Trang chủ » Đời sống » Xã hội
10 Tháng Bảy, 2021 5:11 chiều

Người đàn ông lĩnh án 10 năm tù khi bán một thửa đất cho 2 người

Anh Trường đã chuyển nhượng thửa đất của mình cho 2 người khác nhau, dẫn đến việc không làm được giấy tờ sử dụng đất và bị tố giác.

Ngày 9/7, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án 10 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Nhật Trường (SN 1986, trú tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, anh Nguyễn Nhật Trường do không có công việc ổn định nên khi mua thửa đất có diện tích 70,9m2 (thôn Mỹ Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội), đã nhờ chị gái của mình ký hợp đồng chuyển nhượng và đứng tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để giải quyết các thủ tục được dễ dàng.

Ngày 29/4/2011, Trường nhờ chị gái và anh rể ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với thửa đất 70,9m2 trên cho chị Trần Thị Thúy Hiền. Anh Trường nhận tổng số tiền hơn 816 triệu đồng và thỏa thuận sẽ là người giữ lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất cho chị Hiền.

Bị cáo Nguyễn Nhật Trường tại phiên tòa xét xử.

Cũng theo thỏa thuận, sau khi làm xong thủ tục thì chị Hiền sẽ trả nốt cho Trường 30 triệu đồng. Tuy nhiên, Trường đã không làm đúng theo thỏa thuận.

Ngày 23/7/2011, Trường đã chuyển nhượng mảnh đất trên cho anh Nguyễn Cao Cường với giá 850 triệu đồng. Anh Cường đã đưa trước cho Trường 600 triệu đồng và thỏa thuận khi nào hoàn thành việc sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ thanh toán nốt số tiền 250 triệu đồng còn lại.

Sau đó, Trường giao cho anh Cường bản gốc của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để anh Cường tự làm thủ tục sang tên.

Ngày 5/9/2011, anh Cường tiếp tục chuyển nhượng thửa đất trên cho anh Phạm Văn Đông với giá 865 triệu đồng. Sau đó, anh Đông đã nộp hồ sơ đến Phòng Tài nguyên môi trường huyện Đông Anh đề nghị làm thủ tục sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đến cuối tháng 9/2011, chị Trần Thị Thúy Hiền phát hiện thửa đất mình đã mua bị chuyển nhượng cho người khác, nên đã làm đơn tố giác và anh Đông không làm được thủ tục chuyển đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Do đó, anh Đông đã yêu cầu anh Cường hoàn trả lại tiền và anh Cường cũng yêu cầu Trường hoàn trả lại số tiền 600 triệu đồng.

Tuy nhiên, Trường đã không trả lại mà chiếm đoạt số tiền 600 triệu đồng của anh Cường.

Ngày 20/7/2016, anh Nguyễn Cao Cường đã làm đơn tố giác Nguyễn Nhật Trường đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội.

>> Xem thêm: Người đàn ông ở TP.HCM bất chấp tập thể dục mặc công an đứng cạnh để “bế lên phường”: Ý thức tệ thật sự!

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM