Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
15 Tháng Chín, 2020 8:07 chiều

Đi ăn cưới hộ bố mẹ, anh chàng được phen “méo mặt” khi cầm menu xong lặng lẽ ra ngoài nʜét thêm 2 triệu vẫn thấy xấυ ʜổ

Mừng đám cưới tuy là tùy tâm, tùy hoàn cảnh và mối quan hệ thân thiết với chủ bữa tiệc thế nhưng đám cưới toàn những món sơn hào hải vị thế này thì các quan khách phải mừng bao nhiêu cho vừa? Không biết chú rể nhà ai mà giàu thế

Vừa qua, anh chị em cư dân mạпġ khá thích thú với một đám cưới có mâm cỗ кʜὑпɡ, đãi toàn rượυ ngoại và các món ăn sang trọng như tôm hùm, bào ngư, sá sùng… sau khi có một anh chàng thanh niên hài hước kể về việc “bất đắc dĩ” tham dự lễ cưới ấy như sau:

“Tuần trước về nhà, bà bô có nhờ đi ăn cưới vì bà ấy có việc, bà bô đưa em 2 triệu và bảo tiền mừng đây cầm lấy. Em liền nghĩ cái gì mà mừng nhiều thế này, họ hàng thì không phải thân quen thì cũng 500k đến 1 triệu thôi, gì mà tận 2 triệu.

Em quyết định “lấy ra” 1,5 triệu, chỉ để phong bì 500k thôi nhưng mà đến lúc vào ăn cỗ thì trên mâm là cái gì thế này, chai rượυ ngoại giá không dưới 1,5 triệu. Và em liền nhìn xung quanh thì thấy người ta toàn mừng toàn 3, 4, 5 triệu. Em nghĩ thôi xong, ăn cám lợn rồi nên đành ngậm ngùi chạy vào nhà vệ sinh thêm vào đủ 2 triệu tiền mừng, không thì mang tiếng với dòng họ lắm. Ăn cưới tốn kém phết”.

Vâng, phải nói là đi ăn cưới mà ai ai cũng bỏ phong bì không dưới 2 triệu như trên thì đủ để nói lên mức độ to hơn hội làng của đám cưới này rồi.

Ngoài ra, đăng kèm với những dòng thú vị, cười ra nước mắt ấy, anh chàng nhà ta còn minh chứng cho những điều mình nói là thật bằng một vài hình ảnh về mâm cỗ cưới với những món ăn đắt đỏ, hình ảnh thực đơn đãi tiệc, chỉ thấy tên thôi là đủ phát thèm như canh bào ngư, tôm hùm, ốc tu hài hấp, sá sùng rang… cùng chai đồ uống ngoại hạng sang.

Menu nhiều món sang trọng, đắt tiền khiến dân mạng ồ oà. (Ảnh: Facebook)

Trước thông tin về một đám cưới thú vị như này, đa số mọi người đều ồ à:“trông phát thèm”, “chắc nhà cô dâu chú rể có điều kiện”, “thảo nào phải bỏ phong bì 2 triệu”, “ngon thì ngon thật nhưng bỏ phong bì đi ăn cưới như này chắc tiếç lắm luôn”… cho đến những câu hỏi tò mò như “chả biết bỏ ra hết bao nhiêu để tổ chức đám cưới này nhỉ?”, “đám cưới ở đâu đây?”, “nhà tổ chức tiệc cưới làm gì mà giàu kinh thế?”…

Chị em có thấy đĩa sá sùng rang kia không? Gần 1 triệu/lạng mà đem ra ăn chơi, thật là thú vị! (Ảnh: Facebook)

Tuy nhiên, nhiều người khác cũng cho rằng, mâm cỗ ngập hải sản như này cũng không phải là quá bất ngờ ở những nhà giàu, đặc biệt là khi nơi tổ chức đám cưới được tіếᴛ Լộ là ở Móng Cái – Quảng Ninh. “Ôi ở đây cỗ cưới chục triệu một mâm là bình thường, có khi hẳn 20 món toàn đặc sản ấy”; “Người ở đâu thấy lạ, chứ ở Quảng Ninh là chuyện dễ hiểu thôi, gần biển nên hải sản ngon mà rẻ, tươi vô cùng”...

Chỉ là đĩa tôm hùm thôi mà. (Ảnh: Facebook)

Một cô gái có nickname Hà Gà Gô – một trong những vị khách tham dự tiệc cưới ngày hôm đấy chia sẻ với chúng tôi: “Phải nói đây là cái đám cưới to nhất từ trước đến nay ở Móng Cái ấy chứ. Theo như mình biết thì nội tiền giăng phông bạt trong lễ cưới thôi thì đã tốn 200 triệu, mời ca sĩ nhóm nhảy các kiểu thêm 200 triệu, có cả danh hài nổi tiếng tham dự hát trong lễ cưới mà”.

Thế này thì bảo sao ai cũng phải bỏ phong bì vài triệu. (Ảnh: Facebook)

Ngoài ra chị Hà Gà Gô còn chia sẻ thêm rằng, mỗi mâm cỗ trong đám cưới có giá 5,2 triệu mỗi mâm, chưa tính nước uống, trong đó riêng chai “đồ uống cho nam” có giá 1,3 triệu.

Đám cưới có 100 mâm cỗ, cộng thêm tiền phông bạt, ít nhất gia chủ đã chi ngót nghét 1 tỷ để tổ chức ngày trọng đại cho đôi trẻ. Chị cũng nói thêm, các khách tham dự khi ra về đều được tặng thêm một túi quà với bánh kẹo đắt tiền để mang về.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM