Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
5 Tháng Mười Hai, 2023 3:16 chiều

Vì giấc mơ World Cup, Madam Pang làm điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá

Nữ tỷ phú Madam Pang tạo ra bất ngờ khi tổ chức họp báo để tranh chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Cụ thể, Madam Pang đã chức cuộc họp báo tại khách sạn Swissotel Ratchadaphisek ở Bangkok (Thái Lan) vào hôm 4/12. Madam Pang làm điều chưa từng thấy trong lịch sử bóng đá là công khai “đội hình” sẽ làm việc cùng bà nếu giành chức Chủ tịch FAT.

Những người dự kiến vào FAT của Madam Pang lên đến 20 người, gồm bà làm Chủ tịch và ông Newin Chidchob (Chủ tịch CLB Buriram United) sẽ làm cố vấn cho Madam Pang, phần còn lại có những tên tuổi nổi tiếng ngồi 5 chức phó Chủ tịch FAT là tiến sĩ Chanwit Phonchiwin, Pawin Bhirombhakdi, Annop Singtothong, Adisak Benjasiriwan và Wilak Lothong.

Nữ tỷ phú Madam Pang có khẩu hiệu tranh chức Chủ tịch FAT: “Cùng nhau giúp đội tuyển Thái Lan mạnh hơn, bóng đá Thái Lan đoàn kết”.

Thời hạn để nộp hồ sơ tranh chức Chủ tịch FAT vào ngày 9/12. Madam Pang dự kiến nộp hồ sơ vào ngày mai 6/13.

“Tôi ra tranh cử chức Chủ tịch FAT không nhằm mục đích gây chia rẽ hay tạo phe phái. Tôi kêu gọi sự đoàn kết, cùng đóng góp giúp bóng đá Thái Lan phát triển mạnh hơn, đội tuyển Thái Lan có cơ hội dự World Cup. Song song đó, chúng tôi muốn cải thiện vấn đề tài chính của FAT được tốt hơn.

Qua đó, tạo nhiều lợi ích trong việc phát triển các giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Thái Lan, giúp các CLB từ giải Thai League 1 đến hạng 3 phải có nền tảng tài chính ổn định, thu lợi từ bản quyền truyền hình”, Madam Pang nói.

Madam Pang có sự ảnh hưởng rất lớn với bóng đá Thái Lan trong 2 thập kỷ qua. Do đó, nữ tỷ phú được dự đoán sẽ giành chiến thắng trong cuộc tranh cử chức Chủ tịch FAT.

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM