Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
10 Tháng Mười Hai, 2023 11:38 chiều

Jose Mourinho nêu đích danh cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại

Ông thầy cá tính người Bồ Đào Nha, Jose Mourinho đã gạt Ronaldo và Messi sang một bên, khi gọi tên cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Cuộc tranh luận ai xứng đáng là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại (GOAT) có lẽ sẽ chẳng bao giờ đi đến hồi kết. Trong mắt nhiều người, Lionel Messi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất từng chơi bóng. Chẳng gì thì Messi đã là chủ nhân của 8 Quả bóng Vàng. Nhưng số khác lại cho rằng Cristiano Ronaldo, ngôi sao từng 5 lần đoạt Quả bóng Vàng mới xứng đáng là GOAT. Thậm chí có một số người tin rằng danh hiệu cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại phải thuộc về Diego Maradona hoặc Pele, nhưng Jose Mourinho không rơi vào bất kỳ phe nào trong số đó.

Thay vào đó, “Người đặc biệt” mới đây đã nêu đích danh cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Cụ thể, HLV đương nhiệm của Roma tin rằng huyền thoại người Brazil, Ronaldo mới là tài năng vĩ đại nhất để làm rạng danh sân cỏ. Ronaldo hay R9 như anh thường được gọi, là một siêu sao toàn cầu từ rất lâu trước khi Messi và Ronaldo nổi lên. Cựu tiền đạo người Brazil đã hai lần vô địch World Cup và giành được hai danh hiệu Quả bóng Vàng trong sự nghiệp lẫy lừng khi chơi cho cả Real Madrid và Barcelona.

Tuy nhiên, danh hiệu vô địch Champions League lại lảng tránh anh. Không giống như Messi và Ronaldo, những người vẫn giữ được phong độ tốt và tránh được chấn thương nghiêm trọng dài hạn trong phần lớn sự nghiệp, Ro “béo” dính chấn thương đầu gối nghiêm trọng và điều này thường xuyên cản trở anh để có thể tỏa sáng hơn. Cần biết, Mourinho từng làm việc dưới quyền HLV huyền thoại Bobby Robson với vai trò phiên dịch tại Barca. Và có vẻ như Ronaldo đã gây ấn tượng với HLV người Bồ Đào Nha.

Mourinho mới đây khẳng định: “Cristiano Ronaldo và Leo Messi đã có sự nghiệp đáng nể, khi họ vẫn đứng đầu hàng ngày trong 15 năm qua. Tuy nhiên, nếu chúng ta nói một cách nghiêm túc về tài năng và kỹ năng thì không ai có thể vượt qua Ronaldo. Khi cậu ấy ở Barcelona dưới thời HLV Bobby Robson, tôi nhận ra rằng Ronaldo là cầu thủ xuất sắc nhất tôi từng thấy. Chấn thương đã giết chết sự nghiệp mà lẽ ra còn đáng kinh ngạc hơn nữa của Ronaldo”.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM