Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
8 Tháng Sáu, 2023 6:54 chiều

Nam sinh lớp 9 bị vung tay phải nhập viện: Nhóm bạn vừa viết tường trình vừa chụp hình hả hê

Một bam sinh bị bạn bè hội đồng phải nhập viện, không thể tham gia kì thi lớp 10, việc học hành bị gián đoạn, một kết cục quá lớn đối với em và gia đình, thế nhưng nhóm học sinh gây ra chuyện chỉ viết tường trình rồi được giao về cho gia đình giáo dục. Càng bức xúc hơn khi nhóm học sinh này không hề hối hận về hành động của mình, vui vẻ viết tường trình rồi đăng lên mạng trong sự hả hê như khoe thành tích. Không biết với suy nghĩ và hành động như vậy thì các gia đình sẽ ‘giáo dục’ các em hiệu quả như thế nào sau vụ việc này.

Một số người càng cảm thấy bàng hoàng hơn khi không chỉ một nam sinh mà có em khác cùng lớp với nam sinh này cũng bị bạn bè ‘hội đồng’ nhưng nhà trường không báo cáo với cơ quan chức năng khiến các vụ việc tiếp diễn nghiêm trọng hơn. Cụ thể về vụ việc này, theo SGGP, ngày 8/6, liên quan đến vụ 30 học sinh Trường THCS Hưng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vung tay với bạn học khiến em này không thể thi vào lớp 10, ông Võ Danh Thuấn, Chủ tịch UBND xã Hưng Thủy cho biết, sự việc đã xảy ra 6 ngày nhưng đến nay nhà trường chưa có báo cáo bằng văn bản. Ông Thuấn cũng bất ngờ trước đó có một học sinh khác bị vung tay hội đồng nhưng nhà trường giấu nhẹm.

hình ảnh

Nam sinh phải nhập viện điều trị sau vụ việc – Ảnh: Dantri

Theo đó, ngày 8/6, có mặt tại xã Hưng Thủy, nhiều phụ huynh học sinh phản ánh, vào giữa tháng 4-2023, có một sinh Đ.N.H. (lớp 9C) cũng bị 6 bạn học trong lớp này hội đồng, khiến học sinh này hoảng loạn gần một tuần.

Ông Đinh Như Sơn (SN 1972, thôn Đấu Tranh, xã Hưng Thủy) cho biết: “Cháu H. là con trai tôi, học ở Trường THCS Hưng Thủy, cùng lớp với cháu V. bị 30 bạn vung tay. Trước đó, vào giữa tháng 4, con tôi thắc mắc vì sao trống đánh sớm giờ vào học, lập tức có 6 bạn cùng lớp cao to hơn con trai tôi vung tay tới tấp. Cháu hoảng loạn chạy về nhà. Sự việc sau đó gia đình báo hiệu trưởng, nhưng không được xử lý thỏa đáng mà con tôi còn bị hạ hạnh kiểm từ tốt xuống khá”.

Cháu D.N H. cho biết: “Khi bị vung tay vì đau quá nên cháu ôm đầu chạy về nhà, thầy hiệu trưởng la mắng, còn các bạn kia không bị xử lý nghiêm, sau đó còn dọa cháu”.

hình ảnh

Nhóm học sinh chụp hình vui vẻ khi viết tường trình – Ảnh: SGGP

Ông Võ Danh Thuấn, Chủ tịch UBND xã Hưng Thủy cho biết, vụ cháu H. bị bạn học vung tay, nhà trường không báo cáo với địa phương.

Trở lại vụ việc cháu T.V.V. bị 30 bạn ‘hội đồng’, tâm thần hoảng loạn hôm 3/6, nay phải nhập Bệnh viện Trung ương Huế điều trị sang chấn tâm lý, ông Thuấn cho biết, đến nay ban giám hiệu nhà trường chưa có một văn bản báo cáo chính thức với UBND xã để địa phương có hướng báo cáo, xử lý đúng trình tự.

Trong một diễn biến khác, người dân xã Hưng Thủy hết sức bức xúc khi nhà trường yêu cầu ít nhất 16 học sinh viết bản tường trình hội đồng cháu T.V.V. thì các học sinh này chụp ảnh, đưa lên các hội nhóm, tự sướng với bản tường trình. Ông Võ Phước Tuyển (SN 1988) cho biết: “Các cháu đang nhỏ mà chụp ảnh với bản tường trình làm cho dư luận bức xúc, việc học sinh vung tay với bạn, viết tường trình như viết thành tích thì không chấp nhận được”.

Trong căn nhà nhỏ cuối thôn Phù Lưu, chị Võ Thị Thắm (SN 1979), mẹ của cháu T.V.V. bị 30 bạn vung tay kể: “Thời gian gần đây cháu bị trầm cảm nặng. Vụ việc hôm 3/6 là đỉnh điểm, V. bị đánh ngất sau nhà VS. Nhiều bạn học không dám can ngăn vì sợ bị hội đồng, do một số bạn trước đó vào khuyên giải cũng bị vung tay”.

Theo chị Thắm, cháu V. đã có nhiều lần vì bị hội đồng nên đã viết đơn gửi hiệu trưởng và phó hiệu trưởng nhà trường nhưng đều bị giấu nhẹm. Chỉ vào đầu tháng 4-2023, có 6 bạn vung tay, V. viết đơn cầu cứu Hiệu trưởng Võ Huy Thuật, tại đây ông Thuật mời gia đình 6 cháu lên trao đổi rồi sau đó đâu lại vào đấy.

Chị Thắm cho hay: “Việc mời gia đình các cháu vung tay mà không mời gia đình cháu V. lên để thăm hỏi, động viên; sau đó yêu cầu cháu V. không nói với gia đình dẫn đến cháu V. ngày càng bị vung tay nhiều hơn”.

hình ảnh

Phụ huynh của các em học sinh bị nhóm bạn vung tay không khỏi xót xa khi con mình phải mang những dấu vết, ảnh hưởng tâm lý, bị gián đoạn việc học, càng bức xúc hơn khi nhìn hình ảnh các học sinh gây ra vụ việc lại tỏ vẻ hả hê khi viết tường trình. Nhà trường đã không xử lý phù hợp khi giấu thông tin một học sinh khác cũng bị hội đồng, chỉ xử lý như cho có khi các học sinh viết tường trình trong sự vui vẻ như khoe thành tích, vì vậy mong cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm tất cả những người liên quan để phụ huynh có phần yên tâm khi con em đến trường.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM