?

Đây là quy luật chung không chỉ của riêng Hip-hop. Bất cứ tác phẩm gì chúng ta tạo nên xu hướng trào lưu thì cũng sẽ có lúc hết hot thôi nhưng giá trị chúng ta đã tạo ra sẽ còn mãi. Tôi tin Hip-hop sẽ luôn tồn tại và ngày càng phát triển hơn.

Anh có phải nghĩ kịch bản nhào nặn ra những tình huống để đủ sức cuốn hút công chúng theo dõi show hay có phải tác động đến MC Trấn Thành, dàn HLV, giám khảo chương trình?

Rap Việt có MC Trấn Thành là 1 sự may mắn. Anh ấy là người có thể kết nối mọi người. Tôi sẽ không tạo ra kịch bản cụ thể mà sẽ mang đến những tình huống thực tế. 1 format hay khi được Việt hoá sẽ có những “kịch bản” hấp dẫn đến từ những người đang tham gia chương trình thì mới tạo nên giá trị thật của 1 show truyền hình thực tế được yêu mến.

Vương Khang - Tổng đạo diễn Rap Việt: Khán giả bình chọn có quyền yêu ghét người nào đó, có sự chênh lệch là có tranh cãi - Ảnh 4.

Khi SpaceSpeakers rời đi, quá trình ekip tìm kiếm những nhân tố mới diễn ra như thế nào, có gặp nhiều khó khăn? Anh nhận xét thế nào về dàn producer mới của chương trình năm nay?

Mỗi một mùa thi, chúng tôi cần phải tìm kiếm những nhân tố mới để cùng tiếp tục tạo nên giá trị mới cho chương trình. Mùa 3 đã có được những bạn producer tài năng và tâm huyết cùng ekip chung tay với tất cả thí sinh giúp các bạn tạo nên những sản phẩm bùng nổ.

Rap Việt mùa 3 có màn lột xác từ dàn HLV đến một số luật chơi. Vì đâu ekip lại quyết định có sự thay đổi này? Luật để khán giả bình chọn quyết định số phận của thí sinh ở vòng 1 từng gây bàn tán. Liệu đây có phải là luật dựa theo format gốc hay do ekip tự “chế” nên?

Đó là những bất ngờ mới mà ekip muốn mang lại. Chúng tôi muốn tạo nên một mùa Rap Việt có giá trị riêng biệt. Luật để khán giả bình chọn cũng làm theo format của chương trình. Nếu như ở mùa 1 đến mùa 2, khán giả chọn ra người chiến thắng thì sang đến mùa 3, họ cũng góp phần cho việc đánh giá thị hiếu và yêu thích của mỗi thí sinh tại hiện trường cùng với HLV.

Là tổng đạo diễn của một show truyền hình hot, anh nghĩ thế nào về vai trò số phiếu của khán giả trường quay khi hiện nay yếu tố này thường xuyên trở thành chủ đề gây tranh cãi ở một số chương trình giải trí?

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả các nước khác cũng thế. 9 người 10 ý, bạn có quyền yêu ghét 1 người nào đó nên kết quả từ bình chọn không thể nào thoả mãn được đại đa số. Nếu không đã là chuyện 100% bình chọn cho 1 người, có sự chênh lệch là có sự tranh cãi.

Bài toán của ekip để đưa Rap Việt về lại với hào quang như mùa 1, sau một mùa thi thứ 2 không quá thành công, có đặt cho anh nhiều thử thách?

Đối với ekip Rap Việt thì mùa nào cũng thành công và hoàn thành được sứ mệnh của chương trình. Các bạn thí sinh mùa 2 có vẻ thiệt thòi hơn một chút vì tất cả được sản xuất trong giai đoạn dịch và sau đó khắc phục hậu quả của dịch nên không được đi biểu diễn nhiều nơi, đến gần hơn với khán giả.

Ekip có gặp khó khăn gì khi thực hiện một mùa Rap Việt với mục tiêu vươn tầm quốc tế, còn làm việc với một huyền thoại rap trở về từ nước ngoài?

Khó khăn là để thí sinh tạo ra tác phẩm vươn tầm quốc tế những vẫn giữ giá trị văn hoá Việt. Tôi tự hào khi chứng minh được Rap Việt là show truyền hình tầm cỡ quốc tế khi các khách mời quốc tế tham gia đều yên tâm về chất lượng và sự chuyên nghiệp của cả ekip.

Vương Khang - Tổng đạo diễn Rap Việt: Khán giả bình chọn có quyền yêu ghét người nào đó, có sự chênh lệch là có tranh cãi - Ảnh 5.

Giai đoạn mà ekip cảm thấy gặp khó khăn nhất trong quá trình dựng nên Rap Việt mùa 3 là gì?

Đó là giai đoạn kết nối với các HLV mới, vai trò mới, những ngày casting liên tục đến mấy ngàn người trong 1 ngày và chỉ chọn ra 1 số lượng rất ít để vào vòng ghi hình. Mỗi một thí sinh được chọn là cả 1 quá trình mà ekip sàng lọc vất vả, đặt hết niềm tin vào họ.

Trong các hạng mục đề cử WeChoice Awards 2023 có sự xuất hiện của nhiều thí sinh xuất thân đủ cả 3 mùa. Anh nhận xét thế nào về sự vươn xa của dàn thí sinh GenZ?

Đó là niềm vui và niềm hãnh diện của cả ekip. Nếu chương trình không hot thì bảng đề cử WeChoice Awards 2023 không thể đủ thí sinh của 3 mùa. Rap Việt là chương trình hiếm hoi hiện nay tạo ra được rất nhiều ngôi sao thế hệ GenZ.

Vương Khang - Tổng đạo diễn Rap Việt: Khán giả bình chọn có quyền yêu ghét người nào đó, có sự chênh lệch là có tranh cãi - Ảnh 6.
Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM