Trang chủ » Đời sống
10 Tháng Bảy, 2020 10:10 sáng

Vợ chê nghèo dứt áo bỏ đi, chồng bệnh tật 1 nách 3 con co ro trong căn nhà lá gió lùa lạnh thấu

Vợ chê nghèo bỏ đi, người chồng mất sức lao động một nách 3 con, sống tạm bợ trong ngôi nhà mưa tạt, gió lùa khiến nhiều người thương cảm.

Đó là câu chuyện về hoàn cảnh khó khăn của anh Đoàn Minh Toàn, hiện đang sinh sống tại ấp Bùng Binh 2, xã Hòa Tân, Cà Mau. Anh vốn là người lao động chân tay, quanh năm làm thuê cuốc mướn cũng đủ sống qua ngày. Thế nhưng, cuộc sống chẳng bao giờ dễ dàng khi dạo gần đây anh mắc các bệnh liên quan tới thần kinh và cột sống khiến việc đi lại trở nên khó khăn, cũng như không thể làm những việc nặng.

Người đàn ông sống cảnh “gà trống nuôi con”.

Khó khăn chồng chất khó khăn, vợ anh Toàn cũng vì không chịu nổi cảnh sống tạm bợ, thiếu thốn trăm bề mà nhẫn tâm bỏ lại đàn con thơ, thậm chí đứa bé nhất mới chỉ vài tháng tuổi. Giờ đây, anh Toàn sống cảnh “gà trống nuôi con”, bản thân lại bệnh tật đeo bám, mất sức lao động khiến anh vô cùng lo lắng về cuộc sống mưu sinh.

>> Xem thêm: Anh rể “tòm tem” em họ của vợ, cô vợ nhắn nhủ “chị mong họ hàng và con gái chị mai đây không buông rơi chồng chị và em”

Đứa con út của anh bị bệnh ngặt nghèo, gia đình khó khăn tới nỗi không đủ tiền mua sữa cho con.

May mắn thay, anh Toàn vẫn luôn có mẹ ở bên đồng hành, đỡ đần anh nuôi dạy con cái trong những ngày tháng cơ cực nhất. Mặc dù đã quá tuổi lao động, nhưng mẹ anh Toàn vẫn không quản ngại khó khăn theo con cháu lên Bình Dương làm thuê, kiếm đồng ra đồng vào để trang trải cuộc sống. Điều này giúp anh Toàn phần nào bớt suy nghĩ về gánh nặng cơm áo gạo tiền. Tuy nhiên, có một điều không thể phủ nhận đó là sự quan tâm, chăm sóc của bà không thể nào bằng vòng tay ấm áp mà người mẹ dành cho các con của mình.

Căn nhà lá đơn sơ nơi gia đình anh Toàn sinh sống.
Ngôi nhà tạm bợ không có lấy một món đồ giá trị.

Sống tạm bợ trong ngôi nhà mưa tạt, gió lùa, anh Toàn cùng sự trợ giúp của mẹ chăm sóc đứa con út bị bệnh ngặt nghèo. Dù đã được 10 tháng tuổi, thế nhưng trong bé chỉ giống như những đứa trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi. Cũng vì hoàn cảnh khó khăn, người cha không có điều kiện cho con đến bệnh viện chữa trị, đã có lúc tưởng chừng như không thể qua khỏi.

Con trai lớn của anh Toàn rơm rớm nước mắt khi kể về hoàn cảnh gia đình.

Thế nhưng, đáng thương nhất vẫn là cậu con trai lớn – Đoàn Trí Nguyện, hiện đang học lớp ba. Nếu như hai em trai vẫn còn ngây ngô và chưa cảm nhận được điều gì rõ ràng trong cuộc sống thì Nguyện đã bắt đầu trăn trở về những khó khăn mà bốn cha con đang gặp phải. Bởi vậy, cậu bé dường như mất đi sự hồn nhiên vốn có của mình. Thậm chí, điều ước của con trai anh Toàn khiến nhiều không kiềm được nước mắt: “Con ước có tiền trị bệnh cho cha con, có tiền mua sữa cho em uống”. Thiếu thốn vật chất chỉ một phần, thiếu thốn tình yêu thương mẫu tử mới là khó khăn thật sự với ba đứa trẻ.

>> Xem thêm: Đại hồng thủy ᴛấп сôпɡ: Điều khiến Trung Quốc “khóc hận” khi hệ thống hồ chứa cả nước “thất thủ”

 

Người phụ nữ duy nhất trong căn nhà là mẹ của anh Toàn.
Mặc dù bà nội có thể lo cho các cháu những bữa cơm nóng hổi nhưng không thể thay thế tình mẫu tử.
Câu chuyện lay động tới lòng cảm thông của hàng triệu trái tim

Câu chuyện về hoàn cảnh khó khăn của bố con anh Toàn nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà hảo tâm, nhà thiện nguyện trong và ngoài nước. Hy vọng với số tiền quyên góp sẽ giúp gia đình anh Toàn phần nào bớt khó khăn và ba đứa trẻ có một tương lai tươi sáng.

Tổng hợp theo Khát vọng sống

Bích Lân

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM