Trang chủ » Đời sống » Thế giới
18 Tháng Sáu, 2021 10:50 sáng

Hẹn bồ vào khách sạn, vừa hoan lạc được 10 phút thì nam chính đột tử, vợ kiện khách sạn đòi bồi thường gần 700 triệu đồng

Khi xã hội càng phát triển, nhịp độ cuộc sống ngày càng nhanh, thêm vào đó là chế độ sinh hoạt và ăn uống không điều độ khiến cho đột tử trở thành một trong những nguyên nhân chính gây tử vong cho những người trẻ tuổi hiện nay.

Mới đây truyền thông Trung Quốc đưa tin về vụ đột tử của người đàn ông tên Cao Phi (tên đã thay đổi) sống ở thành phố Thái Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Cao Phi mặc dù đã có vợ và con trai nhưng vẫn hẹn hò với một cô gái quen qua mạng tên là Hứa X tại một khách sạn cao cấp trong thành phố.

Vào một ngày tháng 5 vừa qua, sau khi cùng ăn trưa, Cao Phi vào khách sạn thuê phòng trước, Hứa X vào sau. Tuy nhiên, khi hai người bắt đầu cuộc vui được hơn 10 phút thì Cao Phi đột nhiên thở gấp, ngã quỵ trên giường và mất ý thức.

Hứa X đã tiến hành sơ cứu như cấu véo vào người, hô hấp nhân tạo nhưng Cao Phi vẫn không có phản ứng. Nhận thấy tình hình nguy cấp, cô này đã chạy ra hành lang khách sạn kêu cứu nhưng không ai nghe thấy nên gọi thẳng cho cấp cứu 120. Sau khoảng 10 phút, xe cấp cứu tới đưa Cao Phi, lúc này đã hôn mê vào bệnh viện tại địa phương. Sau khi nằm viện và chữa trị 8 ngày, Cao Phi đã không qua khỏi.

Sau khi sự việc xảy ra, vợ con và gia đình Cao Phi đã làm đơn kiện khách sạn, yêu cầu bồi thường 183.000 Nhân Dân tệ (tương đương 658 triệu đồng). Phía gia đình cho rằng Cao Phi là khách hàng của khách sạn, hai bên đã hình thành mối quan hệ trong hợp đồng phục vụ lưu trú, vì thế khách sạn phải có nghĩa vụ đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Ảnh minh họa.

Khi Cao Phi gặp sự cố, khách sạn không chỉ phải kịp thời phát hiện và tích cực cấp cứu, mà còn phải đưa ra những biện pháp ứng cứu cần thiết để ngăn chặn những sự việc phát sinh ngoài ý muốn. Khách sạn thực sự đã bỏ qua những nguy cơ có thể xảy ra và họ phải bồi thường tương ứng với hậu quả của sự việc vừa xảy ra.

Gia đình Cao Phi cũng cho rằng tình trạng xuất huyết khoang dưới màng nhện mà anh này mắc phải phải được kịp thời đưa tới bệnh viện chữa trị, không thể để gần một tiếng sau mới vào viện. Việc ra vào khách sạn cũng phải tiến hành đăng ký theo quy định pháp luật, vậy mà việc Hứa X vào được khách sạn như thế nào thì vẫn chưa rõ.

Sự việc xảy ra vào buổi trưa, vì thế khách sạn có thể dự đoán và kiểm soát được trường hợp khẩn cấp này. Tuy nhiên, nhân viên phục vụ không phát hiện ra bất thường khi khách hàng lao ra hành lang kêu cứu, cũng không kịp thời báo cáo cho người phụ trách và nhanh chóng gọi điện cho 110 (đường dây nóng cứu hộ), 120 (đường dây nóng cấp cứu) hay thông báo cho nhân viên y tế tới tiến hành cấp cứu.

Phía khách sạn cho biết, khoảng 13h23 Hứa X gọi báo cấp cứu 120 thì 13h44 xe cứu thương tới khách sạn. Nhân viên khách sạn đã phối hợp với nhân viên 120 tiến hành cấp cứu và nhanh chóng đưa Cao Phi lên xe tới bệnh viện, không có chuyện gần một tiếng sau mới cấp cứu cho Cao Phi.

Ảnh minh họa.

Còn việc Hứa X tự mình vào được khách sạn là do phòng nghỉ và khu ăn uống khách sạn liền kề với nhau, Hứa X đã thông qua khu ăn uống đi lên phòng nghỉ,khách sạn không thể nào biết được việc này.

Hơn nữa, nếu như Hứa X không thực hiện việc đăng ký vào khách sạn thì chỉ là vấn đề quản lý hành chính thông thường, không hề có liên quan tới cái chết của Cao Phi, không thể yêu cầu khách sạn phải có trách nhiệm bồi thường.

Vào đầu tháng 6 vừa qua, tòa án sơ thẩm xét xử vụ kiện cáo này cho rằng, nguyên nhân dẫn tới cái chết của Cao Phi là do xuất huyết khoang dưới màng nhện, ngừng tim và hô hấp.

Đối với chứng bệnh đột tử này, bệnh viện chuyên khoa cũng không chắc chắn có thể thành công cứu chữa. Vì thế, việc gia đình quy trách nhiệm cho khách sạn không cấp cứu kịp thời là quá khắc nghiệt.

Tòa án sơ thẩm bác bỏ yêu cầu bồi thường nhưng gia đình Cao Phi không chấp nhận, tiếp tục kháng cáo. Tòa án phúc thẩm đã tiến hành xem xét và kết luận sau khi Cao Phi và Hứa X quan hệ, Cao Phi đột nhiên khó thở và bất tỉnh. Việc này cho thấy Cao Phi phát bệnh đột ngột, khách sạn không thể đoán trước được việc này.

Ngoài ra, Cao Phi phát bệnh trong phòng khách sạn, là nơi riêng tư và bí mật, nếu không thông báo kịp thời thì trong thời gian ngắn khách sạn khó có thể có biện pháp cấp cứu.

Thêm nữa, sau khi biết được tình trạng của Cao Phi, nhân viên khách sạn đã cùng nhân viên cứu thương 120 tiến hành cấp cứu và đưa Cao Phi tới bệnh viện, khống chế cô gái có liên quan giao cho cảnh sát.

Như vậy khách sạn đã làm đúng nghĩa vụ đảm bảo an toàn, tòa án phúc thẩm quyết định: Bác bỏ kháng cáo, giữ nguyên phán quyết ban đầu.

*Theo Sohu (Trung Quốc)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM