Trang chủ » Giải trí » Phim ảnh
12 Tháng Hai, 2024 5:23 chiều

Phim Tết ‘Sáng đèn’ bất ngờ rút khỏi rạp

“Sáng đèn” – phim chiếu rạp về cải lương – bất ngờ rút khỏi cuộc đua mùa Tết sau hai ngày công chiếu, với doanh thu gần 700 triệu đồng.

Tối 11/2, đại diện MegaGS – nhà sản xuất dự án – cho biết phim được rút khỏi các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 12/2, lịch chiếu mới là ngày 22/3. Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường cho biết êkíp dời lịch vì muốn tác phẩm có cơ hội đến với đông đảo khán giả vào thời điểm thích hợp hơn.

Theo Box Office Việt Nam – đơn vị quan sát phòng vé độc lập, sau ngày đầu công chiếu, phim Sáng đèn có hiệu ứng phòng vé khá kém, doanh thu hiện đạt gần 700 triệu đồng. Phim chỉ đạt 448 suất chiếu, kém x

Phim Sáng đèn lấy bối cảnh những năm 1990-2000, xoay quanh giai đoạn chuyển giao thịnh – suy của cải lương với những gánh hát lưu diễn khắp miền Tây. Đoàn ca cổ Viễn Phương trong thời buổi chật vật mưu sinh phải chuyển đổi thành đoàn tạp kỹ, song vẫn giữ tình yêu nghề. Dàn diễn viên như Lê Phương, Bạch Công Khanh, Cao Minh Đạt hóa thân thành các nghệ sĩ cải lương của gánh hát. Ngoài các gương mặt chính, phim còn có sự góp mặt của tên tuổi gạo cội như Hồng Vân, Hữu Châu, Lê Thiện, Bạch Long, Kim Tử Long.

Đạo diễn cho biết mời nhiều diễn viên kỳ cựu, trong đó không ít người xuất thân từ gia tộc cải lương, vì hy vọng vốn sống, kinh nghiệm làm nghề của họ giúp phim thêm chân thật. Kịch bản do Tô Thiên Kiều, tác giả nổi tiếng của sàn diễn TP HCM, biên soạn. Hoàng Tuấn Cường nói làm phim về cải lương là thử thách không nhỏ, song êkíp muốn thực hiện một tác phẩm để tri ân thời vàng son của cải lương, đưa những góc khuất của nghề hát lên màn ảnh rộng. Phim được dán nhãn K – dành cho mọi đối tượng khán giả.

Lê Phương (trái) và Cao Minh Đạt – đôi diễn viên của “Sáng đèn”. Ảnh: Hương Lê

Sau khi phim Sáng đèn rời rạp, đường đua Tết Giáp Thìn còn lại ba phim Việt. Mai hiện dẫn đầu cuộc đua với 53 tỷ đồng sau gần hai ngày. Dự án là tác phẩm đầu tiên của Trấn Thành dán nhãn 18+ (không dành cho khán giả dưới 18 tuổi), xoay quanh cuộc sống của nữ chính tên Mai (Phương Anh Đào), một phụ nữ gần 40 tuổi tình cờ gặp nhạc công Dương (Tuấn Trần) và được anh săn đón.

Gặp lại chị Bầu hướng đến chủ đề gia đình với môtíp xuyên không, kể về Phúc (Anh Tú) – chàng trai mồ côi mẹ, tình cờ lạc về năm 1997. T (Lê Hoàng) khai thác chủ đề ngoại tình trong hôn nhân, xoay quanh Chích (Đoàn Trinh) – cô gái có quá khứ đen tối, được Hải (Quốc Thái) – người đàn ông đã có gia đình cứu giúp, nảy sinh mối quan hệ.

a hai tác phẩm dẫn đầu là Mai (Trấn Thành đạo diễn) – 3.554 suất, Gặp lại chị Bầu (Nhất Trung) – 1.454 suất.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM