Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
26 Tháng Năm, 2023 3:07 chiều

Kiều bào quyên góp 1 tỷ xây mộ, yêu cầu Hồng Phượng sao kê: Bức xúc phải về Việt Nam làm rõ

Các Việt kiều đã quyên góp không dưới 1 tỷ khi nghe thông tin xây mộ Vũ Linh. Ai ngờ mọi chuyện lại thành ra thế này.

NSƯT Vũ Linh vừa mới qua đời chưa được bao lâu mà nay gia đình ông đã xảy ra tranh chấp khiến dân tình không khỏi ngao ngán. Câu chuyện bắt nguồn từ việc Hồng Phượng – cháu gái “ông hoàng cải lương Hồ Quảng” làm nhiều chuyện không minh bạch, đơn cử là vấn đề kêu gọi quyên góp để xây mộ cho cậu mình.

Sau khi mọi chuyện được con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh là Hồng Loan và Vũ Luân tiết lộ, dân tình đã không khỏi ngỡ ngàng. Thậm chí mới đây, một khán giả đi tới mộ của “ông hoàng cải lương” lên tiếng thể hiện sự bức xúc trước việc làm của Hồng Phượng. Người này cho biết đã uất ức 3 ngày nay không ngủ được, chờ đến ngày cố nghệ sĩ “mồ yên mả đẹp” mới lên mộ để làm rõ chuyện quyên góp.

hình ảnh

Khán giả cho biết số tiền quyên góp của các kiều bào trên dưới 1 tỷ. (Ảnh: Chụp màn hình mayleekin9999)

Khán giả này cho biết kiều bào ở hải ngoại đã quyên góp rất nhiều khi nghe kêu gọi xây mộ của cố nghệ sĩ Vũ Linh, ước tính cả tỷ đồng. Tuy nhiên đến hiện tại, khi sự việc vỡ lẽ, họ không khỏi tức giận và đang làm thủ tục về Việt Nam để tìm gặp Hồng Phượng giải quyết vấn đề.

“Có một người Việt kiều đứng ra đại diện gửi tiền, giờ người ta đang làm thủ tục về Việt Nam. Người ta nói cho rồi thì giờ làm sao lấy lại được. Bên Mỹ người ta rất thương anh Linh, ai nghe làm mộ là người ta chuyển tiền ào ào. Số lượng rất nhiều, người ta nói trên dưới 1 tỷ, không hề nhỏ. Chuyện mình biết mình nói chứ không chia sẻ bậy bạ” – người phụ nữ này bức xúc chia sẻ.

hình ảnh

Người phụ nữ này cho biết các kiều bào ở nước ngoài đang vô cùng bức xúc khi đã quyên góp tiền từ thiện (Ảnh: Chụp màn hình mayleekin9999)

Người này còn nhắn nhủ Hồng Loan: “Nếu em thật sự thương ba em và cái hiếu duy nhất em trả là em làm đơn thưa Hồng Phượng vụ kêu gọi từ thiện, phanh phui cái đồng tiền này ra, chi vào cái gì, kêu công an vào điều tra. Nhỡ mà còn lại số tiền thì em phải tiếp tục con đường từ thiện nếu như em không muốn ba em bị mắc nợ”.

Theo những thông tin được chia sẻ trước đó, cô sáu Hồng Nhung từng tiết lộ mua quan tài với giá 400 triệu nhưng sự thật quan tài được tặng. Bên cạnh đó, ngay sau đám tang của cố NSƯT Vũ Linh, Hồng Phượng liền khoe mua xe hơi mới trên mạng xã hội trong khi trước đó, người thân cận cho biết cô chỉ có 100 triệu lo tang lễ cho cậu. Cũng từ những câu chuyện này mà dấy lên nghi vấn rằng hai mẹ con Hồng Nhung – Hồng Phượng đã lấy tiền quyên góp để phục vụ lợi ích cá nhân.

hình ảnh

Mẹ con Hồng Phượng bị cho là lấy tiền quyên góp để làm chuyện riêng. (Ảnh: FBNV)

Khi sự việc quyên góp chưa lắng xuống thì mới đây nhất, dân tình truyền tay nhau đoạn video ghi lại cảnh hai em của “ông hoàng cải lương Hồ Quảng” là Hồng Nhung và Tiểu Linh tố cháu gái đã đuổi trợ lý thân cận của cố nghệ sĩ là Kim Nga ra khỏi nhà.

Theo lời kể của cô sáu Hồng Nhung, nửa đêm 24/5, Hồng Loan đã nhờ công an kiểm tra hộ khẩu và đuổi Kim Nga. Em gái cố nghệ sĩ Vũ Linh còn nói một câu khiến dân tình phải ngỡ ngàng: “Cả nhà nợ con. Đuổi Kim Nga không khác nào đuổi anh năm”.

hình ảnh

Em gái Vũ Linh khóc nấc khi Kim Nga chuẩn bị ra khỏi nhà. (Ảnh: Chụp màn hình chitaimemories)

Không chỉ cô sáu, chú bảy là nghệ sĩ Tiểu Linh cũng bức xúc nói rằng: “Vì bản thân biết luật nên không lên tiếng nhưng vẫn bị lôi vào câu chuyện. Kim Nga lo anh Năm từ A đến Z. Sáng đi chợ, cậu Năm thích cái này cái nọ là mua. Anh Năm muốn cái gì là nó đáp ứng hết”.

Cho đến hiện tại, thực hư câu chuyện thế nào vẫn chưa rõ ràng bởi đây chỉ là lời nói từ một phía và Hồng Loan cũng không hề có mặt phản biện lại. Mặc dù đang rơi vào cảnh bị tố vô ơn với người từng chăm sóc ba mình, song con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh lại nhận được sự ủng hộ của dân mạng. Nhiều người đứng về phía Hồng Loan, thậm chí họ đặt nghi vấn đây chỉ là vở diễn được cô sáu Hồng Nhung dựng lên để gây khó dễ cho Hồng Loan, khiến cô bị chỉ trích song kết quả lại không được như ý muốn.

hình ảnh

Khán giả đứng về phía Hồng Loan dù cô đang bị cả gia đình tố đuổi trợ lý của ba mình ra khỏi nhà. (Ảnh: Zing)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM