Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
31 Tháng Năm, 2023 10:51 sáng

Mới ly hôn, người phụ nữ 34t bị mẹ đẻ không chứa chấp, cho mượn 5tr tìm phòng thuê: Dân mạng không bênh nổi

Sau ly hôn, con gái 34 tuổi nhắn cho bố mẹ đẻ bày tỏ ý định quay về nhà nhưng lại bị từ chối. Nhiều cư dân mạng lại thông cảm trước quyết định của bố mẹ cô gái. 

Gia đình luôn là điểm tựa của nhiều người bởi lúc gặp khó khăn, thất bại, đổ vỡ bên ngoài xã hội thì bố mẹ, người thân thường dang tay đón về để an ủi, động viên. Tuy nhiên, mới đây mình đọc được chia sẻ của một người phụ nữ 34 tuổi chẳng may vừa ly hôn chồng, muốn quay về nhà bố mẹ để ở nhưng lại bị từ chối.

Cụ thể, khi nghe con gái bày tỏ mong muốn quay về nhà, mẹ đẻ của cô đã trả lời:

“Không được, ở nhà giờ còn vợ chồng em trai con nữa, 3 đứa cháu, em gái con nữa. Con lấy chồng là con tự chọn, con không nghe ai, giờ vợ chồng con không ở được với nhau thì con kiếm chỗ khác mà ở. 

Bố mẹ rất thương con nhưng làm sao hơn 10 người sống trong căn nhà chật hẹp được. Rồi còn em trai, em dâu con cũng rất khó khăn, đi làm cả ngày, em dâu con đêm nào cũng tăng ca. Về đến nhà không may xảy ra nhiều vấn đề va chạm thì sao tụi nó chịu được. Bố mẹ cũng già rồi sao lo cho các con mãi được. Đi làm không có ai trông cháu thì mang về bố mẹ trông con cho mà đi làm. Chứ về nhà ở sao được con, lúc lành thì không sao, lúc vỡ là vỡ toang hết con ạ”.
Đến khi con gái than thở không biết đi đâu vào lúc này vì vừa ly hôn, chưa ổn định được chỗ ở mới, người mẹ mở lời sẽ cho mượn đỡ 5 triệu để tìm nhà thuê:

“Bố mẹ cũng chỉ có 10 triệu để dành, mai con sang mẹ đưa 5 triệu mà kiếm cái nhà thuê, chứ bố mẹ chỉ lo được vậy thôi. Mẹ về hưu, tháng chỉ được vài triệu tiền lương, đủ để lo thuốc thang cho ông bà. Mẹ nuôi con 34 năm rồi, giờ mẹ không nuôi nổi nữa rồi”. 

Trước điều này, người phụ nữ có lẽ cảm thấy tủi thân vì lúc chới với lại không được bố mẹ dang tay đón về sống chung. Dù được mẹ giải thích tình hình ở nhà lúc này đông người, em trai lại mới cưới vợ nên sợ cảnh “chị chồng – em dâu” dễ cự cãi, người phụ nữ đã nhắn lại: “Mẹ không thương con à”.

hình ảnh

(Ảnh minh họa trái: VietNamNet / Ảnh minh họa phải: sina)

Tưởng chừng câu chuyện của cô sẽ được nhiều người đồng cảm và đứng về phía mình nhưng đa số cư dân mạng lại cho rằng mẹ của cô có lý. Tuy người phụ nữ vừa ly hôn, chưa ổn định chỗ ở mới để nuôi các con nhưng dù sao cô cũng đã lớn, sức khỏe vẫn bình thường nên chỉ cần chịu khó chút để thích nghi cuộc sống mới.

Chưa kể, trước đây có thể cô đã cãi lời bố mẹ để cưới người đàn ông mà nhiều người phản đối. Do đó, bây giờ đổ vỡ thì nên tự đứng dậy bởi “có làm có chịu”. Bố mẹ có thương con cỡ nào cũng không thể sống đời sống kiếp với con. Người mẹ cũng sẵn sàng cho con mượn đỡ ít tiền để thuê nhà rồi nhận giúp trông cháu để con đi làm.

Dù sao, trong lúc người con gặp thất bại với hôn nhân vẫn còn bố mẹ đứng ra giúp đỡ chứ không bỏ mặc hoàn toàn. Mình nghĩ điều này là quá tuyệt vời, còn hơn sống chung trong căn nhà nhỏ và đông người rồi bất tiện nhiều thứ, về lâu dài dễ sinh mâu thuẫn.

“34 tuổi rồi mà chị? Mẹ đã trông con cho để mà đi làm rồi mà vẫn còn đòi về, chả có gì thoải mái bằng ở riêng chị ơi”

“Cái này mẹ nói đúng mà, ly hôn là mất chồng chứ có mất khả năng lao động đâu? Với nghèo mấy thì hậu ly hôn cũng chẳng mất thêm thứ gì ngoài thằng chồng được cả, có của thì chia không có thì mạnh ai nấy sống… Đi làm gửi con mẹ chăm cho là quá ổn rồi đòi gì nữa”

“Mẹ nói cũng đúng mà, trưởng thành lên thôi. Cũng có phải bố mẹ bỏ mặc luôn đâu. Ly hôn thì mất mỗi chồng, có của cải thì chia nhau. Không thì tự lao động kiếm tiền, con cái gửi ông bà vẫn trông hộ cho còn gì. Hỏi mẹ không thương con à, sao không tự hỏi chính bản thân mình là không thương bố mẹ hay sao”…

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM