Trang chủ » Đời sống
13 Tháng Mười Hai, 2023 3:46 chiều

Vỡ nợ 159 tỷ, doanh nhân 52 tuổi nén buồn đem xúc xích ra đường làm lại từ đầu: Ý chí đáng nể

Gặp biến cố ở tuổi 52, người đàn ông không đầu hàng số phận mà quyết tâm vực dậy từ quầy xúc xích. Câu chuyện của ông tạo cảm hứng cho rất nhiều người trong cuộc sống về tinh thần phấn đấu.

Cuộc sống này vốn dĩ không ai biết trước được điều gì nên cứ sống trọn vẹn mỗi ngày, làm việc hết sức, phấn đấu hết mình thì may ra mới có thể phát triển và không hối hận. Tuổi trẻ rồi sẽ qua đi, tiền bạc vật chất là hư vô, thứ bạn có thể nắm trong tay vẫn chỉ có thể là tinh thần tích cực và ý chí kiên cường của chính mình.

Hôm nay đọc được câu chuyện hay quá muốn chia sẻ đến các bạn. Trên Zing có đăng về người đàn ông Trung Quốc có tên Tang Jian. Ông vốn là triệu phú khi ở tuổi 36 đã là doanh nhân sở hữu một số nhà hàng, xây dựng khối tài sản đáng kể. Được đà lấn tới, bằng sự tài trí của mình, năm 2005, ông hết sức tự tin khi mở rộng kinh doanh sang ngành kỹ thuật cảnh quan. Ngỡ rằng sẽ hốt bạc, ngờ đâu vận may đã không mỉm cười với ông. Càng đầu tư, ông càng lỗ nhiều và cuối cùng là đổ nợ.

hình ảnh

Ông quyết làm lại ở tuổi 52. Ảnh Asiaone

Đến khi 52 tuổi, ông Tang từ triệu phú bỗng tuyên bố phá sản, gánh trên vai khoản nợ khổng lồ 6,4 triệu USD. Ông bán nhà, bán ô tô nhưng cũng chẳng thấm tháp vào đâu. Ở tuổi này, người ta đã sắp về nghỉ hưu, an nhiên tận hưởng những tháng ngày thanh nhàn bên con cháu. Thế nhưng ông Tang lại không thể thong thả như vậy khi nợ nần chồng chất. Người ta nghĩ rằng ông đến mức đường cùng như vậy thì khó lòng tìm được lối thoát cho mình.

Tuy nhiên, ông Tang một lần nữa làm bao người kinh ngạc khi tuyên bố sẽ trả khoản nợ 46 triệu nhân dân tệ (6,4 triệu USD, khoảng 159 tỷ đồng) bằng cách bán xúc xích nướng. Từ người giao dịch tiền lớn, ông bây giờ hằng ngày đứng nướng xúc xích bên đường, thu từng đồng bạc lẻ. Dù có ai nói ra nói vào, ông vẫn không mảy may nản chí.

“Mỗi chiếc xúc xích của tôi đều toàn thịt và không có bột trong đó. Khi so sánh với những sản phẩm bán ở công viên giải trí hay chợ, xúc xích của chúng tôi sẽ khiến bạn thấy an toàn hơn”, Tang nói.

hình ảnhÔng Tang mỗi ngày đều bán xúc xích trên phố. Ảnh Asiaone

Thế là hằng ngày đều đặn, ông Tang mang xúc xích ra đường bán. Ông chăm chỉ với công việc, đảm bảo sản phẩm chất lượng thơm ngon nhất. Đối với ông, việc làm lại từ đầu ở tuổi 52 không có gì quá khủng khiếp như nhiều người đánh giá. Bởi sau tất cả, ông nhìn ra được lý do vì đâu mình thất bại và tại sao câu chuyện biến cố của ông nhận được nhiều sự quan tâm đến như vậy:

“Mỗi chúng ta đều sống cuộc đời đầy thử thách và nhiều khó khăn, nhưng ta phải giữ được tinh thần không bao giờ để bị đánh bại”, ông Tang bày tỏ. Ông thật sự không biết đến bao giờ mình mới trả hết nợ nhưng ông tin mình sẽ làm được. Ông cũng khuyến khích những người trải qua biến cố, thất nghiệp hoặc thất tình hãy nỗ lực để tìm lại sức mạnh từ chính bên trong mình.

“Chúng ta cần học cách bình tĩnh đối diện khó khăn và tiến về phía trước”, “Chúng ta vốn sinh ra chẳng có gì. Tại sao lại sợ bắt đầu lại từ đầu?”chính vì suy nghĩ tích cực như thế này nên ông Tang không ngại làm lại mọi thứ từ hai bàn tay trắng và gánh nợ 6,4 triệu USD trên vai.

Câu chuyện và những quan điểm của ông Tang đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tinh thần không khuất phục trước khó khăn của một vị triệu phú chấp nhận làm lại từ đầu ở tuổi 52: “Ông ấy là một người đàn ông có trái tim dũng cảm và trách nhiệm. Ngưỡng mộ!”, “Tôi không thể tưởng tượng mình sẽ thế nào nếu phải gánh số nợ đó. Có lẽ tôi sẽ sụp đổ. Ông ấy quá mạnh mẽ”.

Những người thành công luôn có sự bản lĩnh, thông minh và sức mạnh rất lớn từ sâu bên trong. Họ chấp nhận đối đầu và không bao giờ buông xuôi trước 2 chữ “số phận”. Đối với họ, bản thân họ mới là người tạo nên số phận của chính mình chứ không phải ai khác. Do vậy, dù trong bất hoàn cảnh nào, họ cũng biết mình cần phải làm gì để tốt hơn chứ không phải bi quan, sầu khổ.

Người chưa bao giờ dám bứt phá sẽ không thể nào hiểu được chiến thắng của những người vượt qua giới hạn bản thân để đạt được thứ mình muốn. Tương tự vậy, người sống trong an toàn sẽ sợ hãi tột cùng khi thấy ai đó thất bại. Nhưng nếu đã đứng trên vinh quang thì sau này dù có tuột dốc, những người đó cũng sẽ biết cách để sống lại một lần nữa, quyết tâm thay đổi cuộc đời. Trong họ luôn có ý chí thúc đẩy và không bao giờ cho phép ủy mị, đầu hàng.

Vị doanh nhân trên đây chắc hẳn là nhận không ít những cười chê xung quanh việc ông phá sản và đứng lề đường bán xúc xích ở tuổi 52. Tuy nhiên hơn ai hết, ông tự biết mình đang làm gì và như thế nào là tốt cho bản thân và gia đình. Chính vì nghị lực này đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến người xung quanh.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM