Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
25 Tháng Sáu, 2023 10:10 sáng

Con gái bị mắng tìm bố phân trần, ánh mắt ủy khuất của bố khiến ‘nóc nhà’ thở dài: 2 người cùng họ nên cùng phe

Người ta nói, trên đời này sẽ không có người đàn ông nào yêu thương một cô gái hơn cha cô ấy.

Đó là một loại tình yêu vị tha, không oán trách, không hối hận, không đòi hỏi đáp lại bất cứ điều gì.

Nhất là trong xã hội hiện đại, người cha thoải mái thể hiện tình cảm với con cái hơn, thì đối với con gái cưng lại càng dịu dàng. Con gái được ưa chuộng hơn con trai, không còn tình trạng gia trưởng như xã hội xưa. Cha mẹ trẻ đều mong có con gái ngoan ngoãn, đáng yêu, sau này sẽ là cô bé chăm sóc chu đáo cho mình. Họ nâng niu con gái như chiếc áo bông, cầm trong lòng bàn tay sợ rơi, ngậm trong miệng sợ tan.

Tuy nhiên, với con gái, dù yêu thương đến đâu cũng phải có giới hạn. Khi con làm sai phải được uốn nắn, thậm chí phải phê bình, không được chiều chuộng vô cớ, như vậy chỉ hại con trong tương lai .

hình ảnh

Ảnh OTS

Mới đây, một người mẹ đã chia sẻ đoạn video ngắn thú vị về gia đình. Con gái nghịch ngợm bị mẹ mắng đã ngay lập tức đi tìm đồng minh để kể tội. Hành vi của ông bố khiến người mẹ chỉ còn nước kêu trời.

Trong đoạn clip, một bé gái khoảng hai ba tuổi đang mặc chiếc váy hoa và đứng chân trần trên sàn nhà. Hóa ra lúc ăn cơm bé ăn không ngoan khiến mẹ bé tức giận. Mẹ trách con ăn chậm, nhơi cơm, tưởng con ngoan ngoãn vâng lời, không ngờ con gái chạy đến khóc lóc với bố.

hình ảnh

Ảnh OTS

Nhìn thấy con gái khóc thảm thiết, đôi mắt đỏ hoe vì khóc, người cha đau lòng đến mức vội ôm con gái vào lòng, kiên nhẫn an ủi.

Đứa bé chỉ vào người mẹ, nức nở oán trách người cha: “Mẹ xấu, mẹ dám hung dữ với con, bố phải dạy cho một bài học, mau cho bả một trận đi!”

Trong lúc con gái đang phàn nàn, cô nắm lấy tay bố và định ra oai với mẹ. Ông bố thì ôm con gái vào lòng, áp vào tai thì thầm, ân cần an ủi con gái. Tâm trạng con gái cuối cùng cũng ổn định.

hình ảnh

Ảnh OTS

“Chúng mình không cùng hành tinh với cô ta, mặc kệ cô ta đi. Dám chọc em của bố à, thật là một con người đã xấu còn xa.”. Người cha dường như đang hung hăng nói để xoa dịu con, sau khi nghe bố nói, cô bé dường như cảm thấy mọi oan khuất đã được giải tỏa. Vì vậy bé gái thở ra một hơi dài nhẹ nhõm, xì cái miệng nhỏ nhắn của mình và vùi đầu thật sâu vào vòng tay của bố.

Và bố nhìn mẹ chằm chằm qua khóe mắt với ánh mắt khinh miệt và coi thường.

Thấy cảnh này, mẹ thẫn thờ, tự trêu mình: “Đẻ con gái xong mất luôn chồng là đây. Nhìn hai cha con họ cùng phe với nhau kìa. 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau rốt cuộc trở thành người ngoài cuộc.”

Cư dân mạng còn buồn cười hơn khi cho rằng: “Nhìn 2 bị hại tội nghiệp này chẳng biết làm gì ngoài động viên nhau.”

hình ảnh

Ảnh OTS

Một số cư dân mạng thẳng thừng nói: “Tội nghiệp đứa bé, nó không biết rằng bố cũng không làm gì được đâu. Sau khi quay đoạn clip này xong, người mẹ sẽ chứng tỏ vị thế nóc nhà cho mà xem. Hai người cùng họ không thể thắng một người khác họ.”

Tục ngữ có câu, có con gái là có tất cả, trong nhà lại có một em bé dễ thương như vậy, bố vui vẻ cưng chiều, mẹ ganh tỵ cũng là điều dễ hiểu.

hình ảnh

Ảnh OTS

Tuy nhiên, thương con là thương, đến lúc giáo dục thì phải giáo dục. Khi con mắc lỗi, cha mẹ người la mắng, người dỗ dành, nuông chiều cuối cùng sẽ làm hại đứa trẻ. Khi đứa trẻ đến tuổi thiếu niên và nổi loạn, đã quá muộn để kỷ luật và dạy dỗ trẻ. Vì thế cưng chiều con chỉ nên ở mức an ủi, ít ra hãy chỉ cho con thấy cái sai của mình. Bởi vì bố chỉ là bố của con, không thể sau này ra ngoài bao biện cho mọi sai lầm của con. Và con cũng không thể cứ phạm lỗi là đi tìm bố bao che.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM