Trang chủ » Giải trí
5 Tháng Một, 2024 3:20 chiều

Jisoo (BLACPINK) không tự mình làm chủ, “bắt tay” với anh trai là vì lý do này!

Sau khi quyết định không tái ký hợp đồng với YG, Jisoo chọn đầu quân cho anh trai thay vì lập công ty riêng như Jennie. Theo truyền thông Hàn Quốc, nước đi này của chị cả BLACKPINK có sự suy tính kỹ càng.

Sau 7 năm gắn bó với YG Entertainment, 4 nữ idol chỉ tái ký hợp đồng hoạt động nhóm với công ty và tự tách ra hoạt động cá nhân. Trong khi Jennie tự lập label riêng thì Jisoo sẽ về dưới trướng công ty do anh trai thành lập là BioMom.

Jisoo (BLACPINK) không tự mình làm chủ, bắt tay với anh trai là vì lý do này! - Hình 1

BioMom chuyên về thực phẩm chức năng cho t.rẻ e.m, nhưng gần đây đã thông báo tuyển dụng thêm nhân viên để mở nhánh kinh doanh giải trí mang tên Blissoo, nữ idol sinh năm 1995 là nghệ sĩ chính.

Nhiều người thắc mắc vì sao mỹ nhân họ Kim không đầu quân cho 1 công ty giải trí chuyên nghiệp mà lại về với anh trai và TenAsia đã vào cuộc lý giải điều này. Lý do đầu tiên kênh thông tin đưa ra đó chính là cô nàng có thể giảm bớt rủi ro.

Jisoo (BLACPINK) không tự mình làm chủ, bắt tay với anh trai là vì lý do này! - Hình 2

Cùng người thân mở rộng lĩnh vực hoạt động của 1 công ty sẵn có giúp Jisoo giảm bớt chi phí, thời gian và rủi ro so với việc thành lập label hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, nữ idol cũng có thể tận dụng sẵn nguồn nhân lực từ công ty và kinh nghiệm điều hành của anh trai.

Theo TenAsia, giọng ca Flower chỉ cần tuyển thêm 4 nhân viên chuyên phụ trách xây dựng hình ảnh, quản lý lịch trình cho cô và sẽ chỉ tiêu tốn 100 triệu won (1,8 tỷ đồng)/năm để trả lương cho các nhân sự này.

Jisoo (BLACPINK) không tự mình làm chủ, bắt tay với anh trai là vì lý do này! - Hình 3

Lý do thứ 2 là để tối ưu hóa lợi nhuận hoạt động của Jisoo. Trong công ty gia đình, chị cả Hắc Hường có thể dễ dàng điều chỉnh lại tỷ lệ chia lợi nhuận tối ưu cho mình, thay vì phải chia phần nhiều cho các công ty quản lý.

Cuối cùng, đây là 1 cú bắt tay đôi bên cùng có lợi, chứ không chỉ có mình thành viên BLACKPINK hưởng lợi. Bởi lẽ BioMom mới thành lập năm 2020 và còn là 1 thương hiệu khá non trẻ trên thị trường. Hồi tháng 12/2022, công ty này đã đem sản phẩm đến dự triển lãm ở Bangkok, Thái Lan và tìm cách gia nhập thị trường Đông Nam Á.

Jisoo (BLACPINK) không tự mình làm chủ, bắt tay với anh trai là vì lý do này! - Hình 4

Thông tin Jisoo đầu quân cho BioMom nhanh chóng khiến tên t.uổi công ty được biết đến rộng rãi, không chỉ ở Hàn Quốc mà ở Đông Nam Á. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh thực phẩm chức năng mà doanh nghiệp này đang hướng tới.

Ngày 3/1, cư dân mạng phát hiện, hồ sơ cá nhân của Jisoo nằm trong mục diễn viên của YG Stage thuộc trang YG Family (trang thông tin của tập đoàn giải trí YG Entertainment) đã bị xóa. Động thái này của “ông lớn” ngành giải trí được cho là vạch rõ ranh giới với chị cả BLACKPINK, sau khi cô gia nhập công ty của anh trai.

Jisoo (BLACPINK) không tự mình làm chủ, bắt tay với anh trai là vì lý do này! - Hình 5

Trên mạng xã hội Hàn Quốc những ngày qua thông tin tuyển dụng được cho là của công ty Blissoo liên tục được chia sẻ. Ở phần giới thiệu, Blissoo ghi rõ: “Một công ty khởi nghiệp sẽ phát triển trên toàn cầu và nhanh hơn bất kỳ ai khác trong ngành công nghiệp Kpop. Một cuộc gặp gỡ giữa nghệ sĩ và các nhà khởi nghiệp mà không phải công ty nào cũng có thể dễ dàng trải nghiệm.

Cùng với sự phát triển của nghệ sĩ, chúng tôi đang nhanh chóng mở rộng hoạt động kinh doanh giải trí trong nước và quốc tế để có thể nhận được nhiều tình cảm hơn nữa từ người hâm mộ Kpop. Chúng tôi đang tìm kiếm những nhân tài cùng chúng tôi đổi mới thị trường Kpop trong nước và quốc tế”.

Jisoo (BLACPINK) không tự mình làm chủ, bắt tay với anh trai là vì lý do này! - Hình 6

Ngay lập tức, nhiều người hâm mộ BLACKPINK nói chung và Jisoo nói riêng đã rủ nhau ứng tuyển vào công ty của thần tượng. Tuy nhiên, phía công ty mẹ là BioMom từ chối xác nhận thông tin, giải thích rằng họ “không biết rõ về mối quan hệ gia đình của CEO”.

Kim Jisoo (sinh năm 1995) nổi tiếng nhờ diện mạo xinh đẹp và khả năng ca hát ấn tượng. Mỹ nhân chính thức đầu quân cho tập đoàn YG Entertainment từ năm 2011 và ra mắt với tư cách thành viên nhóm nhạc nữ BLACKPINK từ năm 2016.

Jisoo (BLACPINK) không tự mình làm chủ, bắt tay với anh trai là vì lý do này! - Hình 7

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM