Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
4 Tháng Sáu, 2023 5:07 chiều

Tranh giành mảnh đất cha để lại, anh em tương tàn: Cụ ông U70 tiễn em trai ‘về với ông bà’

Tranh chấp đất đai do bố mẹ, ông bà để lại là một trong những nguyên nhân gây khiến người thân trong nhà động tay động chân với nhau, nhẹ thì không nhìn mặt, nặng thì không còn cơ hội nhìn mặt nhau nữa.

Hai anh em ở Hải Dương, cũng U70, 60, nhưng vì tranh chấp đất do cha để lại mà mâu thuẫn triền miên hàng chục năm rồi dẫn đến cái kết quá đau lòng cho cả hai khi người ra đi mãi mãi, người vướng vòng lao lý. Chi tiết về vụ việc đau lòng này, theo NLĐ, chiều 3/6, lãnh đạo UBND phường Duy Tân (thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) cho biết cơ quan công an đang tạm giữ Trần Văn Huấn (62 tuổi, trú tại khu dân cư Châu Xá, phường Duy Tân) để điều tra, làm rõ hành vi tiễn em trai là ông Trần Văn T. (59 tuổi, cùng trú tại khu dân cư Châu Xá) ra đi mãi mãi.

hình ảnh

Người anh trai đã tiễn em ra đi mãi mãi – Ảnh: NLĐ

Trước đó, khoảng 4 giờ 30 phút ngày 3/6, do mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp đất ở từ trước nên hai anh em ruột là ông Trần Văn Huấn và ông Trần Văn T. đã xảy ra cãi vã. Trong lúc bực tức, ông Huấn đã cầm một vật vung liên tiếp khiến em trai không qua khỏi rồi đến trụ sở công an phường trình diện.

Nguyên nhân của vụ việc, theo lời khai của ông Huấn, là do mâu thuẫn trong vấn đề phân chia tài sản của người cha để lại. Trước đó, sau khi người cha qua đời, ông Huấn đã chi một khoản tiền cho em trai ra làm ăn ở khu đất gần núi, còn ông Huấn nhận mảnh đất trong làng. Sự việc này đã được ông Huấn và em trai trao đổi với nhau bằng miệng từ 30 năm trước.

hình ảnh

Cha qua đời, anh trai chi tiền để em làm ăn ở khu đất gần núi, còn bản thân lấy mảnh đất trong làng – Ảnh minh họa: Pexels

Tuy nhiên, khoảng 10 năm trở lại đây, ông T. lại đòi phân chia lại tài sản do người cha để lại. Sau nhiều lần thoả thuận mà không tìm được tiếng nói chung, giữa hai anh em đã xảy ra phát sinh mâu thuẫn. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi thời gian gần đây ông T. nghe tin anh trai muốn xây nhà cho con trên mảnh đất đang tranh chấp.

Để giải quyết sự việc trên, vào cuối năm 2022, chính quyền phường Duy Tân đã hòa giải tranh cãi và yêu cầu hai anh em viết cam kết không được gây mất an ninh trật tự. Tuy nhiên, đến sáng 3/6 đã xảy ra sự việc đáng tiếc.

hình ảnh

Đất đai, tài sản người thân để lại cũng chỉ là một phần, còn lại đều do chính bàn tay lao động để gây dựng, làm tài sản sinh sôi nảy nở. Chỉ vì mảnh đất mà tranh chấp triền miền hàng chục năm trời thì tâm trí đâu mà lo làm ăn, phát triển kinh tế, gây dựng tài sản cho bản thân, không những tình em anh không nguyên vẹn mà 2 gia đình cũng khó nhìn mặt nhau, chưa nói giờ đây người ra đi người vào lao lý thì có khi mâu thuẫn 2 bên càng thêm nặng, có thể nảy sinh những bất hóa kéo dài về sau. Tài sản thì cũng quý, nhưng không tài sản nào có thể quý bằng tài sản do mình làm nên, không có tình cảm nào thay thế được tình cảm gia đình thân thuộc, vậy nên đừng vì những mảnh đất, gia tài mà gây nên sóng gió gia đình để khi ngoảnh lại thì chẳng ai có được gì.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM