Trang chủ » Giải trí
11 Tháng Một, 2024 8:41 sáng

MC Lại Văn Sâm: 11 năm ở nhờ nhà vợ trong phòng 16m2 vẫn thấy “sướng như vua”

Xuất hiện trong clip chia sẻ về 1 ngày làm việc của MC Khánh Vy, MC Lại Văn Sâm thoải mái chia sẻ quan điểm của mình về hạnh phúc. Ông khẳng định: “Con người ta sinh ra đã là hạnh phúc rồi.

Mỗi người sẽ có một số phận, có vất vả, có khó khăn nhưng điều quan trọng là chúng ta đã được sinh ra trên đời. Chúng ta sinh ra đã là hạnh phúc nên hãy cố gắng giữ hạnh phúc đó dù ở hoàn cảnh nào đi nữa”.

MC Lại Văn Sâm: 11 năm ở nhờ nhà vợ trong phòng 16m2 vẫn thấy sướng như vua - Ảnh 1.

MC Lại Văn Sâm chia sẻ cùng MC Khánh Vy.

Về tư duy trong công việc, vị MC kỳ cựu nhấn mạnh: “Tôi nhớ ai đó từng nói rằng đừng theo đuổi việc mình thích mà hãy thích việc mình đang làm. Khi tôi không được làm theo sở trường hay ngành học của mình thì mình vẫn cứ kiên định đến cùng, yêu thích công việc đó.

Và cuối cùng, tôi yêu thích công việc đó thật vì nhiều khi tưởng là rủi nhưng lại là may, tôi lại được làm công việc tôi yêu thích cho tới tận bây giờ”.

MC Lại Văn Sâm cũng tiết lộ về cuộc sống “ở rể” của mình sau khi từ Nga về Việt Nam: “Cưới vợ thì không bao giờ sai lầm rồi. Nếu không lấy được bà vợ của tôi bây giờ, chưa chắc đã có ‘thằng tôi’ tử tế như bây giờ.

Ngày mới về nước, chúng tôi ở nhờ nhà bố mẹ vợ. 11 năm ở trong căn phòng mà tôi không biết có được 16m2 hay không, bên trên còn phải làm gác lửng cho con trai ở còn vợ chồng tôi ở dưới.

11 năm tôi cảm thấy tôi ở như thế sướng như vua. Sau này tôi dọn ra ở căn nhà mới rộng hơn 40m2, đến đó tôi mới phát hiện ra: Ồ, hóa ra 11 năm vừa rồi mình ở rất khổ, rất chật chội. Tôi hiểu rằng mọi thứ đang tốt lên.

Nó tốt lên không phải vì mình giỏi trong chuyện kiếm tiền mà nó tốt lên là vì mình luôn luôn là mình, luôn được làm những điều mình thích”.

MC Lại Văn Sâm: 11 năm ở nhờ nhà vợ trong phòng 16m2 vẫn thấy sướng như vua - Ảnh 2.

Nam MC tiết lộ chuyện 11 năm sống trong căn phòng chưa đầy 16m2.

Nam MC nhận định: “Tôi là người may mắn. Tất cả mọi thứ đến với tôi không quá gian nan vất vả. Tôi luôn tin tưởng ngày mai sẽ tốt hơn ngày hôm qua”.

MC Lại Văn Sâm và bà xã gặp và nên duyên tại Nga khi ông đang đi du học. Ngày trở về nước, nam MC từng rất vất vả nhưng không tìm được công việc phù hợp. Ông đã quay lại Nga theo diện xuất khẩu lao động và làm phiên dịch nhưng sau đó quyết định về nước lập nghiệp.

Trước năm 1987, Lại Văn Sâm phụ giúp mẹ vợ bán hàng ở chợ Đồng Xuân, Hà Nội. Cuối năm 1987, ông thử việc tại VTV và làm biên dịch viên cho các bản tin thể thao của Liên Xô sang tiếng Việt.

MC Lại Văn Sâm: 11 năm ở nhờ nhà vợ trong phòng 16m2 vẫn thấy sướng như vua - Ảnh 3.

Từng trải qua nhiều thăng trầm nhưng Lại Văn Sâm vẫn tin tưởng “Mọi thứ đang dần tốt lên”.

Đến đầu năm 1988, ông nghỉ việc tại đài truyền hình, quay về chợ Đồng Xuân phụ giúp mẹ vợ kinh doanh. Nửa năm sau ông quay trở lại đài truyền hình để làm bình luận viên bóng đá. Kể từ năm 1992, nam MC bắt đầu đảm nhiệm các công tác quản lý nên ngừng làm bình luận thể thao.

Bắt đầu từ đây, tên tuổi Lại Văn Sâm gắn liền với những chương trình như: SV 96, Nhân tài đất Việt, Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Ai là triệu phú…

Đến năm 2017, nam MC nghỉ hưu nhưng vẫn cộng tác với đài truyền hình Việt Nam qua một số chương trình: Mặt trời bé con, Quý ông đại chiến, Ký ức vui vẻ… Mới đây nhất, Lại Văn Sâm cùng những người bạn thân thiết: Lại Ngọc Đoàn, NSND Hồng Vân, Hồng Đào… tham gia chương trình Có hẹn cùng thanh xuân gây được tiếng vang cho khán giả.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM